Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn

Nhầm cô gái là một người quen, chàng trai đã nhanh nhảu trò chuyện... Cơ duyên đó đã khiến họ trở thành một cặp đôi hạnh phúc với tình yêu đơn giản của mình.

Đó là câu chuyện tình yêu của cặp đôi Đoàn Ngọc Toại (sinh 1987) và Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1991). Sau 14 tháng bên nhau, mới đây, họ quyết định về chung một nhà để góp gạo thổi cơm chung trong căn nhà ở Tân Xuân (Xuân Đỉnh, Hà Nội).

Chào Toại! Nghe nói, 2 vợ chồng bạn tình cờ quen nhau trên facebook. Vậy lần tình cờ này là như thế nào thế?

Vợ chồng mình đúng là quen nhau tình cờ nhờ facebook thật. Có một ngày, mình lên facebook như mọi ngày. Tình cờ hôm ấy, mình thấy trong list bạn bè của chị cùng cơ quan có một người có ava mặt rất quen. Mình nhìn tới nhìn lui thì thấy ảnh ava này giống một người bạn đại học cùng quê Vĩnh Phúc với mình từ trước. Vì thế, mình đã add lấy add để và nhảy luôn vào hỏi đó có phải em gái của người bạn ấy của mình không.

Nhưng rồi người ấy từ tốn và nhỏ nhẹ bảo không phải khiến mình cũng có buồn hụt tí tẹo. Cứ như vậy, hai chúng mình nói chuyện lang thang về những vấn đề trong cuộc sống, những quan điểm sống, nói về suy nghĩ cùng 1 vấn đề nào đó. 

Lúc nói chuyện, mình thấy chúng mình rất hợp nhau trong suy nghĩ. Do đó, mình càng muốn nói chuyện nhiều hơn với Mai. 

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 1
Cặp đôi Đoàn Ngọc Toại (sinh 1987) và Nguyễn Thị Thanh Mai (SN 1991)

Ngày đầu quen nhau chỉ biết mặt, biết tên qua facebook, bạn có ấn tượng đặc biệt gì về người ấy của mình?

Hôm đầu tiên nói chuyện, dù chỉ hỏi nhau những câu hỏi không đầu không cuối nhưng mình thấy Mai là người con gái khá duyên, nhiệt tình và năng động. Và khi nói chuyện, mình cảm nhận Mai là người sống rất tình cảm và sâu sắc. Hỏi nhau, nói chuyện với nhau rất tình cờ như vậy nhưng trong lòng mình đã có nhiều cảm mến với cô ấy ngay từ ban đầu.

Tuy chưa thể gọi là tình yêu sét đánh ngay hôm đầu gặp nhau nhưng càng những hôm sau, để được cơ hội nói chuyện với người ấy, mình càng tìm đủ mọi lý do để hỏi han Mai qua mạng xã hội này. Và càng nói chuyện, mình lại càng thấy chúng mình hợp nhau. Ở cô ấy có sự chân thật, cách nói chuyện khá nhí nhảnh, đôi khi như bà cụ non nhưng rất biết quan tâm đến người khác và khá tốt tính. 

Cứ thế, tự khi nào mình cứ muốn chuyện trò với người ấy. Và hai đứa mình nói đủ chuyện trên trời, dưới biển, kể chuyện hàng ngày đi làm, đi học ra sao, gia đình mình thế nào… Hai đứa cứ tâm sự như vậy đến khi thích nhau lúc nào cũng không hay. Mỗi khi không được chuyện trò với cô ấy, mình bắt đầu thấy nhớ nhung khủng khiếp.

Rồi lần đầu tiên mình mời cô ấy đi uống nước, mình thật sự thấy ấn tượng và rung rinh trái tim. Bởi vì mình thấy cô ấy có sự an toàn, chân thật, ấm áp và thấy còn dễ mến hơn nhiều trên mạng xã hội ảo. Thế nên mình đã thật sự muốn là điểm tựa, làm bờ vai vững chắc để che chở cho cô ấy từ hôm gặp gỡ đầu tiên ngoài đời này.

Thời điểm này mình đã đi làm được 2 năm và công việc đã ổn định. Còn Mai khi ấy đang học năm cuối đại học.

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 2

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 3

Hai bạn yêu nhau được bao lâu thì đã nói lời cầu hôn với bà xã thế?

Yêu nhau được 8 tháng thì mình chính thức nói lời cầu hôn với Mai. Nói thật, mình buộc phải nói lời cầu hôn vội vàng bởi vì xung quanh Mai có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Mình chỉ sợ không nói sớm sẽ vụt mất cơ hội có cô ấy dù mình biết Mai cũng dành cho mình rất nhiều tình cảm. 

Và sau khi cầu hôn cô ấy được 6 tháng, nhận thấy đã tìm hiểu nhau kỹ càng và hiểu khá nhiều về nhau, chúng mình đã quyết tổ chức đám cưới. 

Nghe nói trong quá trình yêu nhau, hai bạn may mắn là đã không có thử thách gì quá lớn. Chỉ là, anh trai và chị gái của Mai muốn lùi lại đám cưới khoảng mấy tháng. Tại sao họ lại muốn vậy?

Khi Mai về nhà và thông báo về chuyện mình đã cầu hôn cô ấy, lúc này anh trai và chị gái của Mai đã phản đối. Anh chị ấy muốn Mai có công việc ổn định rồi cưới. Và điều quan trọng nữa là họ muốn để Mai lớn hơn 1 chút vì trong nhà cô ấy rất trẻ con, mọi người lo lắng chưa thể làm vợ, làm dâu được. Nhưng với bản thân mình, chính cái tính trẻ con đó của Mai khiến mình yêu hơn và thu hút nhiều hơn từ cô ấy.

Rất may khi đó, bố vợ mình bây giờ đã là người thuyết phục 2 anh chị giúp mình. Bố vợ mình là một người suy nghĩ mọi việc rất thấu đáo, ông đã phân tích cho anh chị rằng: “Hai đứa yêu nhau, dành tình cảm cho nhau, muốn đến với nhau bố không bao giờ muốn ngăn cản. Còn công việc rồi cũng sẽ ổn định, nếu tìm được người yêu thương thật lòng người ta chấp nhận được cái trẻ con ấy của cái Mai thì hãy để chúng cưới, chậm vài tháng cũng không làm được gì...". Và cuối cùng bị bố thuyết phục, anh chị đã xuôi.

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 4

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 5

Từ khi lấy vợ đến nay, hỏi thật cuộc sống của một người đàn ông là bạn có nhiều thay đổi lớn không?

Từ khi yêu và cưới đến giờ, là một người chồng, mình không thấy có nhiều thay đổi bởi trước đó mình cũng sống khá chừng mực (cười). Nhưng chắc mình là đàn ông nên thấy vậy. Còn vợ mình thì có lẽ sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi hơn mình.

Song, sau khi kết hôn, mình thấy mình phải có trách nhiệm cao hơn hẳn với vợ mình, với gia đình mới của mình. Mình và vợ đều không còn sống riêng cho bản thân mình nữa và quan tâm đến bố mẹ hai bên nhiều hơn, biết lo liệu cho tương lai 2 đứa nhiều hơn.

Vợ chồng mới cưới, hẳn bạn chẳng nhìn thấy vợ mình có điểm gì đáng ghét nhất đâu nhỉ? Hai vợ chồng bạn đã có trận cãi vã nào chưa?

Ồ, có chứ. Điều mà khiến mình ghét và yêu nhất là tật nói nhiều của vợ. Đôi khi nghe vợ nói nhiều, mình hơi bùng nhùng lỗ tai song ngẫm lại lại thấy vui vui.

Và ngay khi 2 đứa mới về chung một nhà, vợ chồng mình cũng có một buổi ngồi lại với nhau để thống nhất và quán triệt ngay từ đầu. Đó là không bao giờ to tiếng cáu gắt với người kia. Nếu không hài lòng gì ở nửa kia thì góp ý nhẹ nhàng để người kia rút kinh nghiệm. Đặc biệt không được xúc phạm nhau… 

Vợ chồng mình cũng xác định, mỗi người đều có tính xấu riêng và nên học cách chung sống với tính xấu này của vợ chồng mình thay vì cứ bắt cải tạo điều này. Tuy nhiên, may mắn là mình cũng không quá khó chịu về tính xấu của vợ và thấy vẫn trong phạm vi chịu đựng được (cười).

Có lẽ cũng vì thế, từ khi kết hôn đến nay vợ chồng mình chưa to tiếng cãi vã lần nào. Khi thấy mình nóng thì vợ im lặng chờ thời điểm thích hợp để nói chuyện. Nên gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 6

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 7

Chuyện tình của cặp đôi quen nhau do... nhầm lẫn 8

Hiện nay, là một người chồng, trong tương lai gần sẽ được làm cha, bạn có gặp nhiều áp lực không?

Khi làm trụ cột của gia đình, lại sắp làm cha, mình cũng như nhiều người đàn ông khác có rất nhiều áp lực. Chẳng hạn như, áp lực làm trụ cột kinh tế gia đình, áp lực mang lại niềm vui, sự an tâm cho vợ lúc bầu bí... Nói chung, mình cố gắng hết sức vì vợ vì con và để vợ và con có cuộc sống tốt nhất, vui vẻ, hạnh phúc nhất.

Cũng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới, chúng mình đang luôn vun đắp cho hạnh phúc gia đình, chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống, cùng chăm sóc nhau và có trách nhiệm với gia đình 2 bên.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm