Chuyện tình của bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Quen vợ từ năm lớp 11, yêu xa suốt 6 năm và thỉnh thoảng đi chơi là “cô ấy” lại trả tiền!

MINH NGUYỆT, , Theo ttvn.toquoc.vn
Chia sẻ

"Cô ấy đã chờ đợi, hy sinh trong suốt thời gian mà tôi đi học...", bác sĩ Đỗ Doãn Bách nói về vợ mình.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách (sinh năm 1991), Viện Tim Mạch - Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021. Anh là thành viên đồng sáng lập và tham gia vận hành mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, bác sĩ Đỗ Doãn Bách đã xung phong tham gia công tác tại Bệnh viện dã chiến số 16.

Được biết, anh còn là cháu nội của nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Trong gia đình anh, nhiều người là giáo sư, bác sĩ, "cây cao bóng cả" trong ngành Y học.

Chuyện tình của bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Quen vợ từ năm lớp 11, yêu xa suốt 6 năm và thỉnh thoảng đi chơi là “cô ấy” lại trả tiền! - Ảnh 1.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách sinh năm 1991, hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai

Không chỉ gây ấn tượng với những thành tích nổi bật, bác sĩ Bách còn có một mối tình rất đẹp từ thời còn đi học. Đó cũng chính là mối tình của anh và vợ mình. Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Bách cho biết, vợ anh là một trong những người đồng hành, ủng hộ anh trong suốt thời gian anh đi học rồi trở thành bác sĩ như bây giờ.

Anh Bách và vợ mình bắt đầu quen nhau từ năm học lớp 11.Trong suốt quãng thời gian anh đi học, đi du học ở Trung Quốc, bạn gái anh (hiện là vợ) đã luôn ủng hộ, động viên anh. Bác sĩ Bách đi du học 6 năm, đồng nghĩa với việc hai người cũng yêu xa trong suốt khoảng thời gian này.

Chuyện tình của bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Quen vợ từ năm lớp 11, yêu xa suốt 6 năm và thỉnh thoảng đi chơi là “cô ấy” lại trả tiền! - Ảnh 2.

Vợ chồng bác sĩ Đỗ Doãn Bách bằng tuổi nhau

Khi bác sĩ Bách trở về Việt Nam, anh lại tiếp tục đi học chuyên khoa tại Đại học Y Hà Nội, chưa đi làm. "Cô ấy đã chờ đợi, hy sinh trong suốt thời gian mà tôi đi học. Về nhà, tôi lại đi học tiếp, đâu đã đi làm, trong khi cô ấy đã đi làm rồi. Cô ấy cũng hỗ trợ tôi rất nhiều, lúc ấy, thỉnh thoảng đi chơi là cô ấy lại trả tiền", bác sĩ Đỗ Doãn Bách chia sẻ về vợ mình.

Chuyện tình của bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Quen vợ từ năm lớp 11, yêu xa suốt 6 năm và thỉnh thoảng đi chơi là “cô ấy” lại trả tiền! - Ảnh 3.

Vợ bác sĩ Đỗ Doãn Bách là chị Mai Thanh Huyền, hiện chị đang làm thiết kế thời trang

Năm 2017, bác sĩ Đỗ Doãn Bách chính thức về làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Cũng trong năm này, cả hai quyết định trở về một nhà.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn có sự đồng điệu, đồng cảm với nhau. Đối với tôi, tìm cảm là một cái cây, mình phải vun đắp và trồng nó, nó lớn lên, cắm rễ càng sâu, sẽ càng bền chặt hơn. Cô ấy luôn là người ủng hộ tôi trong thời gian tôi làm nghề", bác sĩ 9X tâm sự.

Cả hai đã có một bé trai kháu khỉnh

Là bác sĩ, anh Bách thường xuyên về muộn hay nhiều hôm phải trực đêm, có khi giữa đêm có cuộc điện thoại cấp cứu, ngay lập tức anh sẽ phải vào bệnh viện ngay. Mỗi lần như vậy, anh đều không gặp bất kỳ lời phàn nàn nào từ vợ.

"Cô ấy đã quá quen với điều đó rồi. Với cô ấy, trước đây, chồng luôn là số 1. Nhưng bây giờ, có con rồi, chồng dần chuyển xuống số 2", anh Bách chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm