Chuyện tình 5 năm với chàng trai "thường dân" được giữ bí mật đến phút cuối cùng của công chúa Nhật Bản

Gem (T.H), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Người dân Nhật Bản vẫn mừng cho công chúa nếu cô cưới được người mình yêu và cũng yêu thương, trân trọng mình. Và hoàng gia Nhật Bản lại có thêm một câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích.

Sáng 17.5, thông tin công chúa Mako - cháu nội của Nhật hoàng Akihito chuẩn bị đính hôn đã khiến công chúng Nhật Bản và dư luận khắp thế giới xôn xao. Điều đáng nói nhất đó là vị hôn phu của Mako không hề xuất thân từ dòng dõi quyền quý mà chỉ đơn giản là một người bạn học cùng trường đại học với cô. Kết hôn cùng Kei Komuro đồng nghĩa với việc công chúa Nhật sẽ phải từ bỏ thân phận hoàng gia để trở thành "thường dân" giống như vị hôn phu của mình.

Chuyện tình 5 năm với chàng trai thường dân được giữ bí mật đến phút cuối cùng của công chúa Nhật Bản - Ảnh 1.

Việc công chúa Mako hẹn hò với bạn học cũ Kei Komuro được giữ kín suốt 5 năm qua. Công chúng Nhật chỉ được biết khi thông tin công chúa sắp đính hôn được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo NHK, công chúa Mako và Kei Komuro quen nhau vào năm 2012 qua một người bạn khi cùng theo học tại Đại học Công giáo Quốc tế (ICU) tại Tokyo. Cặp đôi gặp nhau trong một nhà hàng ở khu vực Shibuya khi tham gia một sự kiện về du học. Vài tháng sau đó, họ thường xuyên xuất hiện cùng nhau ở Yokohama, Hayama, tỉnh Kanagawa hay Nagator, tỉnh Saitama.

Một năm kể từ lần gặp đầu tiên, vì cảm mến trước vẻ đẹp phúc hậu và tấm lòng lương thiện của Mako, Komuro ngỏ lời yêu với cô. Điều đặc biệt nhất đó là từ những ngày đầu quen biết, Komuro luôn nhìn Mako như những nữ sinh bình thường khác thay vì cho rằng cô đặc biệt bởi xuất thân cao quý.

Chuyện tình 5 năm với chàng trai thường dân được giữ bí mật đến phút cuối cùng của công chúa Nhật Bản - Ảnh 2.

Sau khi tốt nghiệp ICU vào năm 2014, công chúa Mako sang Anh học Đại học Leicester, còn Komuro học tiếp chương trình luật doanh nghiệp ở khoa quản trị Đại học Hitotsubashi, đồng thời đi làm ở ngân hàng và sau đó là văn phòng luật. Công chúa về nước sau khi tốt nghiệp Đại học Leicester năm 2016 và làm việc trong bảo tàng Đại học Tokyo. Chuyện tình giữa hai người vẫn được giữ bí mật trong thời gian này.

Dù cả hai người đều không thể hiện tình cảm một cách ồn ào, phô trương song bạn bè cùng lớp đều biết công chúa Mako hẹn hò với Komuro. Họ luôn dõi theo và ủng hộ chuyện tình thanh xuân ngọt ngào này. Trong thời gian học cùng nhau, cặp đôi thường được bắt gặp đang vui vẻ ăn trưa cùng nhau trong quán cà phê ở khuôn viên trường. Một người là công chúa, một người là "thường dân" nhưng Mako và Komura có rất nhiều điểm tương đồng. Chơi violin, nấu ăn và trượt tuyết - đó là những sở thích chung giữa họ.

Chuyện tình 5 năm với chàng trai thường dân được giữ bí mật đến phút cuối cùng của công chúa Nhật Bản - Ảnh 3.

Một người bạn chung của cặp đôi còn bật mí rằng từ vài năm trước, tức là khi còn rất trẻ, công chúa Mako đã nghĩ đến việc kết hôn với Kei Komuro. "Komuro là người bình tĩnh và cẩn trọng. Cả Mako và Komuro đều quan tâm yêu thương nhau và rất tốt bụng. Họ là một cặp đôi tuyệt vời", người bạn này chia sẻ.

Yoko Arakawa, 24 tuổi, người từng làm việc chung với Komuro một thời gian cũng cho biết anh chàng đồng nghiệp từng nhiều lần kể với cô về bạn gái - công chúa Mako rằng: "Cô ấy học cùng trường với tôi. Cô ấy là cô gái rất tốt bụng và xinh đẹp".

Daiki Endo, hậu bối của cặp đôi Mako - Kei tại trường ICU cho rằng cặp đôi có thể duy trì được mối quan hệ lâu bền như vậy là vì bạn trai của công chúa đã đối xử với cô ấy một cách bình thường.

Chuyện tình 5 năm với chàng trai thường dân được giữ bí mật đến phút cuối cùng của công chúa Nhật Bản - Ảnh 4.

Theo tờ NHK, hiện tại, công chúa Mako đã giới thiệu ý chung nhân Komuro với Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Chuyện tình cũng như dự định kết hôn của cả hai nhận được sự ủng hộ của gia đình. Cặp đôi được cho là sẽ đính hôn vào giữa tháng 6 và tổ chức hôn lễ trong năm 2018. Sau khi kết hôn, Mako sẽ phải từ bỏ thân phận hoàng gia cao quý. Dù vậy, dân chúng Nhật Bản vẫn mừng cho công chúa nếu cô cưới được người mình yêu và cũng yêu thương, trân trọng mình. Và hoàng gia Nhật Bản lại có thêm một câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích.

Nguồn: Thewest, NHK

Chia sẻ
Đọc thêm