Chuyện thương tâm trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Bữa ăn mừng sinh nhật con của bà mẹ đơn thân mãi mãi bị bỏ dở

Điều khiến người ta xót xa nhất có lẽ là những câu chuyện về hoàn cảnh của các nạn nhân không may thiệt mạng trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt khiến 9 người thiệt mạng.

"Thảm họa" xe buýt bị tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát khiến 9 người chết và 8 người bị thương nặng ở khu vực tái phát triển Hak-dong, Dong-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc, vẫn đang thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận nước này. Điều khiến người ta xót xa nhất có lẽ là những câu chuyện về hoàn cảnh của các nạn nhân không may thiệt mạng trong vụ việc. Đó là chuyện về cú điện thoại cuối cùng của nạn nhân nhỏ tuổi nhất dành cho bố hay chuyện về người mẹ già cố gắng đi chợ sớm để kịp mua đồ về chuẩn bị sinh nhật cho con trai lớn.

Chuyện thương tâm trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Bữa ăn mừng sinh nhật con của bà mẹ đơn thân mãi mãi bị bỏ dở - Ảnh 1.

Chuyện thương tâm trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Bữa ăn mừng sinh nhật con của bà mẹ đơn thân mãi mãi bị bỏ dở - Ảnh 2.

Chuyện thương tâm trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Bữa ăn mừng sinh nhật con của bà mẹ đơn thân mãi mãi bị bỏ dở - Ảnh 3.

Mới đây, con trai thứ (gọi là B) của người phụ nữ ấy (gọi là A, 64 tuổi) đã kể với truyền thông về câu chuyện của mẹ mình. Được biết, ngày 9/6 vừa qua là sinh nhật con trai lớn của bà A. Người phụ nữ này đã dậy sớm và chuẩn bị cho con món canh rong biển theo đúng truyền thống Hàn Quốc trước khi rời khỏi nhà đến quán ăn do bà làm chủ.

Sợ con trai ngủ dậy không thấy canh rong biển nên sau đó, bà còn cẩn thận gọi điện căn dặn anh nhớ ăn nó trước khi đi làm. 

"Điều chúng tôi nhớ nhất là bóng dáng lúc nào cũng tần tảo vì gia đình của mẹ" - B chia sẻ.

Được biết, bà A là mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con trai. 2 năm trước, cuộc sống của gia đình bà trở nên khá hơn sau khi bà mở được một quán ăn bán súp bò nhỏ tự kinh doanh làm chủ. Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượng thực khách giảm mạnh nên sau khi kết thúc bữa trưa, bà A sẽ đóng quán và trở về nhà.

Vào ngày 9/6, bà A đóng cửa quán ăn sớm hơn mọi ngày, tranh thủ đi xe buýt đến chợ để mua đồ về chuẩn bị bữa ăn mừng sinh nhật của con trai lớn. Được biết, đây không phải là tuyến đường bà A thường đi mỗi ngày và rồi người phụ nữ 64 tuổi này đã không còn cơ hội trở về nhà nữa khi chiếc xe buýt của bà gặp nạn tại nơi chỉ còn cách nhà bà 2 trạm dừng. 

B đọc được tin tức về vụ tai nạn tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát chiếc xe buýt trên mạng trước khi nhận được cuộc gọi của anh trai nói rằng mẹ của họ chính là 1 trong 17 người có mặt trên chuyến xe định mệnh ấy.

Được biết, B không sống cùng mẹ và anh trai. Tuần trước, anh có về thăm nhà và chẳng bao giờ anh ngờ được rằng đó là lần cuối mình được gặp mẹ. Điều khiến B hối hận nhất là vào ngày hôm đó, mẹ đã bảo anh ăn cơm trước khi rời đi nhưng anh đã từ chối, cứ thế mà trở về nơi ở riêng, bỏ qua bữa ăn cuối cùng cùng mẹ. 

Hiện tại, một lực lượng chuyên trách được cảnh sát thành lập đang nỗ lực điều tra vụ việc.

(Nguồn: Dispatch)

Chia sẻ
Đọc thêm