Chuyện thật như đùa: Cô gái trẻ bỗng trở nên béo phì chỉ vì chi tới 700 triệu đồng để uống thuốc giảm cân

Viết Minh NF, Theo Helino

Tin lời quảng cáo một tháng có thể giảm tối đa 29kg, cô đã cùng bạn mua thuốc về uống với hy vọng trong tương lai sẽ sở hữu một thân hình sexy, nhưng trớ trêu thay, cân nặng của cô lại không ngừng tăng lên.

Tin lời quảng cáo "một tháng giảm tối đa 29 kg", Linh Linh (25 tuổi) người thành phố Nghi Tân, Trung Quốc bắt đầu uống thuốc giảm cân từ năm 18 tuổi, 7 năm nay cô đã chi hơn 20 vạn tệ (hơn 700 triệu VND) cho hàng chục loại sản phẩm giảm cân với hy vọng có một cơ thể thon gọn. Nhưng cô chẳng những không giảm được cân mà cơ thể ngày càng béo ra.

Chuyện thật như đùa: Cô gái trẻ bỗng trở nên béo phì chỉ vì chi tới 700 triệu đồng để uống thuốc giảm cân - Ảnh 1.

18 tuổi bắt đầu làm việc, 3 - 4 ngàn tệ (khoảng 12 triệu VND) tiền lương mỗi tháng cô đều dành để mua thuốc giảm cân.

7 năm trước cô cao 1m60, nặng 50kg, cô cảm thấy chưa hài lòng với cơ thể, vẫn muốn gầy hơn nữa. Linh Linh cho biết, một hôm xem được quảng cáo sản phẩm giảm cân trên truyền hình "một tháng giảm 29kg" không một chút do dự cô cùng với bạn quyết định mua về sử dụng.

Sau khi sử dụng thuốc phản tác dụng khiến cân nặng của cô tăng ngược lên. Cô đã mất kiểm soát bản thân, chỉ cần là sản phẩm giảm cân đều thử dùng "thuốc cũ chưa hết, thuốc mới đã về". Theo ước tính, cô đã chi trên hơn 20 vạn tệ cho thuốc giảm cân trong 7 năm.

Trà giảm cân, thuốc Đông y, các loại thực phẩm, ngoài ra còn châm cứu, đốt mỡ… tất cả các phương pháp đều đã thử qua. Mặc dù các phương pháp không thành công nhưng cô vẫn cứ điên cuồng mua thuốc trên các trang web bán hàng.

Theo bác sỹ, tác dụng phụ của thuốc giảm cân là rất lớn. Do béo phì còn khiến Linh Linh mắc hội chứng đa nang buồng trứng, gan nhiễm mỡ, nội tiết tố Androgen cao, kinh nguyệt rối loạn, nếu như không điều trị kịp thời sẽ khó có cơ hội làm mẹ về sau.

Bác sỹ đã tiến hành thủ thuật "thắt dạ dày" cho Linh Linh, cắt bỏ 80% dạ dày, cân nặng hiện tại là 104kg, dự tính sau 3 tháng có thể giảm từ 25- 30kg.

Bác sỹ cho biết, thuốc giảm cân không ngoài 3 loại: 1 là thuốc ức chế thần kinh trung ương khiến ta sinh ra cảm giác chán ghét thức ăn, 2 là loại thuốc điều khiển chuyển hóa chất béo, 3 là loại thuốc nhuận tràng lợi tiểu, thuốc có tác dụng phụ rất lớn. "Cơ thể người như một thiết bị tinh xảo, nếu như khống chế quá mức tế bào gây đói, một khi thả lỏng, tế bào gây đói sẽ biến thành một dạng tế bào trội, sẽ giành giật càng nhiều dinh dưỡng. Vì vậy cân nặng sẽ tăng ngược trở lại, có sản phẩm quảng cáo có thể trong 1 tuần giảm 8 kg, nhưng thực tế chỉ là giảm đi lượng nước của cơ thể"

Theo bác sỹ, chuyển hóa chất béo trong cơ thể thông thường cần 30 - 40 ngày, vì vậy giảm béo là một cuộc chiến dài lâu, thậm chí cần 1 đến 2 năm. "Người bình thường một tháng gầy đi 2-3kg rất bình thường, một khi vượt ra khỏi ranh giới này thì cơ thể sẽ chịu không nổi, trái lại gây ra phản ứng ngược. Vì vậy khuyên mọi người phải giảm béo khoa học, giảm béo lành mạnh".

Nguồn: Xinwentoutiao

Chia sẻ
Đọc thêm