Chuyện thật như đùa: Chú rể rước dâu quên luôn đường đi, tên bố vợ cũng không nhớ và màn xử lý "xứng đáng đi vào lịch sử"

Trong ngày cưới hồi hộp là chuyện thường nhưng đến mức quên đi cả các địa điểm quan trọng nhất thì thật khổ cho chú rể quá.

Đám cưới là dịp cô dâu chú rể mong chờ và chuẩn bị kĩ lưỡng cho nó. Các vấn đề như khách khứa, trang phục, cỗ bàn… cũng ngốn nhiều thời gian của các “nhân vật chính”. Bởi vậy, nhiều người có thể bối rối khi rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đi đón dâu của đoàn nhà trai. Tuy vậy, một sự việc xảy ra khiến ai nấy đều chẳng nhịn được cười.

Theo đó, chú rể dẫn đầu đoàn nhà trai đến nhà gái để rước dâu nhưng lại quên mất địa chỉ nhà cô ở đâu. Anh phải xuống hẳn xe, tay cầm hoa cưới, đi bộ lếch thếch một đoạn để hỏi dò đường.

Sự cố "điếng người": Chú rể dẫn đoàn nhà trai đến rước dâu thì quên luôn đường đi, tên bố vợ cũng không nhớ và màn hỏi đường "xứng đáng đi vào lịch sử" - Ảnh 1.

Bài viết đăng tải trên mạng xã hội.

Đoạn clip được những người bạn của chú rể đăng lại. Ai cũng bật cười trước cái “mất trí nhớ tạm thời” của chú rể.

“Chú rể H. quên nhà bố vợ, đang phải đi hỏi người dân đây, gọi bố vợ ra đón. Chú rể quên nhà vợ, tất cả mọi người trên xe ngồi lại đây. Chú rể bối rối, còn bỡ ngỡ.

Thanh niên quên cả tên bố vợ, quên luôn đường vào nhà vợ. Ra hỏi: ‘chú ơi có phải chú đi ăn cỗ nhà cháu không?’. Mặt chú rể rất hoang mang”, đây chính là những lời mà bạn chú rể giải thích trong đoạn clip.

Đoạn cuối, chú rể vẫn vô cùng bối rối và vuốt vuốt trán để lục lại trí nhớ cho người nhà di chuyển đúng đường, kịp giờ đón dâu.

Sự cố "điếng người": Chú rể dẫn đoàn nhà trai đến rước dâu thì quên luôn đường đi, tên bố vợ cũng không nhớ và màn hỏi đường "xứng đáng đi vào lịch sử" - Ảnh 2.

Sự cố "điếng người": Chú rể dẫn đoàn nhà trai đến rước dâu thì quên luôn đường đi, tên bố vợ cũng không nhớ và màn hỏi đường "xứng đáng đi vào lịch sử" - Ảnh 3.

Chú rể một mình đi hỏi đường.

Đăng tải trên mạng xã hội, một fanpage lớn viết về đoạn clip ấy như sau:

Tôi xem đi xem lại video này đến nhiều lần vẫn chưa hiểu được ông bạn này yêu đương kiểu gì mà đến tận hôm cưới vẫn quên được nhà ‘nhạc phụ đại nhân’.

Video được bạn bè ghi lại hình ảnh chú rể bảnh bao trong chiếc áo dài trắng, tay cầm hoa, thất thểu tìm nhà vợ sắp cưới.

Sự lơ ngơ của chú rể được làm nổi bật lên bởi tiếng cười của đám bạn thân nhưng bọn nó cũng tư vấn rất nhiệt tình, khi đưa ra 1001 cách sinh tồn tại làng quê.

Ban đầu chú rể sử dụng phương án vô cùng truyền thống đó là hỏi tên bố vợ - đây thường là cách hiệu quả nhất để tìm nhà 1 ai đó ở quê.

Nhưng khi phương án được triển khai thì ông mới ngớ người ra là mình không nhớ tên bố vợ. Phương án A hoàn toàn sụp đổ trong sự bất lực của họ nhà trai.

Rất may gặp được 1 chú bên đường, ăn mặc bảnh bao nhìn có vẻ là sắp đi ăn cỗ, chú rể vận dụng hết tài ăn nói hỏi chí mạng đúng 1 câu đi sâu vào lòng đất: ‘Chú ơi, chú chuẩn bị đi ăn cỗ nhà cháu đúng không?’.

Đây là kinh nghiệm cho anh em chuẩn bị lấy vợ xa là cần nghiên cứu địa hình nhà gái cho thật kỹ”.

Thật là vất vả cho chú rể biết bao, có lẽ sau bao ngày lo nghĩ cho đám cưới, chú quên mất đi điều tối quan trọng là đường đến nhà cô dâu. Thế nhưng đến tên bố vợ mà cũng "quẫn" đến mức quên luôn hoàn toàn thì phải xem lại.

Nhiều người tỏ ra thông cảm cho chú rể vì sự cố không đáng có. Tuy vậy, đây cũng là bài học cho những người sắp cưới vợ, phải chuẩn bị thật kỹ càng trước khi xuất phát. Có lẽ rằng, cô dâu chú rể này đã có một kỷ niệm đáng nhớ cho ngày cưới của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm