Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ

Đây được xem là hiện tượng khiến các nhà khoa học "đau đầu" đi tìm lời giải.

Grace Lark (tên đã được thay đổi theo yêu cầu giữ bí mật riêng tư của nhân vật) là một luật sư tài năng chuyên về lĩnh vực môi trường. Trong mắt bạn bè đồng nghiệp, cô luôn được đánh giá cao về năng lực, khả năng lập luận, biện hộ, bảo vệ lẽ phải. Thế nhưng, ít ai biết rằng nữ luật sư này cũng là một "chuyên gia" với khả năng kỳ lạ chưa từng thấy. Đó là tìm những đồ vật bị mất bằng trực giác và trả lại cho chủ nhân của chúng, tìm những người bị mất tích bằng cách theo dõi họ trong giấc mơ của chính mình.

Đây được xem là hiện tượng khiến các nhà khoa học "đau đầu" đi tìm lời giải. Vậy mà, Lark lại giải thích rất đơn giản rằng, thực ra, những khả năng này không quá “lạ” nếu nhìn qua lăng kính của văn hóa người châu Mỹ. 

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài bà có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cô nói: "Trong nền văn hóa phương Tây, các vật thể và thiên nhiên là vô tri vô giác. Tuy nhiên, những người Mỹ bản địa như tôi lại nhìn thế giới với con mắt khác hẳn. Chúng tôi cho rằng thiên nhiên cũng biết giao tiếp, người chết có thể tác động đến cuộc sống của chúng ta, và các vật thể có quyền năng riêng. Vậy nên, rõ ràng, trong thế giới ấy, việc thiếu vắng những hiện tượng mà người ta hay gọi là "trùng hợp" thì quả là điều đáng ngạc nhiên".

Trước khi đến với ngành luật môi trường, Lark từng là một nhà khảo cổ, nên cô rất quan tâm đến các tạo tác của người Mỹ bản địa và rất thích mày mò tìm kiếm “kho báu”.

Những lần tim đập loạn xạ và những món đồ "ngẫu nhiên" trở về với chủ nhân

Theo lời kể của Lark, có lần, cô đến một trung tâm mua sắm đồ cổ. Khi cô đang lục lọi ngắm nghía, tìm kiếm những món món đồ đặc biệt trong một cửa hàng ở tầng hầm của trung tâm mua sắm, thì bất ngờ Lark chú ý đến một cái thùng nằm trên nền xi măng trong góc tối. Tò mò mở ra xem, Lark phát hiện trong thùng là một bức ảnh của một người Mỹ bản địa với những nét vẽ đặc trưng trên mặt và một huy chương đính cườm. Trái tim cô đập loạn nhịp khi cô nhìn vào nó.

Cầm bức ảnh trên tay, Lark nghĩ ngay đến một người đàn ông Mỹ bản địa trông lực lưỡng mà cô biết. Cô tự hỏi có nên mang bức ảnh đến cho anh ta xem không. Sau đó cô tự trả lời "không" và lại nghĩ đến một người khác mà cô quen.

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài bà có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa người bản địa Châu Mỹ tên Swallow Bird (Chim Én) được chụp bởi Edward S. Curtis vào năm 1908.

Lark đã cho người này xem bức ảnh. Và quả thực, Lark không nhầm bởi người đàn ông kia khẳng định trong ảnh là của người anh em song sinh của mình, người đã chết ở Đức trong Thế chiến II.

Em gái của cặp song sinh là người giữ bức hình này, nhưng người chồng cũ của bà đã ăn trộm tấm hình cùng với nhiều đồ vật khác. Ông ta còn tuyên bố đã phá hủy hết tất cả nên bà từng nghĩ mình đã vĩnh viễn mất đi di vật cuối cùng của người anh quá cố.

Tìm được bức ảnh của người anh trai quá cố nhờ "sự trùng hợp ngẫu nhiên", người phụ nữ cảm giác như thể anh trai của bà đã trở về. 

Tôi không biết rằng bà ấy đau buồn đến vậy”, Lark nói. "Bức ảnh đã giúp bà ấy vơi đi nỗi buồn".

Đây không phải lần duy nhất Lark giúp đưa các món đồ trở về với chủ nhân thật sự của chúng. Cô đã không ít lần "hàn gắn những bất công và chữa lành vết thương" bằng trực giác kỳ lạ của mình.

Một lần khác, trong chuyến đi từ nhà ở bang Lowa (Mỹ) đến thành phố Santa Fe (Mexico), Lark tiện thể ghé vào một cửa hàng đồ cổ và tìm thấy cái khiên thổ dân cũ kỹ. Một lần nữa, cô lại có linh cảm rằng, món đồ này chắc hẳn liên kết với một gia đình mà cô quen biết. Cô gửi cho họ bức ảnh tấm khiên và hỏi: "Ai đã làm mất chiếc khiên này?".

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài bà có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 3.

Một vật đeo ở cổ bị đánh cắp và được Grace Lark tìm lại cho chủ nhân đã mất.

Và quả thực, mọi người trong gia đình vô cùng ngạc nhiên. Chiếc khiên là vật thừa kế của một trong những người anh em trong gia đình đó, nhưng nó đã bị đánh cắp khỏi chiếc xe tải của anh khi anh lái nó đến Santa Fe để sửa chữa 6 năm trước đó.

Trong một trường hợp khác, một đồ vật do cha mẹ quá cố để lại cho một đứa trẻ đã bị mất. Lark đã tìm lại món đồ cho đứa trẻ đó để chứng minh cho đứa trẻ thấy rằng nó không bị lãng quên và được yêu thương. Và hành động của cô đã mang lại sức mạnh "chữa lành vết thương" một cách đáng kinh ngạc.

Lark cho biết, cô đã tìm thấy khoảng 70 đồ vật theo cách này cho nhiều người.

Thật khó để mô tả về thực giác quan kỳ lạ đã lôi cuốn Lark đến với những đồ vật và những người đã đánh mất chúng. 

Cô cho biết: “Nó giống như tôi nghe thấy hoặc nhìn thấy một cái gì đó. Đôi khi các đối tượng gọi tôi khiến tôi mang cảm giác như có nam châm hút mình lại. Bằng cách nào đó, đồ vật đã nói cho tôi biết người sở hữu nó là ai".

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài ba có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 4.

Cần gì có luôn

Khả năng kỳ lạ của Lark không chỉ có tác dụng đối với cổ vật của thổ dân, mà với cả những thứ cô đang cần. Cô nói: “Tôi đúng là một trường hợp hiếm gặp nhưng tôi không nghĩ rằng bản thân mình là người duy nhất có khả năng này trên thế giới”.

Chuyện là, lần đó, chồng của Lark đang cần mua một chiếc bàn làm việc kiểu Leopold. Chồng cô có mối liên hệ với nhà sinh thái học quá cố nổi tiếng Aldo Leopold, con của nhà sáng lập Công ty Leopold Desk. 

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài bà có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 4.

Bàn làm việc kiểu Leopold.

Giá trên mạng cô tìm được là 300 USD (khoảng 6,8 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) chưa tính phí vận chuyển. Ngày hôm sau, cô đến một cửa hàng đồ cũ và nhìn thấy chiếc bàn y hệt, giá chỉ 20 USD (khoảng 455 nghìn đồng theo tỷ giá hiện tại). Cô chưa từng thấy một cái bàn Leopold nào ở cửa hàng và chỉ thấy 2 chiếc như thế trong thời gian 15 năm kể từ lúc đó.

Lark dường như có khả năng tìm ra món đồ vào đúng thời điểm cô cần.

Một giấc mơ cứu sống 10 mạng người

Lark cho biết cô đã từng nghe về "Người Tìm Kiếm" trong các nền văn hóa bản địa. Có lần trong một cuộc gặp gỡ của những người Mỹ bản địa, cô đã được nghe câu chuyện về một người tìm thấy cuộn giấy bằng gỗ thông nhờ vào việc nhìn thấy vị trí của nó trong giấc mơ. Nhưng khác với những "Người Tìm Kiếm" đó, Lark không mơ về đồ vật, nhưng cô lại mơ thấy người bị mất tích.

Một đêm, Lark mơ thấy bạn bè của mình ở Mexico đang giúp đỡ những đứa trẻ đường phố. 10 em trong số đó đã mất tích. Trong giấc mơ, Lark thấy một con đường dẫn tới một căn phòng, và cô nhìn thấy một nghệ sĩ không mặc quần.

Nhờ vào sự miêu tả của người nghệ sĩ trong giấc mơ, cô mô tả cho bạn bè biết chính xác vị trí một tòa nhà trong khu vực. 

Chuyện "sởn tóc gáy" về nữ luật sư tài bà có khả năng phi thường: Tìm đồ vật bằng trực giác, lần ra dấu vết người mất tích bằng giấc mơ - Ảnh 5.

Ngôi nhà hoang nơi 10 đứa trẻ được giải cứu nhờ Grace Lark mơ thấy và kể cho những người bạn của mình.

Đám trẻ, tuổi từ 4 đến 14, đã đến tòa nhà bỏ hoang này và vào đúng căn phòng mà Lark đã miêu tả. Tòa nhà bị đổ sập và chúng bị kẹt ở đấy đến tận 4 ngày.

Lark cảm thấy việc nghiện mua sắm của bản thân là hệ lụy tiêu cực của khả năng siêu phàm này. Tuy nhiên, cô muốn tận dụng việc mua sắm để giúp ích cộng đồng.

Nhà để xe của cô chất đầy vật dụng gia đình mà cô tìm được trong những buổi giảm giá để tặng lại cho người nghèo. Cô có đam mê bất tận với việc tìm kiếm những đồ vật có ý nghĩa trong các cửa hàng tiết kiệm và những nơi khác để giúp mọi người tìm thấy những thứ đã mất. Cô còn tưởng tượng ra một chương trình truyền hình thực tế, ở đó mọi người được thử thách mua sắm với số tiền tiết kiệm để tặng cho những nạn nhân của các vụ cháy nhà, những người bị mất nhiều đồ đạc.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Lark mong những bạn trẻ sở hữu khả năng tương tự như mình, sẽ mạnh dạn phát huy nhiều hơn. “Đó là một trải nghiệm cá nhân thú vị. Thật khó để chia sẻ với người khác, bởi vì nền văn hóa của chúng ta không có ngôn ngữ thích hợp để mô tả nó", cô giải thích.

Đến nay, khoa học vẫn chưa thể lý giải được khả năng kỳ lạ này của Lark và những "người tìm kiếm" khác. Tất nhiên nó trở thành những bí mật cuộc đời của họ và hiện tượng bí ẩn cần nhiều thời gian nữa may ra mới có câu trả lời...

Nguồn: Ancient Origins

Chia sẻ
Đọc thêm