Chuyến "phiêu lưu" của chiếc vòng kim cương nửa tỷ: Bị giẫm đạp và ném vào thùng rác không thương tiếc, chủ nhân xem video mà xót hết cả ruột

Không một ai ngờ rằng chiếc vòng mà ai cũng nghĩ là thứ rác rưởi rẻ tiền lại mang giá trị hơn nửa tỉ đồng.

Ngày 18/7, đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ làm rớt chiếc vòng tay nạm kim cương trị giá 160.000 nhân dân tệ (khoảng 568 triệu đồng) trong trung tâm mua sắm ở Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng.

Chuyến "phiêu lưu" của chiếc vòng kim cương nửa tỉ: Bị giẫm đạp và ném vào thùng rác không thương tiếc, chủ nhân xem video mà xót hết cả ruột - Ảnh 1.

Trong đoạn phim từ camera an ninh cho thấy người phụ nữ họ Vương và gia đình sau khi xem phim thì đi về nhà. Lúc mọi người đứng chờ thang máy, người này mải nói chuyện và đùa giỡn nên đã vô tình làm rớt chiếc vòng tay kim cương mà không hề hay biết. Đến khi phát hiện ra chiếc vòng mất tích, cô Vương mới hốt hoảng chạy đi báo cảnh sát.

Trong khi đó, số phận của chiếc vòng tay kim cương hơn nửa tỉ mới thật thê thảm: bị xem là hàng "pha ke" vô giá trị, bị người qua lại giẫm đạp không thương tiếc rồi vứt vào thùng rác, cuối cùng kết thúc ở bãi tập kết rác địa phương.

Chuyến "phiêu lưu" của chiếc vòng kim cương nửa tỉ: Bị giẫm đạp và ném vào thùng rác không thương tiếc, chủ nhân xem video mà xót hết cả ruột - Ảnh 2.

Sau khi chiếc vòng bị rơi xuống đất thì có hai đứa trẻ đang chơi ở đây phát hiện ra. Hai cô bé nhìn ngắm một lúc, nhặt chiếc vòng lên chơi rồi vứt lại dưới đất.

Không lâu sau đó, một nam thanh niên đi ngang qua đã giẫm phải chiếc vòng. Thanh niên giật mình nhìn xuống dưới chân thấy món trang sức lấp lánh có vẻ "vô giá trị" nên đã bước tiếp không thèm quay đầu nhìn lại.

Chuyến "phiêu lưu" của chiếc vòng kim cương nửa tỉ: Bị giẫm đạp và ném vào thùng rác không thương tiếc, chủ nhân xem video mà xót hết cả ruột - Ảnh 3.

Tiếp đến một phụ nữ nhìn thấy chiếc vòng bị bỏ lại dưới đất, tưởng là đồ bỏ đi nên đã nhặt chiếc vòng lên xem rồi vứt thẳng vào thùng rác.

Không một ai ngờ rằng chiếc vòng mà ai cũng nghĩ là thứ rác rưởi rẻ tiền lại mang giá trị hơn nửa tỉ đồng.

Sau khi nhận tin trình báo từ cô Vương, cảnh sát đã lập tức thu thập thông tin từ camera an ninh, xác định được chiếc vòng đã bị đưa đến bãi tập kết rác địa phương. Sau khoảng một giờ đồng hồ cảnh sát cật lực lục lọi, tìm kiếm trong bãi rác, cuối cùng chiếc vòng nạm kim cương "đen đủi" đã được tìm thấy và trả lại cho chủ nhân của nó.

Chuyến "phiêu lưu" của chiếc vòng kim cương nửa tỉ: Bị giẫm đạp và ném vào thùng rác không thương tiếc, chủ nhân xem video mà xót hết cả ruột - Ảnh 4.

Sự việc chiếc vòng nạm kim cương bị xem như cỏ rác khiến dân mạng cảm thấy rất thú vị. Hóa ra không phải ai cũng có thể nhận ra được giá trị của những thứ xa hoa lộng lẫy. Một số ý kiến cho rằng khi thấy đồ bị rơi dưới đất, tốt nhất đừng nên cầm lên hoặc vứt đi vì có thể khiến cho bản thân gặp rắc rối.

Không ít bình luận lại cho rằng dù chiếc vòng đi một chặng đường rất dài, cuối cùng cũng được về với khổ chủ, đây là một sự may mắn khó tìm. Nếu như có ai đó phát hiện ra giá trị của chiếc vòng này, chắc chắn sự việc đã khác đi rất nhiều.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm