Mỗi tuần 1 chuyện:

Chuyện người vợ hơn 10 năm "cắn răng" im lặng khi bị chồng bạo hành

Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

20 năm hôn nhân thì hơn 10 năm chị H phải sống trong tủi nhục, cắn răng chịu đựng những cơn mưa đòn roi và những trò bạo hành từ người chồng nát rượu.

Hiện chị H đang phải cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Những dấu vết đánh đập đến biến dạng khuôn mặt của chị do chính người chồng hèn hạ và bạo lực của chị gây nên.

20 năm hôn nhân, 10 năm sống trong cơn mưa đòn của gã chồng “ma men”

Gặp chị Hoàng Thị H (41 tuổi) tại khoa Răng hàm mặt (Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định) không ai không khỏi xót xa. Chị lấy chồng là H.H.T (45 tuổi) - người cùng làng và hiện nay, chị đang thường trú tại Mỹ Xá, Nam Định. 

Năm 1996, chị H và anh T tổ chức đám cưới. Sau đó, họ lần lượt có với nhau 2 mặt con trai. Năm 1997, chị H sinh con trai đầu lòng. Năm 2005, con thứ hai chào đời, lại là một bé trai kháu khỉnh. Cuộc sống gia đình êm ả trôi đi, hai vợ chồng vốn nổi tiếng chăm chỉ làm ăn, vun vén nên cũng xây được căn nhà hai tầng cao ráo, khang trang. 

Chị H là công nhân may, chồng chị T là lao động tự do. Thu nhập của cả hai vợ chồng tuy không nhiều nhưng đủ chi dùng cho các sinh hoạt trong gia đình và lo cho hai cậu con trai ăn học. Niềm hạnh phúc lớn nhất của chị H chính là hai cậu con trai càng lớn càng ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, rất thương mẹ. 

10 năm đầu hôn nhân, chị H sống trong hạnh phúc giản dị bên chồng con. Những tưởng hạnh phúc này sẽ mãi mãi, nhưng không ngờ, mọi việc thay đổi 180 độ kể từ ngày chồng chị làm bạn với rượu. Đến khi phát hiện ra, chồng chị đã trở thành một con “ma men” lúc nào không hay. Mới đầu, T chỉ uống rượu say rồi ngủ. Dần dà, T kiếm cớ chửi bới gây sự vợ con. 

Chuyện người vợ hơn 10 năm "cắn răng" im lặng khi bị chồng bạo hành  1
Chị Hoàng Thị H (41 tuổi)

Chị H kể: “Chồng tôi thường xuyên dùng những lời tục tĩu nhục mạ vợ và còn tự cho phép mình được đánh đập vợ thoải mái mỗi khi thích. Hết hơi men, anh ta còn tỉnh bơ trả lời vợ: vợ con láo thì chồng phải có trách nhiệm dạy bảo. Sau khi uống say thì chỉ biết ngủ, ngủ dậy là thôi. Ngay cả hôm đánh vợ đến mức đi bệnh viện vừa qua cũng vậy. Sau khi đánh vợ thì chồng tôi lăn ra ngủ, ngày hôm sau tỉnh dậy vẫn đi làm bình thường, như không có chuyện gì xảy ra” - chị H cho biết.

Không ít lần, T uống say rồi lao vào đấm đá vợ, chị H chỉ biết đứng im cho chồng đánh mà không dám chống cự. Ngay cả hàng xóm cũng xót xa khi thấy chị triền miên bị đòn như vậy. Nhưng khi vào can thì cũng bị T gây sự, thành ra lâu dần trở thành một thói quen, T ngày càng tự tung tự tác. 

Nhiều lần bị đòn, nhiều lần chị H hạ quyết tâm sẽ đưa việc này ra pháp luật nhưng nghĩ tới con, nghĩ tới những lời dọa dẫm của T, chị lại cắn răng cam chịu. Chị lo sợ các con chị sẽ gánh chịu tổn thương khi mọi việc vỡ lở, rồi gia đình chị sẽ ra sao, các con chị thế nào khi bạn bè chúng biết rằng bố chúng là kẻ tù tội…

Người đàn bà bị chồng bạo hành man rợ vì cắt móng tay gây ồn

Ngày 19/6 mới đây, chị H bị chồng bạo hành đến mức phải nhập viện. Ngày hôm đó, sau khi uống say, T lại kiếm cớ gây sự với vợ như thường lệ. Lần này, T đem một chiếc màn của cậu con trai cả ra đốt rồi dập cầu dao điện, bỏ lên tầng hai ngủ, để mặc mẹ con chị T nằm dưới nhà với lời quát “cho muỗi đốt chết mẹ con chúng mày”. 

Chuyện người vợ hơn 10 năm "cắn răng" im lặng khi bị chồng bạo hành  2
Ngày 19/6 mới đây, chị H bị chồng bạo hành đến biến dạng khuôn mặt và phải nhập viện

Được một lúc, chồng chị tiếp tục gây sự với lý do là mẹ con chị… cắt móng tay gây ồn. Chồng chị lao vào lấy then cửa đánh tới tấp vào mặt và thân thể chị. Tranh thủ lúc chồng chạy đi tìm đèn, soi cho sáng để đánh vợ tiếp, chị may mắn lao ra khỏi cửa trốn được sang nhà hàng xóm. Lúc này trên người chị đầy vết đánh đập, gương mặt đầm đìa máu. Cũng may ngay sau đó, em trai chồng đã kịp thời có mặt để đưa chị đi cấp cứu. 

Bước đầu, bác sỹ cho biết chị bị gãy cánh mũi, khắp người chị cũng chi chít vết bầm tím - hậu quả của trận đòn. Gương mặt chị H cũng bị biến dạng. Ngày đầu tiên điều trị, thậm chí không người thân nào có thể nhận ra chị.

Bà Thảo (51 tuổi, Trần Nhật Duật, TP. Nam Định), điều trị cùng phòng bệnh với chị H, chi sẻ rằng khi biết tình cảnh của chị H, cả phòng bệnh ai cũng thương xót và thông cảm. “H nó khổ quá, nên luôn được ưu ái nhất phòng. Kể từ ngày vào viện đến nay, ngày nào cũng tấp nập người vào thăm. Khi thì công an, khi thì làng xóm láng giềng. Nhiều khi, cả những người không quen biết nhưng nghe được hoàn cảnh của chị cũng tìm đến tận nơi thăm hỏi, cho quà. Đến tôi là người ngoài nhưng nghe chuyện cũng cảm động. Tôi chỉ mong là với sự giúp đỡ của chính quyền, sẽ mang lại công bằng cho mẹ con H” - bà Thảo chia sẻ.

Tuy vậy khi được hỏi về dự định có ý định tố cáo chồng, chị H cúi mặt, không giấu được nét mặt u buồn và cho biết với chồng, chị đã không còn tình cảm nhưng chị vẫn không có ý định đưa chồng vào vòng lao lý, tù tội. Chị cho biết, sự việc lần này rùm beng lên là do có một cô gái là người nhà bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng với chị chụp ảnh và đưa lên mạng, chứ chị và gia đình hoàn toàn không cung cấp thông tin cho ai khác. 

Chuyện người vợ hơn 10 năm "cắn răng" im lặng khi bị chồng bạo hành  3
Khi được hỏi về dự định có ý định tố cáo chồng, chị H cúi mặt, không giấu được nét mặt u buồn và không muốn chồng vào vòng lao lý, tù tội

Dù người mà chị gọi là chồng có gây ra cho chị những tổn thương không thể hàn gắn nhưng chị vẫn muốn sự việc được êm xuôi. Vì chị không muốn hai đứa con bị tổn thương, bị mọi người bàn tán các con chị có một ông bố tù tội.

“Tôi không có ý định kiện chồng, dù anh ta đã gây ra cho tôi quá nhiều đau đớn. Giờ tôi chỉ mong có thể ly thân, tôi sẽ dọn đồ về sống tại nhà mẹ đẻ. Ngày hôm qua, anh ta cũng đã hứa với gia đình tôi là sẽ buông tha cho tôi, không để tái diễn sự việc thêm lần nào nữa, để mẹ con tôi có thể yên ổn sống” - chị H nói trong nước mắt.
Chia sẻ
Đọc thêm