Chuyên ngành Luật kinh doanh Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 theo học có học phí bao nhiêu mà khiến dân tình cam đoan nhà cô nàng rất dư dả?

Nhiều khán giả đã tìm hiểu thêm về học phí chuyên ngành Luật kinh doanh - POHE mà tân Hoa hậu đang theo học.

Sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, cô gái trẻ Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, đến từ Thanh Hóa hiện đang được dư luận cả nước vô cùng quan tâm. Tân Hoa hậu được nhiều người yêu quý vì không chỉ xinh đẹp mà còn có học vấn cao.

Cô nàng hiện đang đang theo học ngành Luật Kinh Doanh - POHE khóa 61 tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Vào năm 2019, năm Đỗ Thị Hà thi đại học thì điểm chuẩn của ngành này là 31,75 (tiếng Anh hệ số 2).

Theo những chia sẻ trước đó của Đỗ Thị Hà và người thân thì gia đình tân Hoa hậu không mấy khá giả. Cụ thể trong đêm chung kết, thím của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết: Trong gia đình 3 anh chị em, Đỗ Thị Hà là con út. Mẹ làm nông nghiệp còn bố thì làm công trình ở cả Nam lẫn Bắc, lao động tự do. Ngày nhỏ, Đỗ Thị Hà là một cô bé ngoan ngoãn có nghị lực kiên cường, tính tự lập, chăm sóc gia đình, vừa học vừa làm phụ bố mẹ.

Chuyên ngành Luật kinh doanh Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 theo học có học phí bao nhiêu mà khiến dân tình cam đoan nhà cô nàng không khó khăn?  - Ảnh 1.

Đỗ Thị Hà từng chia sẻ gia đình không mấy khá giả.

Đỗ Thị Hà đã giấu gia đình đi thi Hoa hậu và phải tiết kiệm từng đồng. Bố tân Hoa hậu sau đó rớt nước mắt chia sẻ: "Đến khi vào bán kết thì chúng tôi mới biết. Nói chung Hà là người có tính tiết kiệm. Thời điểm đó, Hà có đi làm thêm mặc dù tôi biết số tiền kiếm được cũng chẳng là bao nhiêu. Hà làm thêm chủ yếu là để trải nghiệm. Em làm bưng bê, phục vụ, làm một số công việc về thời trang... Hà rất năng động và chịu khó, muốn kiếm tiền bằng mồ hôi, công sức của mình". 

Tuy nhiên nhiều khán giả sau đó đã tìm hiểu thêm về học phí chuyên ngành Luật kinh doanh - POHE mà tân Hoa hậu đang theo học. Theo đó, chuyên ngành này có mức học phí không hề "bèo" một chút nào. 

Cụ thể năm học 2020 - 2021, học phí hệ chính quy chương trình đào tạo đại trà của Đại học Kinh tế Quốc dân không tăng so với năm học 2019-2020, giữ 14-19 triệu đồng một năm. Nếu nộp theo tháng, mức thu bằng 1/10 học phí cả năm. Với các chương trình tiên tiến, học bằng tiếng Anh. Mức học phí của các ngành này gấp 2-4 lần học phí chương trình đại trà.

Chuyên ngành Luật kinh doanh mà tân Hoa hậu đang theo học thuộc chương trình Giáo dục đại học theo định hướng ứng dụng (POHE). Mức học phí là 51 triệu đồng/năm; 5,1 triệu đồng/tháng. 

Nhiều người cho rằng, để chi trả mức học phí này thì gia cảnh của tân Hoa hậu không những không khó khăn mà còn có phần dư dả. Hiện tại những thông tin này đang gây tranh luận lớn. 

Chuyên ngành Luật kinh doanh Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 theo học có học phí bao nhiêu mà khiến dân tình cam đoan nhà cô nàng không khó khăn?  - Ảnh 2.

Chuyên ngành Luật kinh doanh Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 theo học có học phí bao nhiêu mà khiến dân tình cam đoan nhà cô nàng không khó khăn?  - Ảnh 3.

Bảng học phí các chương trình tiên tiến, học bằng tiếng Anh của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Về phần Đỗ Thị Hà, trong buổi họp báo sáng nay, khi được hỏi về gia cảnh, tân Hoa hậu cho biết cô từng phải tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng để đi thi nhưng gia đình thật sự không quá khó khăn như mọi người thường nghĩ. 

Nói về kinh phí đi thi, Đỗ Thị Hà cho biết: "Em giấu gia đình đi thi, em là cô gái độc lập, khi chưa chắc chắn điều gì thì em không muốn bố mẹ lo lắng nên đã giấu gia đình đi thi. Khi biết thì bố em rất vui và xúc động. Trong thời đại học em cũng đi làm thêm một số công việc, không phải công việc ở xưởng may như mọi người đồn đoán mà có đi làm mẫu, chắc là mẹ em nhầm hoặc anh phỏng vấn nhầm. Em đi thi bằng tiết tiết kiệm của bản thân". 

Trước đó trong đêm chung kết, sau khi con đăng quang, bố Hoa hậu cũng bộc bạch: "Nói thật là gia đình tôi cũng không đến nỗi". 

Chia sẻ
Đọc thêm