Chuyện mẹ Hòa Minzy đi đẻ: Vừa nhìn con chào đời đã bật khóc ngay trên bàn đẻ đến mức băng huyết

Câu chuyện bây giờ mới được chị gái của nữ ca sĩ tiết lộ.

Mới đây, nhân dịp sinh nhật em út, chị Nguyễn Hằng, chị gái của nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ câu chuyện thú vị của gia đình. Đó là ngày mẹ của chị chuyển dạ sinh Hòa Minzy. Được biết, gia đình Hòa Minzy có 5 chị em, trong đó có 4 con gái đầu và một cậu út năm nay tròn 20 tuổi. 

Chuyện kể rằng trước vì sinh nhiều con gái nên mẹ của Hòa Minzy cũng muốn có thêm một cậu con trai cho đủ nếp đủ tẻ. Thế nhưng sinh đến lần thứ tư (lần sinh Hòa Minzy) vẫn là con gái thì bà rất buồn đến mức khóc ngay trên bàn đẻ và bị băng huyết. Đến tận lần sinh con thứ 5, mẹ của Hòa Minzy mới sinh được cậu con trai, khỏi phải nói, cả nhà đã vui mừng đến cỡ nào.

Chuyện mẹ Hòa Minzy đi đẻ: Vừa nhìn con chào đời đã bật khóc ngay trên bàn đẻ đến mức băng huyết - Ảnh 1.

Hòa Minzy và chị gái thứ ba rất thân thiết với nhau. Chị Nguyễn Hằng cũng từng gây thương nhớ khi vào vai "chị Kính Hồng" trong chương trình "Chúc bé ngủ ngon".

Chuyện mẹ Hòa Minzy đi đẻ: Vừa nhìn con chào đời đã bật khóc ngay trên bàn đẻ đến mức băng huyết - Ảnh 2.

Chị gái của Hòa Minzy kể cụ thể câu chuyện như sau: "Thời gian trôi nhanh thật! Nhoằng một cái đã 20 năm, cái ngày mà tôi đang nhặt lá đá ống bơ, chơi tha thẩn ở sân trường tiểu học (năm đó 8 tuổi), thì có người gọi: "Về đi mẹ mày đẻ con trai rồi". Bây giờ thì tôi không nhớ rõ cảm xúc lúc đó của mình ra sao, chỉ nhớ một chi tiết là nhảy chân sáo gặp cô chủ nhiệm và bảo: "Cô ơi mẹ em đẻ con trai rồi, chắc đầy tháng bố em làm cỗ khao cả làng".

Nhà tôi ở quê, nội tộc độc đinh đến 3, 4 đời (nhà chỉ có 1 người con trai nối dõi), đến đời bố tôi thì có bố và 1 cô (thực ra có 1 chú nữa nhưng chú mất lúc nhỏ, chúng tôi không biết mặt). Mẹ tôi ngày xưa là hoa khôi xóm, nhiều thanh niên thành phố rồi làng trên xóm dưới tán tỉnh nhưng thế nào lại được bạn bè mai mối lấy bố tôi. Chắc tính gần nhà mẹ đẻ tiện chạy đôi bên (nhà bà ngoại cách 200m thôi). 

Ngày bé tôi không thấy mẹ bị chì chiết, hay hắt hủi vì không đẻ được con trai (giống trong phim), cơ bản vì nhà ông bà nội không phải phú hộ gì để mà oai với con dâu. Nhưng việc cần có cháu đích tôn thì vẫn phải có. Mẹ đẻ chị cả năm 19 tuổi, chị hai năm 22 tuổi, tôi năm 26 tuổi, Hòa năm 30 tuổi, bốn phát súng tằng tằng mà mãi không được con trai. Mặc dù các chị em tôi hồi bé trắng trẻo xinh xắn, ngoan ngoãn, nhưng không thể vơi được nỗi buồn con một bề của mẹ. 

Chuyện mẹ Hòa Minzy đi đẻ: Vừa nhìn con chào đời đã bật khóc ngay trên bàn đẻ đến mức băng huyết - Ảnh 4.

Chị gái và em trai của Hòa Minzy.

Chuyện mẹ Hòa Minzy đi đẻ: Vừa nhìn con chào đời đã bật khóc ngay trên bàn đẻ đến mức băng huyết - Ảnh 5.

Nhân ngày sinh nhật của em trai, Hòa Minzy cũng đã chuyển khoảng 20 triệu mừng cậu út.

Bố có nghĩ đấy những không bao giờ nói câu "sát thương" nào cả, cứ động viên, bồi bổ rồi đồng lòng tăng gia sản xuất với mẹ thôi. Các bạn không biết chứ, khi Hòa Minzy, là thị mẹt thứ 4 đẻ ra, mẹ tôi trên bàn đẻ buồn phát khóc, đến mức băng huyết. Thế nên sao mà nhớ được giờ sinh tháng đẻ của chị em chúng tôi để giờ xem tử vi mua nhà mua xe cho chuẩn. Đợt đó bà ngoại vào thăm, thấy lại là con gái chán quá quay đầu đi về. Chả bù cho bây giờ, mấy chị em đẻ lượt 1, lượt 2 là có con trai hết rồi, đẻ được con gái mới là giỏi!".

Câu chuyện của chị gái Hòa Minzy đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là fan của giọng ca "Không thể cùng nhau suốt kiếp" vì lần đầu họ được biết câu chuyện thú vị của thần tượng khi ra đời. 

Chia sẻ
Đọc thêm