Chuyện ly kỳ ở Tử Cấm Thành: Hình bóng cung nữ không chân "đi dạo" giải sầu giữa đêm nhưng không tùy tiện làm hại ai

Rất nhiều câu chuyện ma quái đằng sau bức tường thành vững chãi mãi là bí ẩn không lời giải đáp.

Cho đến hiện nay, Tử Cấm Thành vẫn là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn với nhiều mẩu chuyện ly kỳ vẫn chưa có lời giải đáp. Tuy tất cả chỉ là lời đồn đoán, chưa được kiểm chứng nhưng những câu chuyện này vẫn khiến công chúng vừa tò mò vừa sợ hãi. 

Quyển "Truyền thuyết dân gian ở Bắc Kinh xưa" của nữ tác giả Mã Siêu, xuất bản năm 2009, tập trung các bí ẩn không có lời giải đáp về Bắc Kinh nói chung và về Tử Cấm Thành nói riêng. Tất cả đều là do nữ tác giả Mã Siêu ghi chép lại từ lời kể của một số nhân vật từng sống ở Tử Cấm Thành và từ lời đồn đoán trong dân gian. 

Trong số đó, chuyện ly kỳ về các cung nữ xuất hiện một cách kỳ dị ở Tử Cấm Thành là được nhắc đến nhiều nhất. Cách đây gần 20 năm, một đoàn du khách từng chứng kiến nhóm cung nữ đột ngột xuất hiện và đi dọc hành lang Tử Cấm Thành trong cơn mưa tầm tã. Hay như chuyện ở vườn thượng uyển thường xuất hiện giọng nói phụ nữ trầm ấm vào ban ngày và tiếng khóc thảm thiết vào ban đêm... Rất nhiều chuyện ly kỳ đã tạo nên bức màn bí ẩn của nơi cổ kính này.

Chuyện ly kỳ ở Tử Cấm Thành: Linh hồn cung nữ không chân "đi dạo" giải sầu giữa đêm vắng nhưng không tùy tiện làm hại ai - Ảnh 1.

Bên trong Tử Cấm Thành.

Một số người già từng sống trong Tử Cấm Thành trước đây tin rằng, nơi này là "công viên" của những linh hồn. Vào thời phong kiến xưa, các cung nữ và thái giám thường bị đẩy xuống giếng hay bị đánh chết ở góc vắng vẻ nào đó. Và có lẽ vì chết tức tưởi mà họ vẫn còn vương vấn trên cõi đời này. 

Trong quyển "Truyền thuyết dân gian ở Bắc Kinh xưa" có ghi lại lời kể của một vị thái giám lớn tuổi về sự việc ông từng chứng kiến lúc xa xưa, khi triều nhà Thanh chưa diệt vong. 

Ông kể: "Đó là một đêm cực kỳ oi bức, tôi và một số thái giám khác trở về nơi ở để nghỉ ngơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lúc đó, tôi đi sau cùng. Đột nhiên, tôi cảm giác có người vỗ nhẹ vai mình từ phía sau. Nhưng khi quay đầu nhìn lại, tôi không nhìn thấy một ai cả".

Vị thái giám già nhấn mạnh sự sợ hãi của mình, ông tiết lộ: "Trong lòng tôi sợ lắm, nhưng chỉ có thể tiếp tục bước đi. Rồi tôi lại bị người nào đó vỗ vai lần nữa. Tôi vẫn nghĩ đó là người quen. Nhưng khi quay nhìn về phía sau chỉ nhìn thấy một cung nữ không có chân, bay lềnh bềnh giữa không trung!". 

"Lúc đó, vì quá hoảng sợ tôi đã hét toáng lên. Một vị thái giám lớn tuổi sau đó đã mắng tôi nhiều lần, ông nói những hồn ma này không đáng trách. Bởi vì họ chỉ nhân lúc đêm khuya ra ngoài đi dạo giải sầu, không tùy tiện làm hại bất kỳ ai". 

Rõ ràng, câu chuyện này đã khiến công chúng hoang mang hơn về Tử Cấm Thành. Dù không biết rõ thực hư ra sao nhưng lời kể trên cùng hàng trăm truyền thuyết ly kỳ khác cũng làm bao người phải hiếu kì.

Nguồn: QQ News, Baidu

Chia sẻ
Đọc thêm