Chuyện "kinh dị" của một nàng công sở: Đi làm gần 6 tháng mà công ty trả lương muộn hết 5 tháng!

"Lại câu chuyện trễ lương. Đi làm gần 6 tháng thì hết 5 tháng lương trễ, chóng thì dăm ba hôm, chậm thì tròn 2 tuần. Xin hướng giải quyết của các anh chị em thiện lành".

Trễ lương là chuyện khá bình thường với mỗi người dân công sở, tuy nhiên nếu nó hiếm hoi mới xảy ra một lần thì có lẽ chẳng có gì đáng nói, ngược lại nếu trễ lương xuất hiện với tần suất thường xuyên thì đây đích thị chính là bi kịch.

Và cô nàng trong câu chuyện dưới đây đang lâm vào tình cảnh bi kịch như thế. Cô kể mình đi làm đã gần 6 tháng nhưng đã trễ lương đến 5 tháng. Quá buồn bã và chán nản trước sự việc “lúa về làng mùa màng nào cũng muộn” này, cô đăng đàn than khóc xin ý kiến trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở như sau:

Chuyện "kinh dị" của một nàng công sở: Đi làm gần 6 tháng mà công ty trả lương muộn hết 5 tháng! - Ảnh 1.

“Lại câu chuyện trễ lương. Đi làm gần 6 tháng thì hết 5 tháng lương trễ, chóng thì dăm ba hôm, chậm thì tròn 2 tuần. Xin hướng giải quyết của các anh chị em thiện lành. Ngoài cách nghỉ ra thì còn có cách nào khác không?”.

Với tính chất khá bi ai éo le, câu chuyện trễ lương của nàng công sở trên sau khi đăng tải được ít lâu đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là hội 500 anh chị em làm việc văn phòng.

Tuy nhiên, bất ngờ thay, cứ tưởng trước sự quan tâm nồng nhiệt như vậy, bên dưới phần bình luận sẽ có ít nhất chục ý kiến giúp đỡ cô nàng nhân vật chính giải quyết vấn đề này, nhưng không, chủ đề này vô tình trở thành cơ hội để hội công sở đồng cảnh ngộ chia sẻ tình cảnh của mình.

Chuyện "kinh dị" của một nàng công sở: Đi làm gần 6 tháng mà công ty trả lương muộn hết 5 tháng! - Ảnh 2.

Điển hình phải kể đến những sẻ chia thậm chí còn bi kịch hơn câu chuyện mở màn sau đây:

“Mình làm 12 tháng thì trễ đủ 12 lần, xin nghỉ thì nó lôi hợp đồng ra đồi bồi thường trong khi nó không tuân thủ hợp đồng. Tức lắm”.

“Chỗ mình làm ngày trước, đang là tháng 9 nhưng vẫn phải xin ứng lương tháng 7, hài hết chỗ nói. Mà ứng lương thì kiểu như đi xin tiền á, có màn quỳ lạy nữa thôi là trọn bộ”.

“Chỗ mình cũng vậy, nhưng thanh toán thành mấy lần thay vì 1 lần. Kinh hãi, 3 tháng đầu chịu hết nổi việc đang hết tiền mà công ty cứ nhỏ giọt lương, mình out lẹ luôn”.

Chuyện "kinh dị" của một nàng công sở: Đi làm gần 6 tháng mà công ty trả lương muộn hết 5 tháng! - Ảnh 3.

Ngoài ra, bên cạnh những bình luận chia sẻ hoàn cảnh tương tự như trên, cũng có không ít người buộc miệng khuyên dân công sở nên can đảm nghỉ việc khi công ty thường xuyên trả lương muộn với lý do: tài chính công ty có vấn đề, trụ thêm thì có ngày ân hận.

Đáng nói, một vài sáng kiến đối phó theo phong cách hài hước cũng "tát nước theo mưa", đột nhiên xuất hiện dưới phần bình luận khiến mọi người cười đau ruột nhằm khỏa lấp nỗi buồn do việc trễ lương mang đến: “Trễ deadline đi cho công ty sợ”, “đốt công ty để tránh cho các đồng nghiệp sau không bị như mình”, “công ty trễ lương thì mình cứ việc trễ làm, trễ bao nhiêu ngày thì đi muộn ở nhà ngủ bấy nhiêu ngày, kiểu đình công ý”,...

Chuyện "kinh dị" của một nàng công sở: Đi làm gần 6 tháng mà công ty trả lương muộn hết 5 tháng! - Ảnh 4.

Quả thật, trễ lương là chuyện chẳng dân công sở nào mong muốn nhưng với tình trạng trễ hoài, trễ mãi mãi thì đúng thật là mỗi người nên tự xem lại tình hình công ty để đưa ra quyết định đi hay nghỉ. Còn không, chẳng cách nào khác là phải "sống chung với lũ" mà thôi bởi suy cho cùng, mình cũng chỉ là nhân viên làm công ăn lương, thấp cổ bé họng, có kêu gào cũng chẳng ai giải quyết cho đâu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm