Chuyện kể sau những ngày cách ly : Cuộc sống "bình thường kiểu mới" và cách đề kháng với những nỗi lo

Bước qua những ngày “cách ly” dài đằng đẵng với bao nỗi lo lắng, cuộc sống bình thường nay đã quay trở lại, nhưng là với một diện mạo mới vừa lạ lại vừa quen.

Cuộc sống nay đã trở lại bình thường, nhưng là 1 phiên bản hoàn toàn mới

Người lớn được đi làm, trẻ nhỏ được đi học, các hàng quán bắt đầu mở cửa, cuộc sống trước kia nay đã trở lại thật rồi! Thế nhưng, Việt Nam thực tế vẫn chưa công bố hết dịch, những trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài với nguy cơ mang theo mầm bệnh vẫn xuất hiện "bất thình lình". Hay nói cách khác, những mối nguy vẫn luôn rình rập bất cứ lúc nào. Vậy nên, dẫu những ngày "giãn cách xã hội" đã ngưng lại, mọi hoạt động quen thuộc đã trở về nhưng cuộc sống bình thường ngày nào vẫn cần lắm những quy tắc mới, thói quen mới để không phải một lần nữa quay lại "những ngày khó quên".

Chuyện kể sau mùa dịch: Cuộc sống bình thường kiểu mới và cách đề kháng với những nỗi lo - Ảnh 1.

Nếu là trước kia, mỗi ngày bình thường của mẹ luôn gắn liền với vật bất ly thân và thỏi son và hộp phấn, thì ở phiên bản "bình thường kiểu mới", mẹ thay son bằng khẩu trang và thay phấn bằng gel rửa tay khô. Nếu là trước kia, một ngày bình thường của con là thỏa sức nô đùa, tay nghịch đất, tay bắt côn trùng… cùng bạn bè, thì khi bước sang những ngày "bình thường kiểu mới", mẹ chẳng dám để con ra những khu vực công cộng, tiếp xúc với nhiều người. Bởi đâu đó mẹ vẫn lo rằng, dịch bệnh và vi khuẩn ngoài kia vẫn đang rình rập và có thể tấn công con bất cứ lúc nào.

Chuyện kể sau mùa dịch: Cuộc sống bình thường kiểu mới và cách đề kháng với những nỗi lo - Ảnh 2.

Kỳ thực, người lớn tự bảo vệ mình và rèn thói quen mới chẳng khó, nhưng với bé thì hoàn toàn khác. Bé còn non nớt, ham chơi và hay quên, lại có hệ miễn dịch yếu hơn nhiều so với người lớn. Bé đi học, mẹ đi làm nên chẳng thể ở bên bảo vệ bé 24/7 như những ngày "cách ly" ở nhà. Niềm vui của mẹ khi con được đến trường cùng bạn bè bỗng trầm lại trong giây lát, bởi mẹ lo con "rời xa vòng tay mẹ" là gặp bao nguy hiểm ngoài kia. Có lẽ, đã đến lúc mẹ phải bảo vệ con một cách thận trọng hơn, và bằng một cách mới khác xa những ngày còn ở nhà tránh dịch.

Cách mẹ "đề kháng" với những nỗi lo khi không thể bên bé 24/7

Giống như chuẩn bị ô vào mùa mưa và mũ áo trong mùa nắng, những ngày "bình thường kiểu mới" sắp tới, mẹ đã chuẩn bị sẵn thật nhiều "áo giáp" để "đề kháng" với nỗi lo khi không thể bên con 24/7.

Trong cặp của con lúc nào cũng có 2 chiếc khẩu trang và 1 lọ nước rửa tay bé xinh do mẹ chuẩn bị sẵn. Sau mỗi bữa cơm, mẹ lại tranh thủ "dụ" con uống một ly sinh tố để bổ sung dinh dưỡng. Còn bố ư, bố sẽ cùng con vận động mỗi ngày để duy trì và nâng cao hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Chuyện kể sau mùa dịch: Cuộc sống bình thường kiểu mới và cách đề kháng với những nỗi lo - Ảnh 3.

Cuối cùng và quan trọng nhất, bố mẹ sẽ cùng nhau tận dụng thời gian rảnh rỗi để rèn cho con thói quen vệ sinh mỗi ngày, từ rửa tay 6 bước cho tới tắm rửa sạch sẽ sau giờ tan học. Mẹ còn cẩn thận chọn những sản phẩm sữa tắm, xà phòng an toàn cho làn da nhạy cảm non nớt của con, đồng thời bảo vệ được lớp đề kháng da tự nhiên. Lúc trước bố cứ phàn nàn rằng mẹ kỹ tính quá, nhưng giờ lại gật gù công nhận mẹ biết "nhìn xa", vì đề kháng da chính là "hàng rào" bảo vệ đầu tiên trên cơ thể của bé, là lớp "áo giáp" tự nhiên của da chống lại sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn gây hại.

Chuyện kể sau mùa dịch: Cuộc sống bình thường kiểu mới và cách đề kháng với những nỗi lo - Ảnh 4.

"Áo giáp" đề kháng da có tới 3 lớp hàng rào bảo vệ bé: vật lý, hóa học và sinh học. Lớp đầu tiên sẽ che chắn cho các cơ quan trong cơ thể, chống lại vi khuẩn gây bệnh, tia UV và chứa nhiều tế bào thuộc hệ miễn dịch bẩm sinh. Lớp thứ 2 – "hàng rào hóa học " hình thành từ peptide và lipid kháng khuẩn vừa giúp diệt khuẩn, diệt virus, vừa hỗ trợ và kích thích các thành phần của hệ miễn dịch hoạt động. Lớp cuối cùng – hàng rào sinh học được tạo nên bởi hệ vi khuẩn thường trú có lợi trên da, góp phần tạo các chất kháng lại AMPs, AMLs và các khuẩn gây hại. Với tận 3 lớp hàng rào kiên cố như vậy, đề kháng da sẽ thêm vững chãi, ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh tấn công cơ thể non nớt của bé.

Để bảo vệ cơ thể và phát huy tối ưu chức năng đề kháng da, mẹ đừng quên rèn cho bé thói quen vệ sinh cơ thể thường xuyên với sản phẩm sữa tắm chứa các hợp chất kháng khuẩn tự nhiên và không làm tổn hại đến đề kháng da. Đồng thời, những sản phẩm chứa cồn và các loại hoá chất gây hại cho da nên được đưa vào "black-list". Kết hợp cùng thói quen vệ sinh cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp dành cho bé, mẹ có thể yên tâm xóa tan nỗi lo không thể ở bên bảo vệ bé suốt 24/7.

Chuyện kể sau mùa dịch: Cuộc sống bình thường kiểu mới và cách đề kháng với những nỗi lo - Ảnh 5.

Sữa tắm Lifebuoy mới với công thức ion bạc+ (gồm ion bạc, Thymol và Terpineol) có khả năng kết hợp với đề kháng da – một chức năng đặc biệt của hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn tốt hơn và được chứng minh không phá vỡ cấu trúc đề kháng da khi sử dụng lâu dài.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày cùng với Lifebuoy chính là cách để bảo vệ tối ưu khả năng đề kháng da và sức khỏe của cả gia đình trong những ngày "bình thường kiểu mới".

Tìm mua sản phẩm tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm