Chuyện giường chiếu đầy thú vị của đôi vợ chồng ngủ chung giường với 4 đứa con

Ai bảo rằng ngủ với con thì chuyện giường chiếu sẽ khó khăn chứ, hãy xem cặp vợ chồng này ra tay nè.

Tại Việt Nam hiện nay rất nhiều bố mẹ trẻ đã bắt đầu cho con ngủ riêng với mục đích "để con tự lập, bản lĩnh". Thế nhưng ở nhiều quốc gia khác, phụ huynh đang cố gắng để con ngủ cùng mình càng lâu càng tốt. Điển hình là đôi vợ chồng người Bắc Ailen Kim Constable - huấn luyện viên yoga - và Ryan Constable - cựu cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp. Gia đình họ đã ngủ trên chiếc giường rộng gần 5,5m.

Bạn đọc đúng đấy, không sai đâu. Chiếc giường ấy là nơi say giấc nồng của 6 người trong gia đình đông vui này. Kim cho biết: "Khi chuyển nhà, chúng tôi may mắn mua được những chiếc giường ngủ có thể ghép lại vừa vặn với nhau như thế này". Kim và Ryan đã ngủ cùng 4 đứa con: Corey (11 tuổi), Kai (9 tuổi), Maya (6 tuổi) và Jack (5 tuổi) và câu chuyện ngủ chung giường bắt đầu từ khi Corey chỉ là một đứa trẻ sơ sinh.

Ngu chung voi bo me 1
Chiếc giường rộng gần 5,5m là nơi say giấc nồng của gia đình 6 người (Ảnh: belfasttelegraph)

"Từ khi Corey còn rất bé, thằng bé đã được ngủ kế bên Ryan và tôi để tôi có thể trông coi con vào ban đêm. Sau này, khi có nhiều con hơn, chúng tôi vẫn muốn ngủ cùng chúng. Khi những đứa lớn đến tuổi ngủ riêng, chúng thấy em mình được ngủ cùng bố mẹ và cho rằng chúng tôi không công bằng. Thế là chúng tôi lại ngủ cùng nhau"
, Kim chia sẻ với Belfast Telegraph.

Theo Kim, ngủ cùng 4 con là cách tốt để cô có thể tập trung lo cho các con vào ban đêm. "Tôi sẽ bên cạnh con 24 giờ mỗi ngày. Dù con có gặp ác mộng, muốn uống nước, tôi sẽ bên cạnh con như ban ngày vậy. Trước khi có chiếc giường lớn này, tôi đã phải chạy đi chạy lại phòng này qua phòng khác để trông coi các con. Nhiều người nghĩ rằng bạn nên kết thúc việc làm bố mẹ vào lúc 8 giờ tối khi bọn trẻ đã ngủ. Và bạn nên cho con ngủ một mình trong căn phòng tối cả đêm nhưng thực tế thì họ không hề muốn thế. Khoa học và nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng sự phụ thuộc vào giai đoạn đầu sẽ tạo nên sự độc lập sớm cho trẻ. Những đứa trẻ bị buộc phải lớn lên và độc lập trước khi chúng sẵn sàng có thể kết thúc bằng việc phát triển nỗi sợ và muốn nhảy vào tử cung mẹ để được an toàn". 

Tuy nhiên theo Kim, cô không ép buộc con phải ngủ với bố mẹ mà đó là sự lựa chọn của con. Thời gian gần đây, cậu bé Kai muốn có phòng riêng và thế là vợ chồng Kim phải dời giường của con sáng phòng khác. Tuy nhiên, việc ngủ riêng là một quá trình nên cậu bé chưa dọn khỏi phòng bố mẹ ngay mà ngủ trong một tấm nệm đặt trong phòng bố mẹ.

Vậy còn chuyện giường chiếu của Kim và Ryan thì sao?

Ngu chung voi bo me 2
Vợ chồng Kim và Ryan (Ảnh: belfasttelegraph)

Kim và Ryan thường "hành sự" trong một căn phòng khác rồi mới trở về chiếc giường chung. "Chúng tôi thành thật với lũ trẻ. Chúng tôi thường thông báo với các con rằng bố mẹ sẽ ôm nhau một lúc và sẽ trở lại bên các con", Kim giải thích. Dĩ nhiên, hai vợ chồng cũng chủ đích dành thời gian riêng để hâm nóng tình cảm trong hoàn cảnh đặc biệt thế. Mỗi tuần một lần, họ sẽ hẹn hò vào bữa trưa hay tối và đó là khoảng thời gian cả hai thực sự dành cho nhau. Thỉnh thoảng, cả hai cũng "đánh lẻ" vào cuối tuần.

Bạn thấy đó, ai bảo rằng ngủ với con thì chuyện giường chiếu sẽ khó khăn chứ. Chỉ cần một chút linh hoạt thôi đúng không.

Ngu chung voi bo me 3

Ngu chung voi bo me 4
Kim và 4 con (Ảnh: belfasttelegraph)

(Nguồn: theasianparent)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm