Chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc tiết lộ 5 "đơn thuốc" kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ sức khỏe cần phải làm ngay nếu không bạn sẽ hối hận

ĐỖ ĐỖ, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Bạn hãy tuân thủ theo những lời khuyên mà chuyên gia tim mạch, đồng thời cũng là một chuyên gia giáo dục sức khỏe nổi tiếng Trung Quốc - Giáo sư Hong Zhaoguang đưa ra để có một sức khỏe dẻo dai.

"Tôi không bị bệnh trước 60 tuổi. Tôi không già trước 80 tuổi. Tôi dễ dàng sống thọ 100 tuổi. Tôi hạnh phúc suốt đời." - Đó là câu khẩu hiệu của vị chuyên gia tim mạch, đồng thời cũng là một chuyên gia giáo dục sức khỏe nổi tiếng Trung Quốc - Giáo sư Hong Zhaoguang.

Giáo sư Hong cho biết một trăm năm cuộc đời có thể được chia thành 3 giai đoạn: Là thanh niên trước tuổi 30, là trung niên từ 30 - 60 tuổi, là người cao tuổi khi trải qua 60.

Trước 30 tuổi, người trẻ hiếm khi mắc bệnh mãn tính. Sau 60 tuổi, áp lực cuộc sống bắt đầu giảm, con người nhiều thời gian rảnh do đã nghỉ hưu nên tốc độ lão hóa không quá nhanh. Tuy nhiên, giai đoạn trung niên từ 30 - 60 tuổi chúng ta cần phải làm chủ sức khỏe vì lúc này sức khỏe đã bắt đầu giảm sút, nhanh lão hóa hơn.

Chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc tiết lộ 5 "đơn thuốc" kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ sức khỏe cần phải làm ngay trước tuổi 60 nếu không bạn sẽ hối hận - Ảnh 1.

Giáo sư Hong Zhaoguang.

Giáo sư Hong Zhaoguang tóm tắt 5 "đơn thuốc" kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ sức khỏe mà nhóm người trước 60 tuổi nên làm mỗi ngày.

1. Hãy nhớ nguyên tắc "8-8-8"

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người chú ý đến việc duy trì sức khỏe nhưng để có thể làm điều đó bạn hãy nhớ điều chỉnh quỹ thời gian của mình theo nguyên tắc "8-8-8", đó là:

- 8 giờ ngủ mỗi ngày.

- Đi bộ 8 nghìn bước mỗi ngày.

- Uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày.

Ngoài ra, đừng bao giờ quên uống nước, mỗi sáng hãy dậy sớm và uống một ly nước để duy trì độ nhớt của máu.

2. Đừng ăn quá nhiều

Ai cũng nghĩ rằng càng ăn nhiều những món đồ bổ thì sức khỏe sẽ càng được cải thiện, nhưng sự thật là bạn càng ăn nhiều thì bạn càng dễ bị bệnh.

Theo giáo sư Hong, khi chúng ta nạp quá nhiều đồ bổ dưỡng vào cơ thể một cách không phù hợp sẽ dễ làm mất nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin và chất xơ thực vật trong thực phẩm. Một khi con người thiếu các chất này, sức đề kháng sẽ giảm và họ sẽ dễ dàng bị bệnh, chẳng hạn như dễ táo bón hơn.

Chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc tiết lộ 5 "đơn thuốc" kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ sức khỏe cần phải làm ngay trước tuổi 60 nếu không bạn sẽ hối hận - Ảnh 2.

Thay vào đó, trong cuộc sống có rất nhiều ngũ cốc thô có giá trị sức khỏe như ngô và yến mạch. Ngô rất giàu cellulose, có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, còn yến mạch chứa ít đường, có thể làm ổn định đường huyết.

3. Đừng bao giờ nhịn tiểu

Thói quen nhịn tiểu không tốt cho sức khỏe, vì nhịn tiểu có thể làm tăng huyết áp, đặc biệt là vào ban đêm, nhịn tiểu dễ gây ra phản xạ bàng quang. Vì lý do này, tốt nhất là loại bỏ nước tiểu trước khi đi ngủ để tốt cho sức khỏe.

4. Đừng để cơ thể thừa cân

Theo thống kê lâm sàng Trung Quốc, người béo phì có nguy cơ gấp 5 lần mắc bệnh tim mạch vành, 8 lần bị cao huyết áp và gấp 7 lần bị tiểu đường so với người bình thường.

Chuyên gia nổi tiếng Trung Quốc tiết lộ 5 "đơn thuốc" kéo dài tuổi thọ và hỗ trợ sức khỏe cần phải làm ngay trước tuổi 60 nếu không bạn sẽ hối hận - Ảnh 3.

Theo một số nghiên cứu, những người thừa quá 13kg so với tiêu chuẩn cân nặng của bản thân sẽ có thời gian sống ít hơn 7 năm so với thông thường. Điều này đã chứng minh rằng nếu bạn muốn có sắc đẹp và sức khỏe thì đừng để mình bị thừa cân.

5. Hãy dùng thuốc một cách có khoa học

Ở độ tuổi 30-60, một số người sẽ bắt đầu xuất hiện các bệnh mãn tính nhẹ hoặc nặng như huyết áp cao, tiểu đường... Một khi mắc phải những căn bệnh mãn tính này, việc uống thuốc là không thể thiếu.

Tuy nhiên theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, gần 1/3 bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính tử vong không phải vì căn bệnh này mà là do uống thuốc không hợp lý. Đặc biệt ở người nhiều tuổi, các chức năng của các cơ quan như tim, phổi, gan, thận, não... bắt đầu bị suy giảm đáng kể, một khi thuốc có các phản ứng có hại, nó sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Do đó, đối tượng trung niên, cao tuổi nên sử dụng thuốc một cách khoa học, phân phối thuốc hợp lý và uống thuốc chính xác, và không bao giờ dùng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Cuối cùng, giáo sư Hong Zhaoguan khẳng định sức khỏe của con người cần phải được duy trì trong một thời gian dài, hãy luôn tuân thủ 5 nguyên tắc trên để gìn giữ sức khỏe và tuổi thọ.

Nguồn: Aboluowang, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm