Chuyên gia chăm sóc tóc cho biết: Tóc gãy rụng nhiều có thể do bạn đã gội đầu sai cách

"Hành động tưởng vô thưởng vô phạt, lại ảnh hưởng khá nhiều đến mái tóc của các chị em" - Ngọc Lan cảnh báo.

Chính bởi các salon tóc tạm thời đóng cửa phòng dịch, nên nhiều chị em cũng gặp chút vấn đề cho việc chăm sóc mái tóc của mình. Không thể ra salon thường xuyên để chăm chút cho mái tóc, chị em chỉ còn cách tự mình dưỡng tóc tại nhà. Và cũng chính vì vậy mà khá nhiều người mắc phải những sai lầm khiến mái tóc càng thêm hư tổn.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 1.

Ngọc Lan - chủ Lan Hair Salon, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và cũng là chuyên gia tóc và da đầu đầu tiên tại miền Bắc, đại diện cho Kérastase, chia sẻ: "Ngay khi các salon tạm thời đóng cửa, mình khá lo lắng cho mái tóc của các chị em. Bởi nhiều khi chỉ một việc làm rất nhỏ mái tóc cũng có thể hư tổn gẫy rụng... mà chị em lại không hề hay biết".

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 2.

"Với mình, từ bước gội đầu, xả tóc, gãi làm sao cho da đầu không hư tổn, hay đến cả bước sau khi gội đầu đều cần được thực hiện đúng cách, nếu không bạn sẽ không thể hình dung được da đầu và mái tóc sẽ gặp phải tình trạng nghiêm trọng thế nào đâu" - Ngọc Lan chia sẻ.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 3.

* Nên chọn nhiệt độ ấm khoảng 40 độ thôi để da đầu không bị kích ứng cũng như mẩn đỏ bởi nhiệt độ nước quá lạnh hay quá nóng.

* Tuyệt đối không được gãi bằng móng tay: Việc này sẽ khiến da đầu tổn thương ngay lập tức, da đầu không đủ khỏe sẽ không giữ được sợi tóc khiến tóc càng dễ gãy rụng hơn. Các bạn nên dùng phần đệm thịt ở ngón tay để gãi khi gội đầu.

* Về căn bản dầu gội là hóa chất nên làm vậy có thể khiến da đầu bị kích ứng. Bạn cần massage tạo bọt ở tóc/tay trước khi đưa sản phẩm đến da đầu. Để dầu gội phát huy tác dụng, chúng ta nên gội thành 2 lần - 1 lần đầu gội tóc và lần sau đó mới tập trung gội da đầu.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 3.

Giờ đây các chị em cũng có kiến thức về các cách chăm sóc và bảo vệ tóc và da đầu. Bước gội đầu với 3 lưu ý mà Ngọc Lan chia sẻ ở trên là mấu chốt để các chị em có mái tóc chắc khỏe.

Tuy nhiên ngoài 3 lưu ý về bước gội đầu, rất nhiều chị em vẫn mắc lỗi nghiêm trọng ở bước làm khô tóc sau khi gội đầu. Gội đầu đúng cách, gãi nhẹ nhàng đến mấy mà vẫn "dính" ngay 2 hành động này thì cũng xác định tóc khó lòng mềm mại chắc khỏe.

Sai lầm 1: Dùng khăn vò tóc làm khô

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 5.

Ngọc Lan cũng cảnh báo ngay hành động này của các chị em sẽ khiến mái tóc hư tổn nghiêm trọng. Khi đang ướt, sợi tóc khác nặng và dễ bị đứt gãy, nếu bạn dùng khăn xoa hay vò tóc quá mạnh sẽ khiến sợi tóc đứt gãy. Lớp mảng bảo vệ quanh sợi tóc cũng bị tác động khiến tóc nhanh chẻ ngọn, chất tóc càng thêm khô xơ, và sau đó có chăm cẩn thận đến mấy cũng không thể cứu vãn.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 5.

Bạn chỉ nên dùng khăn thấm nhẹ từng lọn tóc để làm khô mái tóc, chứ tuyệt đối không được dùng lực vò hay chà xát lên tóc đâu nhé!

Sai lầm 2: Để khô tự nhiên vì sợ máy sấy làm tóc khô xơ

"Lan không nghĩ chị em nên để tóc khô tự nhiên ngay cả khi mọi người sợ máy sấy tác động nhiệt lên mái tóc. Khi tóc ướt, tóc bị nặng và nếu để khô tự nhiên thì sợi tóc kéo giãn trong 1 thời gian dài hơn, càng dễ gây ra gãy rụng. Mọi người hoàn toàn có thể sấy khô ở nhiệt độ thấp kết hợp xoắn tóc nhẹ nhàng trong quá trình sấy để bảo vệ tóc" - Ngọc Lan chia sẻ.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 6.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 7.

Các bạn dùng thêm một lọ dầu dưỡng kháng nhiệt để khi sấy tóc hay tạo kiểu với nhiệt độ cao thì tóc cũng không bị hư tổn.

"Riêng về dầu dưỡng tóc kháng nhiệt thì các bạn có thể tùy chọn của nhiều thương hiệu uy tín khác nhau, riêng Lan thì tin tưởng hai lọ dầu và serum tóc của như L'Oréal Professionel, Kérastase" - Ngọc Lan chia sẻ. Chính vì không thể chăm chút ngoài tiệm hay những chất tóc đang bị hư tổn, gẫy rụng thì các chị em cũng nên đầu tư một lọ dầu dưỡng hay serum chất lượng để nhanh chóng phục hồi mái tóc của mình.

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 9.

Dầu dưỡng tóc Kérastase L'Huile Originale kết hợp 4 loại tinh dầu: Marula oil, Maize oil (dầu từ mầm ngô) có tính năng chống oxi hóa mạnh, bổ sung lượng lớn dưỡng chất cần thiết để củng cố lớp màng bảo vệ tự nhiên của tóc, Camelia oil (hoa trà) và Argan oil (hạt cây argant) có tính năng phục hồi và tái tạo lại sợi tóc, làm mềm và giúp tóc sáng màu hơn. Ultime bổ sung dưỡng chất từ bên ngoài lẫn bên trong sợi tóc để củng cố lớp màng bảo vệ và biểu bì sợi tóc, không để lại dư lượng khiến tóc bết dính và an toàn tuyệt đối cho da dầu.

Nơi mua: Kérastase Việt Nam

Giá: 1 triệu 2/ 100ml

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 11.

Serum L’Oréal Serioxyl Denser Hair chuyên nghiệp đặc trị tình trạng tóc thưa, mảnh, rụng, hư tổn với thành phần Stemoxydine 5% độc quyền - giúp kích hoạt nang tóc phát triển và hồi sinh tóc mới; kết hợp cùng thành phần Resveratrol - giúp chống lão hóa nang tóc và hỗ trợ mọc 1.000 sợi tóc chỉ trong 6 tuần. Một lọ serum dưỡng tóc mà các chị em tóc mỏng dính, tóc rụng, tóc hư tổn nhiều nên sử dụng.

Nơi mua: Beauty Paris

Giá: 1 triệu 3/ 90ml

Lan Hair Salon cảnh báo: "Chị em đang tự hại mái tóc của mình với 2 bước sau gội đầu mà không hề hay biết" - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm