Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khu du lịch Đại Nam đóng cửa, giải thể? Nhiều người cho rằng sẽ có "nhiều cái mất lắm đấy!"

Cùng nhìn qua hàng loạt kỷ lục và những điều tốt đẹp người Việt có từ Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến nhé!

Khu du lịch Đại Nam (Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến) nhờ có quỹ đất lớn mà lãnh thổ như được "bành trướng" hơn với đầy đủ biển, núi, hồ... được quy hoạch rõ ràng từng khu vực một, mỗi khu vực đều sở hữu các kỷ lục khác nhau. Nhiều năm nay khu du lịch Đại Nam cực kỳ được lòng người Việt khi ông bà chủ khu du lịch này tuyên bố toàn bộ lợi nhuận thu được từ đây sẽ chỉ để làm từ thiện. Chính vì điều này mà có lẽ khi tin tức khu du lịch Đại Nam trong tương lại sẽ đóng cửa đã để lại nhiều điều tiếc nuối... 

Cùng nhìn qua hàng loạt kỷ lục và những điều tốt đẹp người Việt có từ Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến nhé! 

Khu du lịch Đại Nam đóng cửa, quỹ từ thiện Hằng Hữu ngừng hoạt động  - Ảnh 1.

Khu du lịch tâm linh sở hữu kiến trúc đạt nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Phía Đông là thế giới thần tiên của trẻ em với nhiều trò chơi hiện đại cảm giác mạnh như: Tàu lượn siêu tốc khổng lồ, vòng xoay vũ trụ, thuyền đụng, phi thuyền đại chiến, phao đụng, xe điện đụng, thế giới tuyết, lâu đài phù thủy, cung ngũ long, đu quay ong, rạp chiếu phim 4D...

Phía Bắc là vườn bách thú Đại Nam - vườn thú đầu tiên ở Việt Nam rộng gần 13ha với hơn 100 loài động vật hoang dã, quý hiếm có thể kể đến như sư tử trắng, tê giác trắng, hổ trắng, công trắng, ngựa vằn, rùa da báo, hươu cao cổ, hà mã, hổ Đông Dương, khỉ sóc Nam Mĩ, báo lửa, nai cà tông, hồng hoàng, linh dương sừng kiếm...

Vườn bách thú Đại Nam. 

Nằm cạnh vườn bách thú là biển nhân tạo Đại Nam, được xây dựng trên diện tích khoảng 2ha với tổng diện tích mặt nước 20.000m², chiều dài bờ biển 1,4km... Nước Biển Đại Nam được pha chế từ muối biển vùng Vĩnh Hảo – Tuy Phong – Bình Thuận… Đây là vùng biển nổi tiếng có nguồn nước trong sạch, có hàm lượng muối, vi lượng muối rất cao.

Phía Tây là khu vực tâm linh có kim điện dát vàng đầu tiên tại Việt Nam, có tượng Phật A Di Đà, Phật Quan Âm Bồ Tát, Bà Chúa Sứ, Quan Âm Nam Hải, tượng tổ tiên Lạc Long Quân - Âu Cơ, đền thờ Bác Hồ cùng các vị anh hùng có công với Tổ quốc.  

Phía Nam là hướng về cổng chính trên đường Lê Chí Dân, bên cạnh cổng là 2 bãi giữ xe dài hàng km.

Chưa hết, trong cơ cấu kiến trúc Đại Nam còn sở hữu dãy núi Bảo Sơn gồm 5 ngọn núi liên hoàn cao gần 70m, dài 250m, được đánh giá là ngọn núi nhân tạo cao nhất Việt Nam. 

Trường đua Đại Nam - Công trình thể thao tốc độ phức tạp đầu tiên tại Việt Nam

Trường đua Đại Nam được "rót vốn" đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng ra mắt công chúng vào tháng 5 năm 2020 với sức chứa gần 20.000 người xem. Đây được coi là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam với sự kết hợp của 5 loại hình đua: ngựa, chó, mô-tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn flyboard.

Trường đua Đại Nam là trường đua phức hợp có 1 không 2 ở Việt Nam. 

Đường đua ngựa dài 1,6km, chiều rộng 16m. Đường đua chó có chiều dài 500m. Đua mô-tô với chiều dài đường đua 2,2km có 14 cua. Hồ nước đua jet-ski rộng hơn 10.000m vuông. 

Toàn bộ lợi nhuận Đại Nam đều đổ vào quỹ từ thiện

"Toàn bộ lợi nhuận của khu du lịch Đại Nam là được dùng để làm từ thiện", đó là lời khẳng định của vợ chồng ông chủ Đại Nam.

Ngày 21/09/2014, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng ký kết chính thức hoạt động cho chương trình "Trái tim Hằng Hữu" đồng hành với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trong thời gian 16 năm (2014 - 2030). Toàn bộ lợi nhuận có được từ Công ty Cổ Phần Đại Nam sẽ thực hiện cho chương trình với ước tính mỗi năm thực hiện từ 500 - 1000 ca phẫu thuật cho trẻ em nghèo khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sau đó, 07/06/2016 quỹ từ thiện Hằng Hữu được thành lập. Ngoài việc duy trì chương trình "Trái tim Hằng Hữu", quỹ từ thiện còn thực hiện các chương trình tài trợ giáo dục, hỗ trợ giúp đỡ người dân vùng bị thiên tai, khó khăn. 

Các chương trình từ thiện mà quỹ từ thiện của vợ chồng Dũng "lò vôi" thực hiện. 

Tạo hàng trăm nghìn "công ăn việc làm" cho người lao động 

Theo tìm hiểu, năm 1996 ông Huỳnh Uy Dũng thành lập Công ty Cổ phần Đại Nam. Ông là người tiên phong xây dựng quy mô khu công nghiệp hiện đại trong đó có khu công nghiệp Bình Dương và chuỗi khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2, 3. Đặc biệt là khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam - Lạc cảnh Văn hiến Đại Nam.

Với quy mô hiện tại, các khu công nghiệp của ông Dũng đã tạo cơ hội cho hàng nghìn người lao động ở tỉnh Bình Dương và nhiều người lao động đến từ địa phương khác có việc làm, ổn định đời sống.

Các khu công nghiệp nức tiếng của vợ chồng Dũng "lò vôi". 

Ông Dũng "lò vôi" tài trợ công trình giáo dục ở quê hương Bình Định 

Ngày 02/03/2019, trong sự kiện "Ngày hội người Bình Định tại TP.HCM", trên tinh thần nhớ về nguồn cội, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã tuyên bố trao tặng 200 tỷ đồng cho quê hương Bình Định giúp ổn định đời sống nhân dân, phát triển kinh tế tỉnh Bình Định ngày càng giàu đẹp.

Năm 2000, ông chủ Đại Nam đã tặng cho trường chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) số tiền 6,5 tỉ đồng cùng với 2 tỉ ngân sách nhà nước để trùng tu lại ngôi trường khang trang hơn. Năm 2020, ông Huỳnh Uy Dũng về thăm lại trường sau đó đề nghị tài trợ xây dựng cho trường 1 nhà thi đấu đa năng và sơn lại toàn bộ ngôi trường.

Khu du lịch Đại Nam đóng cửa, quỹ từ thiện Hằng Hữu ngừng hoạt động  - Ảnh 7.

Ngoài trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ông Dũng còn tài trợ xây dựng nhà thi đấu đa năng cho trường THPT Tuy Phước 1 (Bình Định), thảm nhựa 11,9km đường nông thôn tại xã Phước Lộc và 3 phòng vi tính cho các trường tiểu học ở Tuy Phước. Ước tính tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng.

Ngày 20/05/2021, công trình nhà thi đấu đa năng trường THPT Lê Quý Đôn và trường THPT Tuy Phước 1 ở tỉnh Bình Định đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Mang nước ngọt về miền Tây

Theo tìm hiểu, sau khi lắp ráp và chạy thử nghiệm thành công hệ thống lọc nước RO công suất lớn ở công ty Đại Nam với vốn đầu tư trên 5 tỷ đồng. Ngày 28/03/2020, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã có chuyến thực nghiệm tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre với hành trình "Chở nước ngọt về miền Tây". Giúp cho hàng ngàn hộ dân có nước ngọt dùng sau nhiều ngày thiếu nước trầm trọng do ảnh hưởng hạn mặn.

Vợ chồng ông Dũng và hành trình "Chở ngọt về miền tây"


Chia sẻ
Đọc thêm