Chuyến du lịch với anh chàng "không có nhu cầu sinh lý" khiến cô gái nổi đóa: Phụ nữ đừng vội cực đoan khi thấy đàn ông không "động thủ"

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Học cách không hờn dỗi, không hơn thua là một trong những bài học quan trọng nhất dành cho người trưởng thành.

Gần đây, Hân đã có vài buổi hẹn hò với chàng trai mới quen, anh ở Quảng Ninh còn cô ở Hà Nội.

Lần đầu tiên gặp mặt, anh ấy đi xe đêm từ Quảng Ninh ra, 8h tối ấy lại bắt xe về. Tuy mệt nhưng đến nơi là anh ấy hỏi han, nhắn tin cho Hân luôn.

Qua những lần gặp gỡ và trò chuyện tâm đầu ý hợp như thế giữa họ đã thiết lập mối quan hệ. Cho đến khi cả 2 có chuyến du lịch đầu tiên cùng nhau. Họ thuê 1 phòng 2 giường đơn. Nhưng có 1 điều Hân không thể tin nổi là 2 người ngủ riêng 2 giường trong suốt cả chuyến đi. Không có bất cứ 1 điều gì xảy ra giữa trai đơn gái chiếc ngủ qua đêm trong phòng kín.

Điều này khiến Hân thấy rất kì cục, thậm chí cô cảm giác như bản thân không có tí quyến rũ nào trong mắt bạn trai. Sau chuyến du lịch "khác người" ấy, anh ta có quan tâm, nhắn tin, gọi điện thế nào Hân cũng chẳng buồn trả lời, cô còn cáu giận vô cớ khi gặp mặt. Không phải vì nhu cầu sinh lý hay cô quá dễ dãi mà đến cử chỉ thân mật nhỏ anh ta cũng không có, giữa khung cảnh lãng mạn như thế thì gọi gì là yêu.

Hân muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng trong lòng thì vẫn còn yêu và quyến luyến anh ta nhiều lắm.

Câu chuyện trên tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề trong tâm lý yêu đương của các đôi bạn trẻ. Điển hình là các khía cạnh:

Học cách không hờn dỗi, không hơn thua là một trong những bài học quan trọng nhất dành cho người trưởng thành

Hân dù lòng rất nhiều băn khoăn nhưng không tìm cách tháo gỡ mà lại cáu giận vô lý với bạn trai. Thực chất cô cũng không hiểu được rốt cuộc anh có "vấn đề", thực lòng tôn trọng bạn gái hay là 1 lý do nào khác.

Chuyến du lịch kì lạ của người đàn ông "không biết làm gì" minh chứng cho việc: Phụ nữ thông minh sẽ biết "sử dụng não" để cân nhắc trước khi quyết định - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Những suy nghĩ nảy sinh trong lòng bạn khi rơi vào trường hợp ấy chỉ là sự tức giận và u mê nhất thời.

Để hiểu được tâm ý đàn ông, không thiếu gì cách. Ví dụ, bạn có thể nói: "Cảm ơn anh vì cho em 1 kì nghỉ tuyệt vời. Nhưng nói thật là trong lòng em không được thoải mái, anh có thấy chúng ta không hề giống 1 đôi không. Hay em có điều gì chưa tốt?".

Khi bạn có thể bộc lộ cảm xúc thật của mình theo cách này, bạn được đối phương nhìn thấy. Đừng bắt anh ta phải hiểu dù bạn không nói, vì kể cả có cố hiểu thì anh ấy cũng sẽ hiểu sai ý bạn mà thôi. Nói một cách đơn giản, khi đã bước vào mối quan hệ nghiêm túc, hãy luôn để đối phương thấy bạn là ai, bạn kì vọng và có tinh thần xây dựng thế nào.

Để thành công trong 1 mối quan hệ, chúng ta phải tránh suy nghĩ thái quá và hành động quá mức

Phụ nữ bình thường hành động theo cảm tính nhưng phụ nữ thông minh sẽ biết "sử dụng não" để cân nhắc trước khi quyết định.

Bất cứ vấn đề gì xảy ra cũng phải có nguyên nhân, diễn biến, kết quả. Bạn không thể nhìn 1 sự việc theo góc nhìn phiến diện của bạn rồi giận dỗi đối phương, xua đuổi hoặc thậm chí nói lời chia tay với anh ta.

Chuyến du lịch kì lạ của người đàn ông "không biết làm gì" minh chứng cho việc: Phụ nữ thông minh sẽ biết "sử dụng não" để cân nhắc trước khi quyết định - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Thế nên người ta mới có câu: "Lời nói ra như bát nước hắt đi". Đối với bạn, nó đến trong cơn giận nhưng đối với anh ấy nó như mũi dao gây ra sự tổn thương sâu sắc. Đối với nhiều người đàn ông, họ rất coi trọng lời nói, 2 chữ chia tay chỉ nên thốt ra khi mối quan hệ không thể cứu vãn chứ không phải dùng nó công cụ giận hờn.

1 câu "anh cút đi đi" sẽ có sức nặng vô cùng trong việc níu người ta trở về đấy!

Do đó, "tâm thế" thích hợp nhất của bạn lúc này không phải xua đuổi mà là đối diện

Hãy hành xử như 1 người lớn vì chúng ta đã trưởng thành. Rất nhiều cô gái bị mất cân bằng cảm xúc mỗi khi không vừa ý điều gì. Các cô chỉ muốn tung hê hết mà không nghĩ đến hậu quả. Đừng cho rằng đàn ông yêu mình thì sẽ cung phụng mình, dễ thỏa hiệp với mọi yêu cầu kể cả vô lý. Có 1 tuýp đàn ông cực kì nghiêm túc trong 1 mối quan hệ, không có kiểu nói ghét là thương, nói yêu là đùa. Sẽ có lúc anh ta chủ động rời xa bạn trước không phải vì anh ta hết yêu mà bởi sự vô lý của bạn đã vượt quá khuôn khổ trong tiêu chuẩn con người của anh ta.

Đừng tức tối gào lên rồi mấy ngày sau ôm gối khóc, thậm chí níu kéo người đàn ông ấy quay lại với mình. Bởi vì nếu bạn tiếp tục "sửa sai" quá mức kiểu "em sai rồi anh xin lỗi em đi", nếu phản ứng của đối phương không đúng ý bạn, chắc chắn bạn sẽ tiếp tục trở lại trạng thái tức giận liên tiếp.

Càng mang nặng tư tưởng thắng - thua, bạn càng để tuột mất hạnh phúc trong tầm tay.

Thái độ của một cô gái tốt phải chính trực, không mù quáng cũng không cực đoan. Chỉ khi bạn biết mình, biết ta lúc ấy bạn sẽ dành được cả sự nể trọng chứ không chỉ có riêng tình yêu từ người đàn ông ấy.

Chuyến du lịch kì lạ của người đàn ông "không biết làm gì" minh chứng cho việc: Phụ nữ thông minh sẽ biết "sử dụng não" để cân nhắc trước khi quyết định - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm