Chuyến đi hưởng tuần trăng mật định mệnh của cô dâu mới cưới 11 ngày và bức ảnh tố cáo tội ác của người bạn đời đến nay vẫn gây tranh cãi

Bức ảnh được cho là bằng chứng cho thấy David đã bỏ rơi Tina trong lúc cô gặp vấn đề với bình dưỡng khí rồi mất mạng.

Đó là một buổi sáng tháng 10/2003, cặp vợ chồng David Gabriel Watson, 32 tuổi, và cô vợ Tina Watson, 26 tuổi, cùng nhau ra biển đi lặn, bắt đầu một tuần trăng mật tại nước Úc xinh đẹp. Tina không hề biết rằng cô sắp sửa phải đối mặt với một thảm kịch khiến cô mất đi sinh mạng.

Kết hôn được 11 ngày, thảm kịch đã ập đến với Tina.

Được biết, cặp đôi gặp nhau từ thời còn theo học Đại học Alabama, Mỹ. Theo kế hoạch, chuyến du lịch hưởng tuần trăng mật của họ sẽ bao gồm tour đi lặn kéo dài 7 ngày khám phá rạn san hô Great Barrier. David là một thợ lặn có nhiều kinh nghiệm, từng trải qua 55 buổi đi lặn, trong khi Tina chỉ mới tham gia một vài buổi học lặn trước khi lên đường đi du lịch cùng chồng. Tính đến ngày định mệnh 22/10/2003, cô chỉ mới trải qua tổng cộng 11 buổi lặn.

Ngày hôm đó, cặp vợ chồng đã lặn xuống khu vực đắm thuyền SS Yongala nổi tiếng. Sau khi trở lại mặt nước, David nói rằng đồng hồ lặn (dive computer), thiết bị cung cấp thông số kỹ thuật tại mọi thời điểm trong các điều kiện lặn, của anh bị hỏng nên phải tiến hành sửa trên thuyền.

Sau đó, cặp đôi nhảy xuống nước một lần nữa. Những gì xảy ra tiếp theo đã khiến cảnh sát và các điều tra viên mất rất nhiều năm để điều tra nhưng đến nay vẫn chưa thể làm rõ hoàn toàn. Một phần nguyên nhân bởi vì David đã đưa ra đến 16 lời khai khác nhau về chuyện xảy ra dưới mặt nước khi đó. Chi tiết được xác thực duy nhất là David trở lại mặt nước an toàn trong khi Tina thì vẫn còn chìm dưới lòng đại dương. Lúc ấy, một bức ảnh chụp dưới nước được thực hiện bởi một thợ lặn khác là Gary Stempler đã trở thành một trong những bằng chứng tiêu biểu của vụ việc, cho thấy David đã bỏ mặc vợ mình đang chìm xuống đáy biển mà bơi lên trên, và cũng là biểu tượng của vụ án này.

Chuyến đi hưởng tuần trăng mật định mệnh của cô dâu mới cưới 11 ngày và bức ảnh tố cáo tội ác của người bạn đời đến nay vẫn gây tranh cãi - Ảnh 2.

Khi người hướng dẫn Wade Singleton nhìn thấy Tina nằm sấp dưới đáy biển, anh đã nhanh chóng đưa cô dâu mới lên một chiếc thuyền khác. Wade cùng với một người khác, Uzi Barnai, đã tiến hành thực hiện hồi sức tim phổi cho Tina. Cả hai kiên trì suốt 40 phút nhưng vẫn không giúp cô giành lại sự sống. Điều đáng nói là trong suốt thời gian đó, David vẫn ở trên một con thuyền khác và chỉ tìm đến khi Tina đã qua đời.

Theo lời khai của Uzi tại tòa Alabama năm 2012, David chỉ cố tạo ra âm thanh như thể anh đang khóc khi đến gần thi thể của vợ mà thôi. Về phía Wade, anh cho biết thời điểm cứu Tina, tất cả thiết bị lặn của cô đều hoạt động bình thường và 2/3 bình dưỡng khí vẫn chưa được dùng đến. Wade mất khoảng 90 giây để đưa Tina lên mặt nước trong khi David lại mất nhiều thời gian hơn hẳn để làm điều tương tự.

Ngày hôm sau, kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết của Tina là chết đuối. Do những tình huống bất ngờ và đáng ngờ xảy ra xung quanh nên một cuộc điều tra xác minh đã được thực hiện tại Queensland, Úc. Nhân viên điều tra đã chỉ ra một số điểm bất thường trong lời khai của David so với những gì thể hiện trên đồng hồ lặn của anh. Điểm đáng ngờ nhất là David mất quá nhiều thời gian để ngoi lên mặt nước để kêu cứu giúp vợ trong khi bản thân anh đã là một người có nhiều kinh nghiệm lặn và cứu hộ dưới biển. 

Chuyến đi hưởng tuần trăng mật định mệnh của cô dâu mới cưới 11 ngày và bức ảnh tố cáo tội ác của người bạn đời đến nay vẫn gây tranh cãi - Ảnh 3.

Ngày 24/4/2008, công tố viên David Glasgow đã chính thức buộc tội David vì tội giết chết Tina. Ở độ sâu gần 14m, Tina đã ra hiệu cho David rằng cô muốn bơi trở lại lên trên nhưng bị bạn đời phớt lờ. Công tố viên khẳng định David đã cố ý giữ vợ dưới đáy biển, tắt van bình dưỡng khí cho đến khi nạn nhân chết ngạt thở trước khi hắn thả bạn đời ra để cô chìm xuống đáy biển. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, David đã một mình bơi lên khỏi mặt nước, giả vờ kêu cứu. 

Trong khi đó, luật sư của David lại biện hộ rằng thân chủ của anh đã bị hoảng loạn khi nhìn thấy vợ gặp trục trặc dưới đáy biển nên không kịp phản ứng, chỉ còn cách là nhờ người xuống hỗ trợ. Còn có thông tin cho rằng trước khi bắt đầu chuyến lặn biển dài ngày, Tina đã khá lo lắng khi bản thân không có nhiều kinh nghiệm trong bộ môn thể thao này và gặp áp lực khi David cứ liên tục hối thúc cả hai phải cùng nhau đi lặn.

Tháng 6/2009, sau khi chống đối lại quyết định dẫn độ, David phải hầu tòa tại Úc. Nhiều tranh cãi xoay quanh việc David vốn có kinh nghiệm lặn cứu hộ nhưng lại để vợ mình gặp nạn, chìm xuống đáy biển mà không mảy may đến ứng cứu. Người đàn ông này còn đưa ra nhiều lời khai đầy mâu thuẫn nhưng không hề trùng khớp với lời khai của các nhân chứng. Thế nhưng sau đó, David chỉ bị buộc tội ngộ sát với 12 tháng tù giam.

Ngay sau bị tuyên án, David bị dẫn độ về Mỹ và lập tức bị bắt giữ với cáo buộc giết người. Công tố viên buộc tội David đã lên kế hoạch giết chết vợ từ khi cả hai còn ở Alabama và tên này phải bị phạt tù tại quê nhà. Tuy nhiên, thẩm phán lại quyết định tha bổng cho David vì thiếu bằng chứng buộc tội tên này.

Hiện tại, David đang sống cùng người vợ thứ 2, Kim Lewis, tại Alabama. Từ đầu đến cuối, gia đình của Tina chưa bao giờ tin rằng David vô tội dù họ không biết động cơ giết vợ của con rể là gì. Bố Tina hy vọng một ngày nào đó, David phải thật sự trả giá cho những gì mình gây ra với con gái ông nhưng cách đây vài năm, ông đã qua đời.

Chuyến đi hưởng tuần trăng mật định mệnh của cô dâu mới cưới 11 ngày và bức ảnh tố cáo tội ác của người bạn đời đến nay vẫn gây tranh cãi - Ảnh 4.

David và người vợ thứ 2.

(Nguồn: Al, ABC Go)

Chia sẻ
Đọc thêm