Chuyện chị em chơi vòng tay: Sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường, có những món đồ muốn mua cũng chẳng được

Còn nói về charm, dám cá với mọi người rằng số lượng charm các chị em nhiều đến nỗi mà chẳng ai buồn đếm. Nói không ngoa, trong những chiếc hộp đựng trang sức đó chính là cả một gia tài khổng lồ.

"Chơi charm tốn kém chứ, nhưng mà tốn tiền kiểu này nó vui lắm!"

Đó là lời chia sẻ của chị Bích Phương, một cô gái chơi charm cũng khoảng được 5-6 năm, sống tại Hà Nội. Phương kể, các chị em chơi charm thường kiểu lâu lâu mua một cái vòng, vài tuần mua đôi ba cái charm.

Lúc mua một hai cái charm thì không thấy tốn tiền lắm, kiểu chỉ đôi triệu cho một lần mua, nhưng đến lúc tổng kết lại số vòng và charm đã mua thì con số cũng "không phải dạng vừa đâu".

Nếu tò mò hành trình các chị em chơi charm làm nên bộ sưu tập của mình như nào thì hãy cùng đọc ngay bài dưới đây.

Từ những ngày đầu với một hai cái charm...

Các chị em biết đến thú chơi vòng charm có thể từ rất nhiều lý do khác nhau. Người thì tình cờ biết đến những chiếc vòng qua các store hay quảng cáo trên mạng. Người thì được bạn bè giới thiệu hay có chị em vô tình thấy người khác đeo đẹp quá nên cũng sắm bằng được.

Nhiều chị em khi bước vào con đường chơi charm đều bắt đầu với một chiếc vòng và đôi ba cái charm. Bắt đầu từ đây các chị em bắt đầu tìm hiểu về charm nhiều hơn, từ việc vòng có những mẫu gì, charm có các loại và kiểu ra sao, rồi thì đến các bộ sưu tập của hãng có những mẫu nào... vân vân và mây mây.

Khi mới chơi charm những chiếc vòng còn khá thưa thớt, cách phối charm cũng ngẫu hứng. Ảnh: Ruby Nguyen, Nâu Nhiều Sữa.

Chuyện chị em chơi trang sức, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường, có những món đồ đắt đỏ muốn mua cũng chẳng được - Ảnh 3.

Chơi charm rồi mới biết cũng có rất nhiều kiểu charm khác nhau, ví dụ clip (kiểu charm mà bạn có thể đóng mở được), charm treo, glass (loại charm thường được làm từ chất liệu thủy tinh Murano)... Ảnh: Trần Thiên Trang.

Dần dần, để chiếc vòng của mình thật đẹp và rực rỡ, các chị em chơi charm bắt đầu tìm mua những chiếc charm đúng ý của mình. Hội chơi charm cũng là nơi để các chị em trao đổi charm, "pass" lại những chiếc charm mình không dùng đến để rinh về những chiếc charm khác.

Post đăng "pass" charm được ghi rõ ràng về giá "pass" cũng như tình trạng charm thế nào và tất nhiên phải kèm ảnh chụp. Ảnh: Hội những người cuồng Pandora.

"Mỗi năm các hãng đều ra bộ sưu tập mới nhưng đôi khi mình vẫn thích những mẫu charm cũ, mà nhiều mẫu cũ hãng không còn bán nữa. Thế nên nhờ các chị em ở hội mà mình tìm được những chiếc charm mình thích. Nhiều lúc tìm charm cũng cực lắm, vì không phải lúc nào cũng có. Đến lúc tìm ra người "pass" như vớ được vàng vậy. Xong cái cảm giác hồi hộp đợi charm về cũng thích lắm." - Chị Minh Tâm, một thành viên trong hội chơi charm cho biết.

Việc sở hữu một bộ sưu tập charm đồng nghĩa với việc mất một quãng thời gian dài sưu tập, tìm kiếm để đem về những chiếc charm mình thích. Nhưng chính việc lặn lội tìm được những chiếc charm như vậy mới khiến cho thú chơi charm trở nên thú vị hơn. Chứ chưa chắc bỏ ra một đống tiền và ôm về sẵn một "mớ" charm là đã vui đâu nhé.

Ảnh: Bao Nga Tran.

Ảnh: Hoàng Lê Lê, Nhật Nguyên, Trà Miu, Trần Thiên Trang.


... cho đến những chiếc vòng "full" charm nhìn là mê

Chơi charm lâu rồi mỗi chị em đều sắm cho mình một bộ sưu tập đầy những vòng, charm và đôi khi thêm cả các trang sức khác đi kèm như nhẫn, vòng cổ, khuyên tai... Đó là gia tài sau một khoảng thời gian dài sưu tập. 

Phối vòng theo tone màu là cách làm được nhiều chị em lựa chọn, đó có thể là màu theo sở thích mà cũng có thể là màu theo mệnh. Ảnh: Xuân Thảo, Thiên Trang

Cái hay ở việc chơi charm là các chị em thỉnh thoảng lại có thể đem đống vòng và charm của mình phối theo những cách khác nhau để ra được những chiếc vòng ưng ý. Tức là sau mỗi lần phối vòng xong các chị em sẽ luôn có cảm giác được sở hữu những chiếc vòng mới.

Mỗi chị em chơi charm lại có một cách chơi của riêng mình. Có người phối theo tone màu, phối theo chủ đề, cũng có người phối theo... tùy hứng. Mỗi cách phối vòng lại thể hiện cá tính của người đeo.

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 2.

Một chiếc vòng đơn giản nhưng tinh tế. Ảnh: Thao Nguyen.

Thật ra đúng là phối charm thì... thế nào mà chả được, vì đó là sự quyết định của người đeo. Thế nhưng phối charm thế nào cho đẹp hóa ra cũng không hề dễ, nó thể hiện sự tinh tế của người chơi. Chiếc vòng tay này đi với charm nào đẹp, chiếc glass màu đỏ thì nên kết hợp cùng các loại charm ra sao, rồi thì cách cho thêm những charm treo, charm chặn (spacer) như nào cho hợp lý và hài hòa... 

Chính vì thế mà những chiếc vòng phối charm đẹp luôn khiến các chị em chết mê chết mệt.

Rồi thì để chiếc vòng đẹp và có điểm nhấn, nhiều chị em vẫn thường phối charm của nhiều hãng khác nhau. Kết hợp với sự khéo léo và tinh tế của các chị em, những chiếc vòng đẹp lung linh, rực rỡ đã ra đời. 

Những chiếc vòng xinh đẹp của các chị em. Ảnh; Mai Ròm, Uyen Le, Hoang Anh, Lê Xuyến, Phương Thu Nguyễn, Bao Nga Tran

Bởi vậy mới nói, chơi charm là một nghệ thuật, các chị em phối charm là một nghệ sĩ cũng không sai chút nào.


Những bộ gia tài của chị em công sở lên đến cả trăm triệu cũng không hề hiếm

Nhiều người vẫn bảo chơi charm là nghiện lắm, đến lúc muốn bỏ cũng không dễ đâu nhé. Mấy chị em mới chơi cứ tưởng "tiền bối" nói đùa, chứ đến lúc bước chân vào rồi mới biết bước ra... khó thật.

Ảnh: Bunny Thùy Dương.

Đối với hội chị em mê charm thì có bao nhiêu cũng... không đủ. Riêng nói về vòng thôi cũng phải có đôi ba cái, thậm chí là đến cả chục cái, khác nhau từ kiểu dáng cho đến kiểu chốt vòng.

Còn nói về charm ư, dám cá với mọi người rằng số lượng charm các chị em nhiều đến nỗi mà chẳng ai buồn đếm. Nói không ngoa, trong những chiếc hộp đựng trang sức đó chính là cả một gia tài khổng lồ. Và chẳng bất ngờ khi nói có những bộ sưu tập charm của các chị em trị giá lên đến cả trăm triệu.

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 1.

Một chiếc vòng xinh xắn có giá sương sương... 45 - 50 triệu đồng. Điểm nhấn chính là những viên ngọc lục bảo, ruby, sapphire có giá vài triệu/ viên tùy vào loại. Ảnh: Phạm Thanh Trà My.

Bên cạnh những chiếc charm bạc có mức giá nhẹ nhàng khoảng 500.000 đến 1.000.000 đồng thì có nhiều loại charm đắt hơn nhiều. Đầu tiên, nói về mặt chất liệu thì những loại charm bằng vàng chắc chắn giá phải cao. Charm bằng vàng thường có giá từ vài triệu lên đến cả chục triệu tùy vào từng loại charm hay thương hiệu sản xuất. Đối với các loại charm đá quý giá cũng tương tự. 

Vì thế, nếu nhìn thấy chị em nào sở hữu một chiếc vòng với những chiếc charm vàng và đá quý thì chắc chắn đây là một "dân chơi" đích thực.

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 8.

Những chiếc charm bằng vàng của Trollbeads có giá không hề rẻ. Có chiếc charm lên đến hơn 40 triệu.

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 9.

Team mê đá quý chắc chắn không thể bỏ qua những viên đá của Trollbeads, tùy loại đá mà giá có thể sẽ khác nhau. Với những loại đá đắt đỏ như Ruby thì có giá bán trên website là hơn 13 triệu đồng/ viên.

Bên cạnh đó là những chiếc charm hàng limited, đây là những sản phẩm được bán ra với số lượng hạn chế. Có những chiếc charm khi hãng hết hàng đã bị đẩy giá lên khá cao và việc tìm mua được cũng chẳng dễ dàng gì. 

Một phần trong bộ sưu tập các loại vòng và charm của chị Trà My. Chị My cho biết gia tài của chị cũng phải lên đến trăm triệu. Ảnh: Phạm Thanh Trà My.

Những bộ trang sức "khủng" của các chị em. Ảnh: Trần Thiên Trang, Trang Anh, Nhật Nguyên, Hoàng Anh, Mai Ròm, Bao Nga Tran.

Số lượng vòng quá nhiều các chị em muốn đeo cũng không hết. Ảnh: Mai Tra Giang, Hang Nguyen.

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 14.

Khi charm còn được các chị em đem ra... trang trí giày. Ảnh: Bunny Thùy Dương

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 17.

Đem vòng đi du lịch cũng là một sở thích của nhiều chị em. Ảnh: Bao Nga Tran.

Có thể nói, chiếc charm nhỏ bé nhưng lại mang cho các chị em nhiều thú vui đặc biệt và cuộc sống cũng trở nên nhiều màu sắc hơn. 

Ngắm những bộ sưu tập của hội chị em chơi charm, sương sương cả trăm triệu cũng là bình thường - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm