Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Sư Tử thích phô trương và muốn làm trung tâm của vũ trụ, bất kỳ ai khiến họ mất mặt sẽ nhận ngay cái kết đắng

Dù có tham vọng lớn nhưng Sư Tử không phải là người có đủ bản lĩnh để bỏ qua mọi khiêu khích từ kẻ khác.

Sư Tử là cung Hoàng đạo thuộc nhóm Lửa, họ thường rất tự tin, hoạt bát và có lòng kiêu hãnh cực kỳ lớn. Những người thuộc cung Sư Tử có tâm lý thích gây sự chú ý, thích được người xung quanh tán dương và muốn trở thành trung tâm của vũ trụ. 

Có lẽ vì vậy mà Sư Tử có xu hướng trăng hoa ong bướm để chứng tỏ sự nổi bật của bản thân, dù có tính chiếm hữu mãnh liệt, họ không thể chấp nhận đối tượng của mình có nhiều "vệ tinh" xung quanh.

Bên cạnh đó, những người thuộc chòm sao Sư Tử là kẻ muốn nắm giữ quyền lực tối cao, muốn trở thành kẻ lãnh đạo trong mọi tình hướng. Do đó, những ai vô tình hay cố ý ngăn cản Sư Tử tiến đến đỉnh cao quyền lực sẽ bị xem là kẻ thù trong mắt Sư Tử.

@Minh Tỉnh, một chàng trai Sư Tử 9x đời đầu chia sẻ, bản thân anh là một Sư Tử điển hình, cực kỳ sĩ diện và xem trọng mặt mũi. Anh kể, bản thân mình đang đảm nhận vị trí trưởng nhóm tại một công ty công nghệ có tiếng. Trong gần 2 năm làm việc tại đây, anh luôn phấn đấu trở thành một nhân viên tài giỏi trong mắt cấp trên và là một trưởng nhóm thân thiện với cấp dưới. 

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Sư Tử thích phô trương và muốn làm trung tâm của vũ trụ, bất kỳ ai khiến họ mất mặt sẽ nhận ngay cái kết đắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu không có sự xuất hiện của một nhân viên mới trong nhóm của @Minh Tỉnh. Người này thông minh, lanh lợi và rất hòa đồng. Có lẽ chính vì tính cách cởi mởi của nhân viên mới mà anh ta đã nhanh chóng thân thiết với các thành viên còn lại trong nhóm. 

Thời gian cứ thế trôi qua, @Minh Tỉnh không hiểu vì sao những người trong nhóm không còn thường xuyên tìm đến anh để nhờ vả giúp đỡ nữa. Hóa ra, người nhân viên mới đã thay thế @Minh Tỉnh trở thành vị cứu tinh quan trọng trong nhóm. Từ chuyện nhỏ nhặt như mượn tiền, mua nước, mua thức ăn vặt,... đến những vấn đề trong công việc như mất file, không tìm được thông tin cần thiết, đều được người nhân viên mới giải quyết ổn thỏa giúp đồng nghiệp.

Nhưng sự việc được xem là giọt nước tràn ly xảy trong một cuộc họp nội bộ. Anh chàng nhân viên mới đã thẳng thừng chỉ ra điểm sai sót trong bản kế hoạch của @Minh Tỉnh ngay trước mặt trưởng phòng và phó phòng.

Lúc đó, cảm giác mắt mặt đã khiến anh chàng Sư Tử không thể suy nghĩ thêm được gì, Dù thông minh và có tham vọng nhưng những người thuộc cung Sư Tử không phải là người biết cách giữ bình tĩnh trước những lời khiêu khích. Họ rất nóng tính, dễ xảy ra xô xát tay chân khi có mâu thuẫn với người khác. 

Sau buổi họp đấy, @Minh Tỉnh dường như thể hiện ra mặt mọi sự chán ghét với đối phương, khiến các đồng nghiệp khác cũng phải ái ngại. Có lẽ lúc đó @Minh Tỉnh đã xem người nhân viên mới như một cái gai cản bước thành công của mình. Vài tuần sau đó, người nhân viên mới hết thời hạn thử việc, @Minh Tỉnh kiên quyết đánh giá yếu trên hồ sơ thử việc. 

Kết cục là người này không được nhận vào làm chính thức. Vào thời điểm đó, @Minh Tỉnh rất hả hê với hành động này. Mãi nhiều năm về sau, khi suy nghĩ lại, anh chàng Sư Tử mới nhận ra bản thân thật sự hơi quá đáng nhưng cũng chẳng thể thay đổi được gì nữa.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm