Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Song Tử "đa nhân cách" luôn muốn chiếm spotlight giữa đám đông, thường xuyên mất tập trung khiến người khác "ngứa mắt"

Song Tử luôn có những bí mật khiến ai cũng phải ngã ngửa và giỏi ngụy trang cho cảm xúc của mình trước mặt mọi người.

Song Tử được xem là chòm sao "đa nhân cách" điển hình bên cạnh Bò Cạp và Bảo Bình, trong họ luôn tồn tại hình ảnh thiên thần và cả ác quỷ. Có thể nói, dù không hẳn là người lương thiện nhưng chắc chắn Song Tử cũng không phải là kẻ nhẫn tâm tột cùng. 

Một trong những điều khá "dị" ở Song Tử là sự biến hóa cảm xúc diễn ra rất nhanh, có thể đang cười rạng rỡ đấy nhưng chỉ 1 phút sau là đã u uất đau thương. Những người thuộc chòm sao này cũng thường xuyên che giấu cảm xúc thật sự của chính mình, dùng nụ cười để che giấu những tổn thương đang phải gánh chịu. 

Chính vì những đặc điểm tính cách này mà trong mắt người xung quanh, Song Tử đã trở thành 1 cá thể kỳ quặc, chỉ có những người thân thiết mới hiểu rõ được họ.

@Miu Miu, một cô gái Song Tử đã từng chia sẻ về bản thân trên MXH Zhihu như thế này: Tính xốc nổi, bốc đồng là điều khiến Song Tử mất điểm trong mắt bạn bè. Cô khẳng định, đây thật sự là một khuyết điểm mà chính cô cũng không thích ở bản thân mình. 

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Song Tử "đa nhân cách" luôn muốn chiếm spotlight giữa đám đông, thường xuyên mất tập trung khiến người khác "ngứa mắt" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trước đây, vì tâm lý muốn nổi bật ở lớp học hay công ty, cô đều hăng hái xung phong tham gia các hoạt động đoàn thể mà không nghĩ đến chuyện mình có khả năng thực hiện tốt hay không. Có một lần, khi nghe công ty tổ chức một chuyến đi từ thiện, cô vội vàng ứng cử bản thân vào ban tổ chức mà không hề đắn đo gì cả. 

Khoảng 1 tuần sau đó, @Miu Miu mới chợt nhớ ra, thời điểm diễn ra chuyến đi từ thiện cũng là lúc cô phải thi chứng chỉ ngoại ngữ. Sau nhiều đêm trằn trọc, cô đã quyết định rút khỏi vị trí ban tổ chức chuyến đi từ thiện của công ty. Mặc dù đồng nghiệp đều bảo rằng không sao cả, nhưng cô gái Song Tử biết rõ mọi người khó chịu vì tính hấp tấp của mình.

Thêm vào đó, Song Tử còn một tật xấu khiến người khác "ngứa mắt" là thường xuyên mất tập trung bởi các tác động ngoại cảnh. @Miu Miu kể, trong công việc hay cuộc sống thường ngày, cô đều dễ dàng bị cuốn đi bởi những chuyện xung quanh mà lơ là nhiệm vụ chính của mình. 

Cô thường xuyên rơi vào tình trạng "tâm hồn treo ngược cành cây" dù đang trong lúc làm bài kiểm tra, làm việc rối não hay đang trò chuyện với người lớn. Thỉnh thoảng, @Miu Miu còn vì ham vui mà quên mất mục đích chính của mình khiến kết quả không như ý muốn. 

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Song Tử "đa nhân cách" luôn muốn chiếm spotlight giữa đám đông, thường xuyên mất tập trung khiến người khác "ngứa mắt" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gần đây nhất là khi sếp giao cho @Miu Miu nhiệm vụ tìm hiểu thông tin về một sản phẩm của đối thủ. Không biết vì lý do gì mà cô lại lỡ nhấp chuột vào một trang web mỹ phẩm, thế là thay vì tìm kiếm thông tin như lời sếp thì cô đã dành cả buổi chiều để lướt web mỹ phẩm. Không phải là cô không muốn làm việc nhưng trong khoảnh khắc đó cô đã quên bén đi nhiệm vụ chính của mình. 

Cuối cùng, Miu Miu cũng thoát khỏi "ma trận" mỹ phẩm nhưng phải làm thêm ngoài giờ hành chính để hoàn tất công việc được giao. 

Song Tử được nhiều người yêu mến nhưng cũng vì sự mất tập trung mà các mối quan hệ của họ dần trở nên phai nhạt hơn. Tuy nhiên, nếu là người thân thiết thì sẽ hiểu Song Tử hoàn toàn không cố ý hời hợt với mọi thứ xung quanh mình như vậy.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm