Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Con gái Xử Nữ vốn rất khác biệt, nhưng trong mắt người khác họ còn lập dị và có đôi lúc còn đáng sợ

Trong sách vở, cung Xử Nữ được ví von một cách hoa mỹ, nhưng trong thực tế những cô nàng thuộc cung này khiến bạn bè xung quanh hơi mệt mỏi vì sự lập dị khác thường của mình.

Những ngày gần đây, một chủ đề trên MXH hỏi đáp Zhihu về tính cách của người thuộc cung Xử Nữ đã nhận được sự quan tâm của nhiều cộng đồng mạng. Gần 1 triệu lượt xem và hàng chục nghìn lượt tương tác trong chủ đề đó.

Một cô gái có biệt danh là @Trà tắc thích ngủ đã mạnh dạn chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề "Con gái cung Xử Nữ có tính cách thế nào?". Cô chia sẻ mình là một cô gái thuộc cung Xử Nữ và đôi khi cô cũng không thể chịu đựng nổi chính mình. Điều đầu tiên là sự sạch sẽ ngăn nắp, bản thân cô có bừa bộn đến mức nào thì cũng không sao nhưng lại yêu cầu những người khác phải luôn sạch sẽ. 

Đặc biệt hơn, @Trà tắc thích ngủ cho biết người khiến các cô gái thuộc cung Xử Nữ chú ý phải có ngoại hình tươm tất, ít nhất là phải sạch sẽ. Khi nhắn tin hoặc trò chuyện trên mạng nhất định không được sai chính tả bởi vì cung Xử Nữ rất khó chịu với vấn đề này. 

Ngoài ra, cô gái trẻ còn ghét người khác đụng vào đồ của mình, thậm chí là cũng khá khó chịu trong khi cho người khác mượn đồ, nhất là khi người đó mượn rồi trả không đúng vị trí ban đầu, cứ tùy tiện để lại là xong chuyện. Mỗi lần như thế @Trà tắc thích ngủ đều tức giận không thể chịu nổi.

Cung Xử Nữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Một bạn trẻ khác có biệt danh là @Dây đàn không tiếng lại nhấn mạnh, hầu như các cô gái Xử Nữ từ bé đều thuộc loại "khác người". Bản thân @Dây đàn không tiếng và người bạn thân đều thuộc cung Xử Nữ. Lúc khoảng 5 tuổi, khi bố mẹ bận rộn không thể chơi cùng thì họ đều im lặng đọc truyện hoặc xem TV mà không hề gào khóc như những đứa bé khác. 

Điều đặc biệt nhất khiến chia sẻ của @Dây đàn không tiếng khiến nhiều người cảm thấy thú vị là khi cô kể rằng người thuộc cung Xử Nữ rất đáng sợ. Ngay cả khi cô là một Xử Nữ cô cũng không dám đối mặt với 1 Xử Nữ khác. Bởi, Xử Nữ có khả năng nhìn thấu đáo mọi suy nghĩ của người đối diện, kể cả những gì bạn chuẩn bị nói ra. Đó chính là bản năng của Xử Nữ.

Cung Xử Nữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Còn với cô gái trẻ với biệt danh @Cuộc gọi vui vẻ, có rất nhiều tình huống kinh khủng xảy ra khi cô và bố ruột đều là một Xử Nữ điển hình. Cả hai người đều "nghiện" sự sạch sẽ và vì nguyên nhân này là tâm lý của người bố đã ngày càng tệ hơn khi luôn bị ám ảnh với sự sạch sẽ. 

@Cuộc gọi vui vẻ từng là một người rất nhạy cảm, luôn mong muốn người khác ở bên cạnh, nếu không sẽ cảm thấy tổn thương. Mặc dù vậy, cô lại không chủ động trong mọi mối quan hệ, nhưng nếu có người bắt chuyện trước cô sẽ có thể "chém gió" rất nhiều chuyện trên trời dưới đất.

Thêm nữa, @Cuộc gọi vui vẻ còn liệt kê nhiều vấn đề mà cô xem là tiêu cực như: Dễ đồng cảm với người khác, khó phân biệt tốt - xấu, quá chú ý đến những tiểu tiết,... Cô từng rất muốn thay đổi vì chính bản thân cô còn không chịu nổi 1 vài tính xấu vừa nêu trên.

Ngoài ra còn rất nhiều cô gái lẫn chàng trai trẻ để lại hàng trăm câu trả lời bên dưới chủ đề này. Họ đều nhấn mạnh, không chỉ con gái mà con trai thuộc cung Xử Nữ đều bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế, luôn đặt sự sạch sẽ lên hàng đầu. Cung Xử Nữ thường tự trách bản thân, luôn cầu toàn và quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất trong công việc. 

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm