Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bảo Bình có ý chí tự do mạnh mẽ, sống bằng lý trí và nhìn đời bằng con mắt khác biệt

Người thuộc cung Bảo Bình là người khá kì lạ, luôn là kẻ "lập dị" trong mắt người khác.

Bảo Bình là cung Hoàng đạo thuộc nhóm Khí, mang tính cách của một cung tự do, sáng tạo và thông minh. Người thuộc cung Bảo Bình là người khá kì lạ, luôn là kẻ "lập dị" trong mắt người khác. 

Năng lực của Bảo Bình chính là sự sáng tạo phi phàm. Xu hướng hành động của Bảo Bình là cải tạo, cải tiến, phát triển, tiến bộ, thay đổi...

Đây cũng là cung Hoàng đạo có ý chí tự do mạnh mẽ, ghét nhất việc phải can dự vào việc của người khác, càng ghét hơn nữa là bị người khác xâm phạm vào cuộc sống của mình. Bảo Bình thích được ở một mình, thích được sáng tạo trong không gian riêng của bản thân và không bao giờ muốn ai bước vào "ngôi đền" của mình.

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bảo Bình có ý chí tự do mạnh mẽ, sống bằng lý trí và nhìn đời bằng con mắt khác biệt - Ảnh 1.

@Quế Hoa, một cô nàng cung Bảo Bình điển hình, đã khẳng định những điều trên hoàn toàn đúng. Cô chia sẻ trong bài viết "Bạn là cung Bảo Bình?" trên diễn đàn Zhihu rằng: "Ai chứ riêng Bảo Bình không bao giờ bị ảnh hưởng bởi người khác. Cung Hoàng đạo này có phán đoán của riêng mình và không vì người bạn của mình mà sinh cảm giác ghét hay thích theo. Tôi chẳng bao giờ vì bạn bè nói xấu một ai đó mà tự nhiên cũng có ác cảm với họ. Thậm chí, tôi còn chơi thân với người mà bạn thân tôi ghét nữa là khác!"

Ý chí tự do của Bảo Bình là vậy, không bao giờ bị thay đổi bởi người khác, càng không bao giờ bị ảnh hưởng từ những người thân thiết nhất. 

@Quế Hoa cũng kể rằng, trong cuộc sống, cô thường sống dựa vào lý trí hơn là tình cảm. Đây cũng là một tính cách đặc trưng của Bảo Bình. Bên cạnh đó, cô cũng ít khi theo đuổi thần tượng hay sùng bái bất kì một ai. Cho dù có thích đến mấy, @Quế Hoa cũng không bao giờ trở nên điên cuồng theo đuổi. Đặc biệt, trong tình yêu, cô lại càng là người tỉnh táo và lý trí.

@Quế Hoa nói rằng, đôi khi cô không hiểu tại sao người ta lại bỏ ra rất nhiều tiền để chạy theo thần tượng. Cô cho rằng, mọi người đều khác biệt, nhưng chẳng có ai là thực sự đặc biệt cả.

Tuy nhiên, cô cũng tôn trọng sở thích và đam mê của người khác. Cô sống trong thế giới riêng của mình và không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, ngược lại, cô cũng không bao giờ đánh giá hay phán xét bất kì ai.

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bảo Bình có ý chí tự do mạnh mẽ, sống bằng lý trí và nhìn đời bằng con mắt khác biệt - Ảnh 2.

Điều này cũng khiến cho Bảo Bình trở nên đặc biệt trong mắt nhiều người. Thực tế, cung Hoàng đạo này nhìn cuộc đời với con mắt rất khác biệt những người khác. Với Bảo Bình, thích là thích và ghét là ghét, không có giả tạo hay làm bộ làm tịch.

@Giang Giang, một cô gái cung Bảo Bình, đã bình luận trong bài viết trên rằng: "Bảo Bình thường xuyên bị người khác hiểu nhầm, nhiều thành quen nên cuối cùng tôi cũng chẳng muốn giải thích nhiều".

Bởi lẽ quá khác biệt nên Bảo Bình thường khiến người khác hiểu nhầm. Lại là người không thích sự giả tạo nên khi không thân thiết với ai thì Bảo Bình luôn giữ khoảng cách nhất định. 

Thế nhưng, dù có bị hiểu nhầm thế nào, Bảo Bình cũng nhất định không chịu giải thích. Vì đơn giản, cung Hoàng đạo này cho rằng, đó không phải việc mà họ cần bận tâm. Bởi thế mà Bảo Bình luôn là một người đặc biệt trong mắt những người khác.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Chuyện 12 cung Hoàng đạo: Bảo Bình có ý chí tự do mạnh mẽ, sống bằng lý trí và nhìn đời bằng con mắt khác biệt - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm