Chuyện 12 con giáp: Tuổi Dậu đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, tốt nhất không nên song hành cùng tuổi Mão, kẻo đánh mất tiền bạc lẫn mối quan hệ

Trong cuộc sống này, không ít những mối quan hệ tưởng chừng gắn bó như keo sơn nhưng thực tế tính cách đã không thể hòa hợp, không cùng quan điểm thì sẽ không thể tiếp tục đi cùng trên một con đường.

Trong số 12 con giáp, mỗi con giáp đều có một tính cách đặc trưng riêng, và đương nhiên không phải con giáp nào cũng hòa hợp trọn vẹn. Mỗi con giáp đều có điểm mạnh và khuyết điểm riêng, và sẽ có những cặp con giáp mặc dù trái tính trái nết, nhưng khi đụng chuyện lại cùng quan điểm thì đương nhiên, khó khăn mấy cũng vượt qua, thử thách mấy cũng không sợ, và sau cùng, họ sẽ cùng nhau tạo nên những điều thăng hoa. 

Thế nhưng, ngược lại với những con giáp cùng quan điểm thì không ít những con giáp nhìn bề ngoài rất hợp cạ, từ sở thích đến những thói quen sống, nhưng một khi đụng đến một vấn đề nào đó, họ đều thể hiện quan điểm trái ngược nhau, từ đó dẫn đến việc mâu thuẫn. Đặc biệt một điều, nếu cái tôi của đối phương quá lớn thì đương nhiên không gì có thể hàn gắn hoặc hòa giải mối quan hệ đó. Nếu nói đến đây, chúng ta sẽ đưa ra một cặp con giáp để chứng minh điều đó đó là tuổi Dậu và tuổi Mão. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Dậu đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, tốt nhất không nên song hành cùng tuổi Mão, kẻo đánh mất tiền bạc lẫn mối quan hệ - Ảnh 1.

Tuổi Dậu là con giáp thứ 10 trong số 12 con giáp, sau tuổi Thân và trước tuổi Tuất. So với những con giáp khác, tuổi Dậu có tính cách chăm chỉ, siêng năng của tuổi Sửu, nhưng lại cố chấp và tham vọng như tuổi Dần. Người tuổi Dậu nhìn chung khá bảo thủ ở một mặt nào đó, họ không chấp nhận mình thua thiệt và luôn cho rằng mình là người đúng. 

Người tuổi Dậu một khi có quyền lực và tài vận trong tay, họ sẽ điều khiển mọi thứ theo ý mình. Bất kể làm việc gì, tuổi Dậu cũng khá hấp tấp và muốn hoàn thành một cách nhanh gọn lẹ. Nói đúng hơn, người tuổi Dậu không có sự kiên trì nhiều, họ thường đến cảm xúc của bản thân nhiều hơn. Thậm chí, đôi khi tuổi Dậu cũng rất ích kỷ. 

Ngược lại với tuổi Dậu, tuổi Mão lại càng điềm đạm và bình tĩnh hơn. Người tuổi Mão vốn là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp, là người sống tình cảm, thấu tình đạt lý, luôn nhẹ nhàng và không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, thường suy nghĩ cho người khác, hiểu chuyện, biết điều nên được mọi người yêu mến hết mực. Xét ở một mặt nào đó, đây được xem là ưu điểm của tuổi Mão, nhưng ở một khía cạnh khác, đây lại là khuyết điểm khiến tuổi Mão dễ trở nên nhu nhược. 

Trong cuộc sống thường này, nếu chỉ gặp những vấn đề đơn giản, nhiều người cho rằng tuổi Dậu và tuổi Mão đều có thể bù trừ cho nhau. Nhưng khi đụng chuyện nào đó, cả tuổi Dậu đều có quan điểm và suy nghĩ riêng, họ cũng sẽ tự bảo vệ chính kiến của mình và đương nhiên không ai chịu nhường ai. 

Trong tử vi học, cặp đôi con giáp tuổi Mão và tuổi Dậu cần nỗ lực rất nhiều để hiểu được động cơ và mục tiêu cuộc sống của nhau. Mối quan hệ của hai con giáp này sẽ đối mặt với nhiều giai đoạn căng thẳng. Sau đó, nếu biết tháo gỡ thì mới lên tầm cao mới, nếu không thì chắc chắn sẽ đứt gánh, thậm chí mất luôn cả mối quan hệ đang có. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Dậu đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, tốt nhất không nên song hành cùng tuổi Mão, kẻo đánh mất tiền bạc lẫn mối quan hệ - Ảnh 2.

Câu chuyện của @Tiểu Minh@Tiểu Văn sau đây sẽ chứng minh một điều tuổi Dậu và tuổi Mão vốn không sinh ra dành cho nhau, nhưng nếu họ có thể vượt qua cái tôi của bản thân, nếu tình cảm đủ lớn, thì đương nhiên mọi thứ sẽ được hóa giải.  

@Tiểu Minh là một người tuổi Dậu đúng nghĩa. Cô là một người khá mạnh mẽ và kiên định. Vì xuất thân trong gia đình không mấy hạnh phúc, nên @Tiểu Minh phải trải đời sớm, vì vậy mà cô càng vô cảm với những sự ủy mị, luôn sống thực tế và không ngừng tiến về phía trước. Thông qua bạn bè, @Tiểu Minh đã gặp được @Tiểu Văn, một người bạn nhỏ tuổi hơn. 

@Tiểu Văn là một người tuổi Mão, tốt bụng, sống biết điều và luôn hiểu chuyện. Nhìn chung, cả hai đều rất hợp nhau. @Tiểu Văn cũng là người lớn lên với nhiều vết thương lòng, nên bản thân cô cũng có những phút yếu đuối. Cả hai đều nghĩ rằng đối phương là một người bạn thân thiết của mình, luôn chia sẻ mọi thứ và cùng nhau làm rất nhiều thứ. 

Thế nhưng đến một giai đoạn, khi cả hai đã quá thân với nhau. @Tiểu Minh nhận ra rằng @Tiểu Văn có những tính cách khiến cô không hài lòng, điều đó khiến cô khó chịu, và sau cùng, cô không muốn tiếp tục mối quan hệ với người bạn này, chỉ vì @Tiểu Minh nghĩ @Tiểu Văn sẽ không thay đổi và cô cũng sẽ không thể để bản thân khó chịu vì điều đó. 

Sau tất cả, chỉ là vì sự ích kỷ của @Tiểu Minh quá lớn, lớn hơn cả tình bạn mà cô dành cho @Tiểu Văn nên cô sẽ chấp nhận kết cục như thế này. Có một lần, họ được tạo điều kiện để cùng kinh doanh, nhưng cũng do sự thụ động của @Tiểu Văn khiến @Tiểu Minh cho rằng mình không nên dính dáng chuyện làm ăn với người này, nên cũng đã đưa ra quyết định cho mối quan hệ của cô với người bạn mà mình cho là thân nhất, cô nghĩ rằng đã không cùng quan điểm, thì không thể tiếp tục làm bạn. 

Chuyện 12 con giáp: Tuổi Dậu đòi hỏi nhiều yêu cầu cao, tốt nhất không nên song hành cùng tuổi Mão, kẻo đánh mất tiền bạc lẫn mối quan hệ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm