Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Tuất là những "hoa hậu thân thiện" điển hình, dễ rơi vào cuộc sống bế tắc vì sự nhạy cảm và cố chấp bẩm sinh

Người tuổi Tuất sống nội tâm và ít để lộ tâm tư, nên thỉnh thoảng vẫn khiến người khác hiểu nhầm.

Những người tuổi Tuất vốn luôn lương thiện, có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân và đặc biệt hơn cả là một khi đã hứa thì họ nhất sẽ thực hiện cho bằng được. Họ có tinh thần vô cùng lạc quan dù đang trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của người tuổi Tuất có lẽ là sự nhạy cảm, điều này dẫn đến những quyết định dựa trên tình cảm nhiều hơn lý trí. Chẳng những vậy, họ là người sống nội tâm và ít để lộ tâm tư của mình, nên thỉnh thoảng vẫn khiến người khác hiểu nhầm. 

Những ngày gần đây, trên diễn đàn hỏi đáp Zhihu, đã xuất hiện một câu chuyện liên quan đến người tuổi Tuất gây chú ý của cư dân mạng. Một người có biệt danh là Miêu Miêu đã chia sẻ về tuổi Tuất thông qua chuyện của một người bạn thân cầm tinh con chó. Người bạn thân này tuổi Giáp Tuất, tức là sinh năm 1994.

Theo lời kể, cô bạn Giáp Tuất của Miêu Miêu là mẫu người "hoa hậu thân thiện" điển hình, cô luôn gần gũi thân thiết với tất cả mọi người, thích giao thiệp với nhiều kiểu người, nhiều tầng lớp xã hội khác nhau.

Vốn là người tự lập từ bé, quý cô tuổi Tuất không muốn dựa dẫm một ai kể cả bố mẹ nhưng đặc biệt, cô lại thích giúp đỡ người khác, thậm chí người ta chưa mở lời nhờ vả thì cô đã chủ động hỗ trợ.

Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Tuất là những "hoa hậu thân thiện" điển hình, dễ rơi vào cuộc sống bế tắc vì sự nhạy cảm và cố chấp bẩm sinh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Những tưởng cô bạn cầm tinh con chó là một người hoàn hảo nhưng theo Miêu Miêu, người bạn này có tính cố chấp bẩm sinh. Vừa tự lập vừa cố chấp nên cô bạn Giáp Tuất không hề nghe bất cứ lời khuyên của ai, luôn một mực cho rằng những gì mình lựa chọn và những gì đang làm là đúng đắn. 

Chẳng hạn như trong công việc, cô bạn Giáp Tuất luôn muốn làm việc theo quan điểm cá nhân, vì cô nghĩ đó là phương án tốt nhất, bất chấp mọi người có góp ý như thế nào. Và tất nhiên, những quyết định đó đôi lúc đúng nhưng cũng có lúc sai.

Ngoài ra, cô bạn tuổi Tuất còn khá nhạy cảm và đây có lẽ là điểm yếu nhất của cô. Đã nhạy cảm lại còn sống quá nội tâm, ngoại trừ những lúc quá tức giận đến mức không thể kiểm soát mà bộc phát ra ngoài thì người tuổi Tuất ít khi để lộ tâm tư của mình cho người khác biết. 

Rõ ràng, tính cố chấp sẽ mang đến những phiền muộn và khó khăn cho cô bạn Giáp Tuất nhưng cô lại không muốn để lộ ra ngoài, chỉ muốn khư khư ôm giữ trong lòng để rồi sau đó, khi phiền muộn tích tụ đủ lớn sẽ khiến cô bạn rơi vào cảnh bế tắc, túng quẫn cùng cực. 

Chứng khiến bạn khổ sở với sự cố chấp và nhạy cảm trong thời gian dài, Miêu Miêu đã góp ý nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi được gì, có lẽ "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời" là có thật.

Nguồn: Zhihu, Baidu

Chia sẻ
Đọc thêm