Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Thìn tài hoa xuất chúng nhưng cả đời luôn ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn mỹ, sẵn sàng chỉ trích lỗi sai nhỏ của người khác

Người tuổi Thìn thường không biết cách tiết chế cảm xúc, dễ khiến người khác tổn thương trong lúc nóng giận.

Trong 12 con giáp, rồng là loài vật quyền lực và được nể trọng nhất, tượng trưng cho tham vọng thống trị thế giới và sự giàu sang phú quý. Và rồng cũng là loài vật hư cấu duy nhất trong 12 con giáp. 

Người tuổi Thìn có sức sống mãnh liệt và ý chí cầu tiến vượt trội, không bao giờ khuất phục trước khó khăn. Họ cả đời theo đuổi sự hoàn mỹ, việc nào cũng muốn làm thật tốt, thật hoàn hảo nhưng cũng vì vậy mà luôn đòi hỏi người phải có những tiêu chuẩn cao như mình. 

Thường thì những người cầm tinh con rồng khó có thể chấp nhận năng lực làm việc kém cỏi của người khác. Họ có xu hướng phê bình, chỉ trích những lỗi sai của người xung quanh. Chính vì luôn bị ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn mỹ nên những sai sót nhỏ cũng dễ dàng trở thành một quả bom to lớn trong lòng họ. 

Có lẽ @Trực Vân là người thấm thía nhất điều này, dù sự việc đã trôi qua được một thời gian nhưng vẫn để lại cho anh nhiều suy tư. @Trực Vân tự nhận bản thân là một người tuổi Thìn điển hình, sinh năm 1988, hiện đang làm trưởng nhóm nội dung ở một công ty viễn thông nhỏ. 

Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Thìn tài hoa xuất chúng nhưng cả đời luôn ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn mỹ, sẵn sàng chỉ trích lỗi sai nhỏ của người khác - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khoảng 2 tháng trước đây, anh từng giao việc viết bài mô tả dịch vụ của công ty cho một nhân viên mới. Với yêu cầu mức độ hoàn thiện công việc ở mức độ cao nhất có thể, anh đã liên tục đề nghị nhân viên của mình phải sửa đi sửa lại bài mô tả nhiều lần. 

Anh luôn không hiểu vì sao cấp dưới lại không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cứ mỗi lần cô nhân viên báo cáo công việc, anh lại phát hiện ra lỗi mới, lúc thì diễn giải lan man, lúc thì cách dùng từ chưa chuẩn xác. 

Trong nhóm nội dung, không một ai lý giải nổi tại sao @Trực Vân lại "hành xác" nhân viên mới chỉ vì một công việc tưởng chừng rất đơn giản. Thậm chí, có lúc anh còn to tiếng, công khai chỉ trích đối phương ngay giữa đông đảo nhân viên. 

Cứ như thế, khoảng 1 tuần, cô nhân viên đột ngột xin nghỉ phép vì lý do gia đình có việc. Nhưng theo lời kể của đồng nghiệp thì @Trực Vân được biết nguyên nhân là vì người này cảm thấy quá căng thẳng và áp lực khi đối mặt với anh ở công ty. Tâm lý cô bất ổn đến mức lúc nào cũng nghĩ bản thân quá yếu kém, luôn rầu rĩ mọi lúc mọi nơi, sự tự ti ngày càng lớn hơn.

Cô nhân viên này vốn dĩ là một sinh viên mới ra trường, có thực lực nhưng trước những phản hồi tiêu cực trong công việc đã khiến cô gái trẻ không còn tin vào khả năng của bản thân nữa. Vài ngày sau đó, người này cũng quyết định nộp đơn xin nghỉ việc. 

Mãi đến hiện tại, @Trực Vân vẫn luôn suy nghĩ về sự việc ngày đó. Liệu có phải là do anh quá cầu toàn nên mới gây áp lực cho người khác và anh cũng không ngờ áp lực do mình tạo ra lại lớn đến thế. Trải nghiệm đau thương này chắc chắn anh chàng tuổi Thìn sẽ nhớ mãi và tìm cách khắc phục.

Nguồn: Zhihu, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm