Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Mão yêu hòa bình, ghét chiến tranh nhưng rất bướng, chỉ làm việc tốt khi thật sự có hứng thú

Đôi khi vì quá thận trọng mà người cầm tinh con Mèo lại biến thành kẻ nhu nhược trong mắt người xung quanh.

Người tuổi Mão là những người thông minh, mưu trí và nhạy bén, vì biết cách ứng xử khéo léo nên họ được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, đôi khi quá thận trọng mà người cầm tinh con Mèo lại biến thành kẻ do dự, thậm chí là cố chấp trong mắt người xung quanh. 

Một khi đã tập trung vào công việc thì người tuổi Mão sẽ khiến người khác kinh ngạc tột độ vì sự tài trí của mình, năng suất làm việc của họ cũng cao gấp nhiều lần người khác. Dù vậy, họ có một nhược điểm là chỉ khi người cầm tinh con Mèo thật sự hứng thú với công việc đang làm thì mới có được năng lượng tích cực và phát huy tối đa khả năng của mình. Nếu không thì họ dễ dàng bỏ cuộc. 

Về nhược điểm, người tuổi Mão thật sự rất bướng, một khi họ đã nghĩ như vậy thì không ai có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Thậm chí, có lúc vì người xung quanh khuyên nhủ quá nhiều, người tuổi Mão sẽ gật đầu tỏ vẻ đồng ý nhưng trong thâm tâm họ lại rất ngoan cố, sau đó nhất định sẽ làm theo ý của bản thân mình. 

Thêm vào đó, người tuổi Mão không muốn phải đối mặt với khó khăn, họ chấp nhận cuộc sống nhàn nhã không một gợn gió nào. @An Khang, một thanh niên tuổi Mão cho biết, anh đồng ý với quan điểm "Người tuổi Mão thích sự ổn định" bởi vì anh cũng như vậy. 

Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Mão yêu hòa bình, ghét chiến tranh nhưng rất bướng, chỉ làm việc tốt khi thật sự hứng thú với công việc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

@An Khang kể, anh rất thích cuộc sống hạnh phúc, không mâu thuẫn, không tranh cãi, không sóng gió, không muốn cuốn vào tranh đua. Nếu phải đánh đổi để có cuộc sống nhẹ nhàng như vậy, anh cũng chấp nhận.

Trước đây, @An Khang từng được một công ty đưa ra đề nghị làm việc ở nước ngoài với mức lương có thể nói là trong mơ với nhiều người. Nhưng vì lo lắng cuộc sống một mình ở nước ngoài phải va chạm với nhiều khó khăn không thể biết trước, anh chàng tuổi Mão đã từ chối đề nghị béo bở này. 

Dù người thân có trách anh không biết nhìn xa trông rộng nhưng đến giờ anh vẫn không hề hối hận với quyết định khi đó. Có lẽ cũng vì quyết định từ chối năm xưa mà hiện tại anh vẫn bị họ hàng gièm pha là kẻ nhu nhược, không có chí tiến thủ. 

Ngoài ra, @An Khang còn chia sẻ thêm, anh không hề thích người khác phán xét về mình, như những gì đang diễn ra hiện tại. Mặc dù biết họ hàng và bạn bè vẫn thường xuyên đem chuyện của mình ra làm chủ đề nói chuyện, anh vẫn thể hiện như là không hề quan tâm. 

Nhưng mấy ai biết rõ dù vẻ ngoài tỏ vẻ mặc kệ nhưng trong thâm tâm của anh rất buồn. Người tuổi Mão thật sự rất nhạy cảm và dễ xúc động.

Nguồn: Zhihu, Baidu

Chia sẻ
Đọc thêm