Chụp ảnh con gái đứng trên bồn cầu vì quá đáng yêu, mẹ xúc động mạnh khi nghe đứa trẻ giải thích về hành động ấy

Một người mẹ đã chụp bức ảnh con gái mình đứng trên bồn vệ sinh vì nghĩ rằng khoảnh khắc ấy rất đáng yêu để rồi bật khóc khi biết được ý nghĩa đằng sau hành động ấy của đứa trẻ.

Trẻ em là những tâm hồn mỏng manh, dễ bị tổn thương và luôn cần có sự bảo vệ của người lớn. Bảo bọc các con cũng là trách nhiệm lớn nhất của các bậc làm cha, làm mẹ. Chính vì vậy nên khi người phụ nữ dưới đây phát hiện đứa con chỉ mới 3 tuổi của mình phải đối mặt với nguy hiểm tiềm ẩn và được nhà trường trang bị cho kiến thức tự bảo vệ mình ở tuổi còn quá nhỏ thế này, cô đã không kiềm được sự xúc động. Cô quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook và nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Người mẹ ấy là Stacey Wehrman Feeley, đến từ Michigan, Mỹ. Cô đã chia sẻ bức ảnh chụp con gái 3 tuổi này lên Facebook cùng một câu chuyện xúc động. Bìa đăng của Stacey đã thu về hơn 38.000 lượt tương tác, 41.000 lượt chia sẻ và gần 6.000 bình luận. 

Chụp ảnh con gái đứng trên bồn cầu vì quá đáng yêu, mẹ xúc động mạnh khi nghe đứa trẻ giải thích về hành động ấy - Ảnh 1.

Bức ảnh bé gái đứng trên bồn cầu tưởng chừng như bình thường, đáng yêu nhưng lại chứa đựng một hiện thực khá buồn.

Chụp ảnh con gái đứng trên bồn cầu vì quá đáng yêu, mẹ xúc động mạnh khi nghe đứa trẻ giải thích về hành động ấy - Ảnh 2.

"Tôi chụp bức ảnh này vì nghĩ nó khá là thú vị và hài hước. Tôi định gửi cho chồng để cho anh ấy xem con gái của chúng tôi nghịch phá cỡ nào. Thế nhưng, khoảnh khắc con bé giải thích cho tôi nghe về hành động của mình, tôi đã xúc động tột cùng. Thì ra con gái 3 tuổi của chúng tôi đang thực hiện diễn tập tình huống khóa chặt cửa (lockdown drill) mà con bé được dạy ở trường mẫu giáo" - Stacey kể.

Cụ thể, con gái Stacey và bạn bè cô bé được thầy cô tại trường mẫu giáo dạy phải đứng trên bồn cầu như thế để lẩn trốn trong trường hợp nhà trường bị tấn công bởi những kẻ có vũ trang.

"Vào thời khắc đó, tôi biết rằng tất cả sự ngây thơ của con gái mình về thế giới này đã hoàn toàn biến mất. Hỡi những chính trị gia, các vị hãy nhìn vào bức ảnh này. Đây có thể con cháu, chắt của các vị và thế hệ tương lai. Cuộc sống và sự trưởng thành của chúng ở thế giới này phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các vị. 

Chúng chỉ mới 3 tuổi và chúng sẽ phải lẩn trốn trong nhà vệ sinh, đứng trên bồn cầu thế này. Tôi không biết điều gì tồi tệ hơn cảnh tượng này. Cố gắng giữ im lặng hết mức có thể chờ người đến cứu hay ráng giữ thế cân bằng để không phải trượt chân té ngã?" - Stacey viết trong bài đăng.

Stacey nói rằng việc kiểm soát súng đạn không thể ngăn chặn những vụ xả súng 100% nhưng ít nhất cũng sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt. Cuối bài đăng, người mẹ này một lần nữa kêu gọi các nhà chức trách cần làm nhiều hơn để ngăn chặn các vụ xả súng nhắm vào những người vô tội.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm