BÀI GỐC Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Trong một năm nay, trong những vụ ly hôn mà cô thụ lý, những người đàn ông từng bị phán quyết vì không chung thủy và bạo hành gia đình đều hận cô đến tận xương tủy.

17 Chia sẻ

Chương 9: Sau ly hôn, chồng muốn hại vợ cũng không dễ thế đâu!

Cốt lõi của vấn đề không phải là chuyện cá nhân của tôi với Nghiêm Tử Minh, mà Nghiêm Tử Minh là một kẻ nguy hiểm và hai mặt.

Khi Nghiêm Tử Minh trở về sau kỳ nghỉ, thấy nhiều trang web và phương tiện truyền thông tin tức ở thành phố N đang đưa tin về việc anh ta ngoại tình.

Anh ta khẳng định là do Lạc Hân Nguyệt cố tình chơi anh ta nên rất tức giận.

Nên vội vàng chạy đến quán cà phê để tìm video giám sát, định đăng video Lạc Hân Nguyệt quỳ gối cầu xin ly hôn ngày hôm đó lên mạng.

Ai mà biết được chủ quán cà phê lại nói với anh ta là Lạc Hân Nguyệt đã yêu cầu anh ta xóa video giám sát ngay ngày hôm đó rồi.

Nghiêm Tử Minh càng tức giận hơn, anh ta cho rằng Lạc Hân Nguyệt đã có ý định ly hôn từ trước rồi. Còn Dương Tịnh đã nói với anh ta là Triển Phi không phải là mối tình đầu của Lạc Hân Nguyệt, nên anh ta càng nghi ngờ Lạc Hân Nguyệt đã ngoại tình trong khi vẫn còn trong thời gian hôn nhân.

Vì vậy, anh đã đem đơn ly hôn đến công ty luật Tứ Hải để tìm Địch Phàm. "Giám đốc Địch, anh xem đây là thỏa thuận ly hôn do Lạc Hân Nguyệt soạn thảo. Chúng tôi ly hôn vì bất đồng quan điểm với nhau. Tại sao Lạc Hân Nguyệt lại công khai việc tôi ngoại tình với giới truyền thông? Anh có cảm thấy một người phụ nữ vừa ly hôn đã có quan hệ tình cảm đôi bên với người đàn ông khác là bình thường không? Hơn nữa, thân phận cô ta lại là một luật sư", Nghiêm Tử Minh nói bóng gió.

Địch Phàm: "Tổng giám đốc Nghiêm, luật sư cũng là con người, cũng có cuộc sống riêng tư của mình, chỉ cần không vượt qua giới hạn về mặt đạo đức, công ty luật của chúng tôi không có quyền can thiệp".

Nghiêm Tử Minh: "Mục đích hôm nay tôi đến đây là muốn Lạc Hân Nguyệt đưa ra một tuyên bố giải thích nguyên nhân thực sự của cuộc ly hôn của chúng tôi, trả lại cho tôi và thư ký của tôi sự trong sạch".

Địch Phàm: "Mấy hôm nay Lạc Hân Nguyệt và Lâm Hâm đi công tác Bắc Kinh rồi, có việc gì thì anh đợi cô ấy trở về rồi nói sau!".

Nghiêm Tử Minh đột nhiên nở một nụ cười dịu dàng, giọng điệu trở nên cung kính. "Tôi xin lỗi, giám đốc Địch, vừa rồi tôi quá kích động nên nói chuyện hơi quá, hôm nay tôi đến đây chủ yếu là muốn thảo luận bàn chuyện hợp tác với anh".

Mắt Địch Phàm sáng lên: "Anh muốn công ty luật của chúng tôi thành lập phòng pháp chế tại công ty anh?".

Nghiêm Tử Minh cười gật gật đầu: "Công ty của tôi chuẩn bị lên sàn rồi, tất nhiên là cần cố vấn pháp lý chuyên nghiệp".

Địch Phàm đột nhiên mỉm cười, có thể hợp tác với một công ty khai thác khoáng sản chuẩn bị lên sàn, là mơ ước của bao nhiêu công ty luật, không ngờ khách hàng lớn này lại tự đến cửa tìm anh ta.  

"Anh yên tâm, tôi sẽ yêu cầu Lạc Hân Nguyệt ra thông cáo giải thích vụ bê bối ly hôn giữa anh và Lạc Hân Nguyệt. Hi vọng hai người tự giải quyết ổn thỏa!", Địch Phàm vỗ vỗ ngực hứa hẹn.

Nghiêm Tử Minh ánh mắt lóe lên, trên mặt nở nụ cười, đứng dậy bắt tay Địch Phàm, chào tạm biệt.

Vào ngày đầu tiên Lạc Hân Nguyệt trở về sau chuyến công tác, cô đã nghe được một tin sét đánh: Công ty Luật Tứ Hải muốn hợp tác với khoáng sản Nghiêm Thị.

Cô vội vàng đi tìm Lâm Hâm: "Tiền bối, anh mau đi thuyết phục giám đốc, tuyệt đối không được hợp tác với khoáng sản Nghiêm Thị, nếu không đến lúc đấy công ty luật của chúng ta sẽ bị liên lụy, danh tiếng sẽ bị hủy hoại".

Lâm Hâm nghiêm mặt mắng Lạc Hân Nguyệt: "Học muội, cô không thể đem ác cảm vào công việc, khoáng sản Nghiêm Thị là một công ty sắp niêm yết cổ phiếu lên sàn, là một khách hàng lớn mà nhiều công ty luật rất muốn được hợp tác. Công ty luật của chúng ta không thể từ bỏ một khách hàng lớn như vậy chỉ vì việc ly hôn của cô với Nghiêm Tử Minh".

"Cốt lõi của vấn đề không phải là chuyện cá nhân của tôi với Nghiêm Tử Minh, mà Nghiêm Tử Minh là một kẻ nguy hiểm và hai mặt". Lạc Hân Nguyệt nói.

Lâm Hâm mở to mắt nhìn Lạc Hân Nguyệt một lúc lâu mới nói:

 "Ông chủ sẽ không tin những lời một phía của cô đâu".

 Lạc Hân Nguyệt biết rằng bây giờ cô nói gì Lâm Hâm cũng không nghe nên cô không muốn lãng phí nước bọt của cô ở đây nữa.

Cô quay trở lại bàn làm việc, mở máy tính lên tìm kiếm trên các tiêu đề tin tức và thấy rất nhiều tin tức về việc ly hôn của cô với Nghiêm Tử Minh, cuối cùng cô cũng tìm ra mục đích hợp tác của Nghiêm Tử Minh với công ty luật Tứ Hải.

Lạc Hân Nguyệt ngay lập tức gọi điện cho Triển Phi đến gặp cô ấy sau khi tan làm. Triển Phi vội vàng chạy đến: "Nguyệt Nguyệt, mấy ngày không gặp, cô nóng lòng muốn gặp tôi như vậy à?".

Lạc Hân Nguyệt: "Đừng nói linh tinh nữa, tôi tìm cậu có việc gấp".

Triển Phi: "Có chuyện gì gấp?".

"Khoáng sản Nghiêm Thị muốn hợp tác với công ty luật của chúng tôi. Ông chủ của chúng tôi yêu cầu tôi đưa ra tuyên bố vào ngày mai giải thích lý do ly hôn của tôi với Nghiêm Tử Minh". Lạc Hân Nguyệt nghiêm mặt nói.

Triển Phi: "Nghiêm Tử Minh muốn giết hai con chim bằng một hòn đá. Vừa muốn cô phải lên tiếng rửa sạch tội cho anh ta, vừa câu kết với công ty luật của cô để khống chế cô, vì cô sẽ vạch trần bộ mặt không muốn cho mọi người biết của anh ta".

Lạc Hân Nguyệt: "Cậu phân tích rất chính xác, nhưng ông chủ và Lâm Hâm của công ty luật chúng tôi không nghe tôi nói. Lâm Hâm được kỳ vọng sẽ được thăng chức thành đối tác cấp cao. Anh ấy chắc chắn hy vọng được hợp tác với khoáng sản Nghiêm Thị".

Triển Phi gãi gãi mũi cười nói: "Tiếp theo cô có một trận chiến khó khăn phải đánh rồi. Tôi khuyên cô nên rời Tứ Hải đến công ty luật khác".

Lạc Hân Nguyệt: "Cậu nghĩ công ty luật là của nhà cậu mở, thích đi là đi à?".

Triển Phi: "Nói như vậy thì cô chỉ có thể nhẫn nhịn làm tiếp, tiếp tục làm góa phụ đen rồi!".

Lạc Hân Nguyệt lườm Triển Phi: "Trông cậu có vẻ rất hả hê".

"Tôi không có, tôi rất mong cô vạch trần bộ mặt thật của Nghiêm Tử Minh càng sớm càng tốt". Triển Phi vội vàng giải thích.

 Lạc Hân Nguyệt: "Tôi vốn định đợi đến khi lấy được giấy phép hành nghề luật sư sẽ đi điều tra những vi phạm của Nghiêm Tử Minh. Bây giờ xem ra tôi phải thu thập trước chứng cứ của anh ta rồi".

 Triển Phi: "Tôi nghĩ cô nên bắt đầu từ Dương Tịnh".

Lạc Hân Nguyệt vỗ vỗ vai Triển Phi: "Hiểu tôi chỉ có Triển Phi, tôi mời cậu đi ăn đồ Tây".

"Được thôi, chúng ta đi uống rượu vang ăn bít tết, không lái xe đi nữa, gọi taxi". Triển Phi nghĩ đến lát nữa sẽ được ăn tối dưới ánh nến với Lạc Hân Nguyệt, hạnh phúc đến nỗi cứ luôn cười ngốc ngếch.

 Hai người đến một nhà hàng tây vừa mới khai trương và chọn một vị trí bên cửa sổ.

Triển Phi vào nhà vệ sinh, Lạc Hân Nguyệt cúi đầu gọi món mà không để ý đến Nghiêm Tử Minh và Dương Tịnh đang bước vào.

Dương Tịnh nhìn thấy Lạc Hân Nguyệt vội che miệng, hoảng sợ nhìn Nghiêm Tử Minh.

Nghiêm Tử Minh lắc đầu với cô, cả hai cùng nhau đi đến chỗ Lạc Hân Nguyệt. "Nguyệt Nguyệt, thật là trùng hợp khi gặp cô ở đây, tôi vẫn đang nghĩ làm thế nào để mời cô ra ngoài!". Nghiêm Tử Minh mỉm cười nói.

Lạc Hân Nguyệt ngẩng đầu, lạnh lùng liếc nhìn Nghiêm Tử Minh và Dương Tịnh, không nói lời nào, cúi đầu tiếp tục chọn món.

Triển Phi đi vệ sinh xong quay lại nhìn thấy Nghiêm Tử Minh và Dương Tịnh, vội vàng cầm máy ảnh đeo trên cổ lên, hướng ống kính về phía họ.

"Phóng viên Triển, xin chào, hôm nay hiếm khi gặp nhau, cùng nhau dùng bữa được không?". Thái độ của Nghiêm Tử Minh rất thân thiện.

Triển Phi: "Cảm ơn! Đông người uống rượu vang đỏ và ăn bít tết không thú vị". Nghiêm Tử Minh ngại ngùng sờ sờ mũi, cùng Dương Tịnh ngồi xuống bàn bên cạnh.

Lạc Hân Nguyệt đưa thực đơn cho Triển Phi: "Em gọi rượu vang đỏ và bít tết, một phô mai táo, anh xem anh muốn gọi thêm món gì?".

Triển Phi: "Gọi hai món ăn chính đi! Uống lúc bụng đói không tốt lắm".

Lạc Hân Nguyệt: "Gần đây thấy anh gầy đi nhiều, gọi cháo chim bồ câu để bồi dưỡng nhé?".

Triển Phi cười: "Anh gầy không phải do anh ăn ít, mà là do mắc bệnh tương tư". Nghiêm Tử Minh nghe thấy những lời ngọt ngào tình cảm của Triển Phi, hỏi thầm Dương Tịnh: "Em chắc chắn là Triển Phi không phải là bạn trai cũ tình đầu của Nguyệt Nguyệt chứ? Hai người bọn họ thân mật như vậy, trông họ không giống đang diễn chút nào".

Dương Tịnh ngẩng đầu nhìn Lạc Hân Nguyệt, vừa định nói thì Lạc Hân Nguyệt đột nhiên nhìn sang nói: "Dương Tịnh, cô có chắc là Nghiêm Tử Minh không diễn kịch với cô không? Cô có hiểu hết về Nghiêm Tử Minh không?".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm