BÀI GỐC MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

Thử gần chục phát như thế thì toàn gặp Việt mần thịt lợn, Việt cựu chiến binh, Việt giáo viên về hưu,... đến lần thứ n thì bắt đầu hay.

50 Chia sẻ

Chương 40: Nghe lời xúi dại của mấy bà mợ mà giờ mới thấy rát mặt

Thì cũng tại mấy pha bơm đểu ấy mà mình đang ngồi vất vơ ở đây, sau khi đánh quãng đường hơn xịch cây chuối.

Chương 39: Khó khăn lắm mới hẹn được nàng một lần nhưng không ngờ lại bị nàng cho leo cây... Thế này rốt cuộc là muốn trêu ngươi người ta hay là không thích nên hắt hủi nhau đây?

***

Theo đúng chỉ dẫn của nàng thì nhà nàng đây rồi, đi qua mới giật mình quay vòng trở lại. Đang phủi bụi và vuốt lại tóc tai cho khí thế thì chuông tin nhắn đến. 

"Hôm nay nhà ngoại có việc nên em phải sang bên đó rồi". 

 Chết điếng một lúc. Sao không báo trước bằng một cuộc gọi mà phải chờ người ta lặn lội hơn chục cây số lên tận đây rồi mới nhắn cái tin cộc lốc không đầu không cuối như thế? A cay, giận run cả người. Quyết định dừng xe bên quán nước ngồi đốt thuốc hồi lâu cho hạ hỏa...

"Tán con bé đó được đó, gia đình cơ bản lắm".

"Chú mà lấy được nó thì nhất rồi, vợ giáo viên ít nhất sau này còn có cái sổ lương". 

"A! Con Nhâm con ông Tuất à? Chú Hoàng mà "đi" con bé đó là mềnh ủng hộ! Tính rất tốt…". 

Bla bla…

Họ hàng, người quen của mình tới tấp vun vào em Nhâm. Mình ngồi hút thuốc chán chê, bất giác nhớ lại lời xui dại của mấy mợ mà ức. Thì cũng tại mấy pha bơm đểu ấy mà mình đang ngồi vất vơ ở đây, sau khi đánh quãng đường hơn xịch cây chuối. Mỡ đấy mà húp. Ngon lành thì đã không đến lượt mình. 

Về. Cũng không thèm liên lạc lại. Chắc phải đợi vài hôm nữa nguôi nguôi rồi mới tính được tiếp. 

***

Hôm nay vừa lĩnh lương, 2 củ 8, khuyến mại thêm 2 trăm tiền xăng nữa là tròn 3 củ. Đang định ra mấy cái shop vớ vẩn sắm ít đồ mặc cho nó gọi là f5 lại mình thì bất ngờ Huyền gọi điện, giọng thều thào như mèo hen. 

- Anh à.

- Uhm, có việc gì thế em? (Lạnh nhạt).

- Anh dạo này gớm nhỉ! Em gọi điện hỏi thăm không được à?

- Nói to lên tí, sao nghe khò khè thế?

- Em ốm nè! Mấy bữa sốt mê man không biết trời đất, giờ mới tỉnh tỉnh hơn được tí rồi đó… (ho mấy phát rất hoành, chắc lại làm hàng). 

- Thế à!… (tự nhiên đơ ra, không biết nói gì cho hợp hoàn cảnh)… Thế… thế… chồng sắp cưới có đến chăn nuôi gì không (chán ghê, chăm nom thì nói nhịu thành chăn nuôi). 

- Làm gì có ai mà gọi là chồng sắp cưới ở đây, anh hay nhỉ! (cáu cáu). Thôi thế anh nha, em lại sắp lên cơn sốt rồi, trán hâm hấp khó chịu quá… (đề tiếp thêm mấy phát ho tương đối chất lượng rồi cúp máy).

Khó nghĩ thật. "Nó" ốm chả lẽ quay mặt làm ngơ? Dù sao hết tình thì vẫn còn tí nghĩa, mình ghét nhất những đứa hết yêu nhau là coi nhau như đồ giẻ rách. Gặp ngoài đường mặt sưng sỉa như ong đốt. Nhưng tối mà mò đến lại rách việc với mẹ nàng, dù đến chơi với tư cách thăm người ốm. 

Sau một hồi đắn đo, cuối cùng quyết định chiều nay sẽ ra chợ mua cân đường, hộp sữa rồi lên thăm nàng luôn, đỡ va chạm người nhà (à mà ở mình cũng hay, cứ ốm đau thì người đến thăm cứ táng cân đường, hộp sữa, hoặc sang hơn là cân cam, dây sữa tươi… mà không thèm biết cái đứa kia bị bệnh gì, có chén được đường sữa không, không như bên Tây ôm hoa tươi đến bệnh viện chúc mừng khỏi bệnh). 

Chiều. Làm cân cam với hơn chục quả mãng cầu lễ mễ đi thăm Huyền. Mới đó mà đã gần tháng rưỡi không gặp lại. Mình còn yêu, nhưng chắc phôi phai đi khá nhiều. Tình yêu pha lẫn sự hờn giận, một chút oán trách và thất vọng. 

Thi thoảng đọc báo vẫn thấy nhiều đôi bị gia đình ngăn cấm đã nhảy xuống ao quyên sinh, hoặc dắt díu nhau trốn biệt xứ người để xây dựng cuộc sống mới. Nàng không nhảy ùm xuống ao (chắc do nhà không có ao), cũng không để lại huyết thư trước khi gieo mình xuống sông Ngàn Phố từ cầu tràn (có lẽ sông Phố cạn quá, nhảy xuống không chết vì nước mà què chân thì dở).

Sau khi ngó mình một lượt từ đầu đến chân, mẹ nàng tiếp tục nhìn mớ trái cây mình mang đến rồi chép miệng:

- Hoa quả dừ toàn phun hóa chất Trung Quốc đó, cẩn thận…

Mình độn mặt ra. Huyền nháy mắt ý bảo "Kệ mẹ nói". Ừ thì chả kệ. Ngồi một lát thì mẹ nàng gọi ra uống nước.

- Có người yêu chưa cháu?

- Dạ chưa cô ơi.

- Long đong hè! Nhìn cũng sáng sủa chứ có đến nỗi nào… hay là kén đó?

Mình gãi tai.

- Cái duyên chưa đến thì chịu thôi cô, chứ cháu thì có gì mà dám kén chọn! Nhả miếng trầu vào bô, mẹ nàng nhấm nhá.

- Mà dưới thị trấn thiếu gì gái, chẳng qua là làm sao đó thôi… (chắc muốn tỉa đểu mình dính phốt vụ nào đó nên khó kiếm vợ dưới thị trấn).

- Dạ, cô nói rất chuẩn men ạ.

- Hây? Chuẩn men là gì?

- Dạ, là rất bá đạo ạ!

- Mi nói gì tau không hiểu, hề hề.

Mình lúc ấy chỉ muốn chọc chơi tí, nhưng mẹ nàng chả hiểu gì nên mất hết cả hứng. Vừa lúc ấy Huyền lò dò đi ra. Mẹ nàng chỉ ngay vào cái tủ lạnh mới mua đặt bên góc nhà. 

- Anh Toàn (à gã yên tâm đê) tâm lý thế đó, biết em hay phải cất hoa quả, bánh trái… nên bữa trước mới mua cho cái này (khoát tay chỉ vào cái tủ lạnh Sanyo), sướng thế còn gì nữa! 

 Hê, khoe hàng đây. Mình gật gù ra vẻ ngưỡng mộ lắm, nói cái này có lẽ phải đến mấy chục triệu, nhìn hiện đại thôi rồi… Huyền cau mặt ra hiệu đừng chém nữa. Mình mới thôi.

- Thôi ngồi chơi nha, cô đi bẻ lá cho hươu đã!

Mẹ nàng tất tả đứng dậy cáo lui…

Còn lại 2 đứa, Huyền bảo để em gọt cam cho anh ăn nha. Mình bảo thôi, cam giờ toàn hóa chất Trung Quốc, cẩn thận… Nàng véo vào má mình, dậm dọa:

- Anh nhìn thế mà hay trêu ngươi nhỉ, ghê gớm…

Mình ôm lấy nàng, mắt không quên nhìn ra cửa đề phòng người lạ đi vào.

- Thôi anh về đây, em giữ sức khỏe nha.

- Không… khoan đã về…

- Anh có việc bận rồi, mà ở đây lâu người ta nhìn vào không tiện cho em…

- Không tiện gì cả, ở đây tối về.

- Không, về đây.

Gỡ tay nàng ra, ngồi nói chuyện thêm một lúc. Mình bảo chuyện của em và anh cuối cùng cũng không đến đâu, tốt nhất mình đừng gặp nhau nữa, anh cũng đau lòng lắm nhưng không thể làm gì hơn… Nàng không nói gì nhưng ánh mắt buồn bã, có điều gì như là sự tuyệt vọng đang dâng tràn… Im lặng hồi lâu, nàng hỏi:

- Anh về rồi đi tán tiếp cô giáo đó chứ gì? 

 Mình cười ậm ờ, thì tán chứ sao, không lẽ định ở vậy à? Anh sẽ tán, nếu xuôi xuôi sẽ lấy, coi như hoàn thành sứ mệnh cao cả với đời, he he… 

Cười nhe nhởn vậy nhưng buồn chán lắm. Chán đến nỗi người thừ ra, chai lỳ đến vô cảm. 

Rồi chào nàng về. Ngang qua quán trà đá tạt vào ngồi nghỉ lấy sức, vớ lấy điếu cày bắn liền 3 phát, khói cay xè hết cả mặt mũi…

(Còn tiếp)

Chương 40: Nghe lời xúi dại của mấy bà mợ mà giờ mới thấy rát mặt - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm