BÀI GỐC Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Trong một năm nay, trong những vụ ly hôn mà cô thụ lý, những người đàn ông từng bị phán quyết vì không chung thủy và bạo hành gia đình đều hận cô đến tận xương tủy.

17 Chia sẻ

Chương 4: Quả quyết làm việc điên rồ nhất cuộc đời và nhận về cay đắng khi không phải gái trinh, không sinh được con

Người đàn ông mà cô yêu nhất đã ngoại tình với cô bạn gái thân nhất của cô, loại đau lòng cùng hận thù này người ngoài không thể hiểu được.

Sau khi Nghiêm Tử Minh ký vào thỏa thuận ly hôn, anh đồng ý cùng Lạc Hân Nguyệt đến Cục dân chính vào lúc 8 giờ sáng mai để hoàn thành thủ tục ly hôn, sau đó vội vàng trở về công ty.

Lạc Hân Nguyệt và Triển Phi tiếp tục ở lại quán uống cà phê.

"Cô Lạc, tôi không biết cô, tại sao lại đột nhiên trở thành bạn trai cũ của mối tình đầu? Cô nên cho tôi một lý do để thuyết phục tôi, nếu không tôi sẽ kiện cô", Triển Phi tức giận nói.

Lạc Hân Nguyệt rót một tách cà phê cho Triển Phi, và nói lời xin lỗi: "Tôi xin lỗi, phóng viên Triển, tôi đã gây rắc rối cho anh. Tôi không còn cách nào khác là kéo anh xuống nước cùng tôi, bởi vì Nghiêm Tử Minh sợ nhất phóng viên sẽ vạch trần scandal của anh ta và ảnh hưởng đến hình tượng doanh nghiệp trẻ của anh ta, nên tôi mới vội vàng diễn cảnh này (anh không những là phóng viên mà còn là bạn trai cũ của tôi, tôi đồng ý ra đi tay trắng vì anh), bắc cầu thang cho anh ta đi xuống, để anh ta nhanh chóng ly hôn với tôi".

Triển Phi: "Không phải cô muốn nhờ nhóm chuyên mục của chúng tôi giúp hòa giải sao? Sao đột nhiên lại nghĩ đến chuyện ly hôn? Chúng tôi có thể giúp cô trao đổi với chồng cô. Mặc dù không thể khiến anh ta hồi tâm chuyển ý, nhưng ít nhất cũng có thể đòi được công lý cho cô và nhận được một số tài sản".

"Cảm ơn nhóm chuyên mục của các anh!"

Sau khi Lạc Hân Nguyệt cảm ơn anh một cách chân thành, giọng điệu của cô ấy ngay lập tức trở nên rất lạnh lùng:

"Tôi vốn dĩ muốn tìm nhóm chuyên mục của anh để vạch trần chuyện ngoài hôn nhân giữa Nghiêm Tử Minh và bạn thân nhất của tôi là Dương Tịnh, đồng thời buộc Nghiêm Tử Minh phải trả lại cho tôi số tiền bán nhà trước khi kết hôn, sau đó sẽ ly hôn với anh ta. Ai mà biết được tôi đã bị hắn cử người theo dõi 24/24 giờ, bị thao túng tinh thần vô cùng đáng sợ. Anh ta có thể dùng điều khiển tinh thần để hủy hoại ý chí của một người bất cứ lúc nào. Anh có biết tôi đã trải qua những gì trong ba năm qua không? Tôi đã từng từ bỏ công việc thực tập trong một công ty luật vì anh ta".

Lạc Hân Nguyệt kể cho Triển Phi nghe về quá khứ đau khổ của cô.

Lạc Hân Nguyệt là hoa khôi của trường Luật Đại học trọng điểm của thủ đô, tài sắc vẹn toàn, năm cuối cấp, cô đến tham gia các hoạt động phúc lợi công cộng và gặp Nghiêm Tử Minh.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Nghiêm Tử Minh bắt đầu sự nghiệp riêng với sự giúp đỡ của gia đình và thành lập một công ty khai thác mỏ quy mô nhỏ.

Anh ta giỏi ăn nói, phong độ thanh thoát và có tư thế của tổng tài hoàn hảo, rất nhiều cô gái giàu có thích anh ấy, trong đó có Lạc Hân Nguyệt.

Nghiêm Tử Minh vừa nhìn đã thích Lạc Hân Nguyệt và theo đuổi cô một cách điên cuồng.

Lạc Hân Nguyệt nhanh chóng bị những lời ngon ngọt của Nghiêm Tử Minh thu phục, hai người bắt đầu yêu nhau.

Sau khi tốt nghiệp trường Luật, Lạc Hân Nguyệt, bất chấp sự phản đối của gia đình, kiên quyết từ bỏ cơ hội đến một công ty luật để thực tập và đến công ty khai thác mỏ của Nghiêm Tử Minh với tư cách là một nhà tư vấn pháp lý.

Vào thời điểm đó, công ty của Nghiêm Tử Minh đang đứng trước bờ vực phá sản vì thiếu vốn.

Nghiêm Tử Minh thường nói trước mặt Lạc Hân Nguyệt một cách cố ý hoặc vô ý rằng chỉ cần anh ta có thể huy động được năm triệu thì có thể đưa công ty khôi phục trở lại.

Lạc Hân Nguyệt thấy Nghiêm Tử Minh gọi điện khắp nơi để hỏi người thân và bạn bè vay tiền để làm vốn, nhưng rất ít người có thể cho anh vay tiền, và số tiền rất ít. Căn bản không có mấy tác dụng.

Vì vậy, cô ấy đã làm một trong những điều điên rồ nhất trong cuộc đời mình, Cô nói với Nghiêm Tử Minh: "Tử Minh, bố mẹ em mua cho em một căn nhà ở Bắc Kinh, trị giá khoảng 15 triệu nhân dân tệ, em sẽ bán căn nhà cho anh vay tiền làm vốn quay vòng".

Nghiêm Tử Minh khựng lại một chút, vội vàng xua tay nói: "Không được, anh không thể lấy tiền của em, hơn nữa bố mẹ em cũng sẽ không đồng ý. Anh định đi vay nặng lãi".

Đây là thủ đoạn lùi để tiến của Nghiêm Tử Minh, đáng tiếc là Lạc Hân Nguyệt, người bị tình yêu làm cho lóa mắt, mất khả năng suy nghĩ, vội vàng nói: "Đừng vay nặng lãi, nó sẽ hủy hoại cuộc đời anh. Anh đừng cố chấp nữa. Hiện tại chỉ mình em có thể giúp được anh thôi, giấy tờ nhà đất em đang cầm trong tay, em bán nhà xong mới báo cho bố mẹ".

Nghiêm Tử Minh xúc động nói: "Ngày mai chúng ta sẽ đi đăng ký kết hôn. Từ giờ trở đi, em sẽ có một nửa vốn chủ sở hữu của công ty".

Hai người vội vàng đi đăng ký kết hôn vào ngày hôm sau.

Sau đó, Lạc Hân Nguyệt bán căn hộ ở thủ đô với giá hơn mười sáu triệu, cô chỉ giữ lại vài trăm nghìn và đưa toàn bộ mười sáu triệu cho Nghiêm Tử Minh mà không cần giấy tờ gì.

Lạc Hân Nguyệt là con một. Bố mẹ cô mở cửa hàng đồ cổ ở Tô Châu, gia đình giàu có. Khi cô thi đỗ vào đại học, bố mẹ cô đã mua một căn nhà ở Bắc Kinh tặng cho cô, dự định để cô ở lại Bắc Kinh làm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Bố mẹ Lạc Hân Nguyệt nghe tin Lạc Hân Nguyệt bán nhà tức giận đến nỗi phải nhập viện, đến giờ bố mẹ vẫn chưa tha thứ cho cô.

Tuy nhiên Lạc Hân Nguyệt, người đã bị Nghiêm Tử Minh thao túng tinh thần làm sao có thể hiểu được cảm xúc của bố mẹ cô? Mọi suy nghĩ của cô đều hướng về Nghiêm Tử Minh.

Mặc dù chỉ đóng vai trò là cố vấn pháp lý của công ty nhưng cô đều tham gia điều hành mọi vấn đề lớn nhỏ của công ty.

Sau khi công ty thoát khỏi khủng hoảng tài chính và dần cải thiện, Lạc Hân Nguyệt và Nghiêm Tử Minh chụp ảnh cưới và tổ chức bù tiệc cưới.

Trong bữa tiệc, Lạc Hân Nguyệt gọi Dương Tịnh, người đang ở Tam Á đến làm phù dâu cho cô.

Ngay sau khi Dương Tịnh đến tham dự đám cưới của Lạc Hân Nguyệt không lâu sau, cô đã nghỉ việc và đến thành phố N để tìm việc làm giáo viên mẫu giáo, cứ vài ngày cô lại đến gặp Lạc Hân Nguyệt chơi.

Một năm sau, công ty khai thác mỏ của Nghiêm Tử Minh chuyển lỗ thành lãi, đứng trong top 10 thành phố N về nộp thuế. Nghiêm Tử Minh trở thành một doanh nhân trẻ mới nổi ở thành phố N.

Lạc Hân Nguyệt ban đầu nghĩ rằng cô và Nghiêm Tử Minh sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc kể từ đó.

Ai biết rằng Nghiêm Tử Minh dường như trở thành một con người khác, anh ta luôn trách móc Lạc Hân Nguyệt không cho anh lần đầu tiên, thấy Lạc Hân Nguyệt đã hơn hai năm không có thai, thậm chí còn nghi ngờ Lạc Hân Nguyệt trước đây đã bỏ thai nhiều lần dẫn dến mất khả năng sinh nở.

Có một lần Nghiêm Tử Minh say khướt trở về và nhìn thấy Lạc Hân Nguyệt đang nằm tập yoga trên thảm tập yoga, anh ta đã đá vào cô và nói một cách hằn học: "Yoga có khiến cô sinh được con không? Cô là hoa khôi của trường luật hồi đó thì sao?? Bây giờ lại là một con gà mái không thể đẻ trứng".

Lạc Hân Nguyệt, người đã đánh mất bản thân vào thời điểm đó, không những không trách Nghiêm Tử Minh đã bạo hành gia đình mà cô còn cảm thấy có lỗi vì không thể có con và liên tục xin lỗi Nghiêm Tử Minh.

Kể từ đó, Nghiêm Tử Minh động một tý là lấy Lạc Hân Nguyệt không phải gái trinh, không sinh được con làm cái cớ để xúc phạm cô, lạnh nhạt với cô và công kích cô, khiến cô trở nên thiếu tự tin và thậm chí mắc chứng trầm cảm.

Mỗi khi Lạc Hân Nguyệt cảm thấy chán nản và muốn rời bỏ Nghiêm Tử Minh, Nghiêm Tử Minh lại dùng lời nói ngon ngọt dỗ dành cô, còn đưa ra bản thỏa thuận trước đó: trong vòng mười năm, nếu một trong hai vợ chồng đệ đơn ly hôn, thì sẽ phải tay trắng rời khỏi nhà.

Còn Lạc Hân Nguyệt luôn tự trách bản thân về việc không thể có con, cuối cùng cũng không nỡ rời xa Nghiêm Tử Minh.

Nửa năm trước, Lạc Hân Nguyệt cuối cùng cũng mang thai, nhưng khi kiểm tra lại phát hiện là mang thai ngoài tử cung.

Nghiêm Tử Minh động viên, an ủi Lạc Hân Nguyệt trước mặt người ngoài và khuyên cô ở nhà hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật, nhưng khi ở với cô lại thường xuyên dùng lời lẽ công kích cô, và ngoại tình với Dương Tịnh.

Lạc Hân Nguyệt mơ hồ cảm thấy Nghiêm Tử Minh bên ngoài có người phụ nữ khác, nhưng trước nay chưa bao giờ nghi ngờ rằng đó chính là Dương Tịnh.

Ai mà biết được cuối cùng một chuyện mà cô không thể tưởng tượng được đã xảy ra.

Người đàn ông mà cô yêu nhất đã ngoại tình với cô bạn gái thân nhất của cô, loại đau lòng cùng hận thù này người ngoài không thể hiểu được. Hơn nữa, người đàn ông đó từ đầu đến cuối chưa từng yêu cô, anh ta chỉ đang lợi dụng cô.

Lạc Hân Nguyệt kể đến đây thì bật khóc.

Triển Phi đưa giấy ăn cho cô và nói: "Theo lý mà nói cô học chuyên ngành luật sư, là luật sư tương lai, sao cô có thể không nhận ra mình đang bị Nghiêm Tử Minh thao túng tinh thần?".

Lạc Hân Nguyệt lấy giấy ăn lau nước mắt, cười khổ nói: "Tất cả là do tôi trước đây đã yêu Nghiêm Tử Minh quá mù quáng".

"Tôi có thể giúp gì cho cô?", Triển Phi hỏi thẳng.

Lạc Hân Nguyệt: "Đóng vai bạn trai cũ của mối tình đầu của tôi trong những ngày này".

Triển Dực Phi không nhịn được hỏi: "Cô thật sự muốn ra đi tay trắng?".

Lạc Hân Nguyệt không trả lời mà thay vào đó hỏi: "Anh cảm thấy tôi sẽ cam tâm sao?".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm