BÀI GỐC MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

Thử gần chục phát như thế thì toàn gặp Việt mần thịt lợn, Việt cựu chiến binh, Việt giáo viên về hưu,... đến lần thứ n thì bắt đầu hay.

50 Chia sẻ

Chương 39: Bí kíp tán gái đệ nhất - Đẹp trai quả nhiên không bằng chai mặt

Quá khứ anh không quan tâm lắm, miễn đừng làm gái là được.

Chương 38: Đi họp phụ huynh một hôm thôi mà đã "say nắng" cả cô giáo của cháu rồi nên mình quyết định tiếp cận mục tiêu.

***

Về nhà, hỏi thằng cháu số điện thoại cô giáo. Nó bảo cháu không biết. Dặn nó mai lên lớp xin số cho chú nha, cứ bảo chú hôm qua muốn xin số cô. Đang nói thì bà chị họ xía vô:

- À cái Nhâm con ông Tuất chứ gì? Con đó được đó, mi mà lấy được hắn thì đời lên hương, tính nết rất hay, chăm chỉ thôi rồi, chưa kể hắn còn là giáo viên…

Hề, ở quê mình giáo viên, đặc biệt là biên chế chính thức, đắt show còn hơn ngôi sao giải trí. Là hình mẫu hàng đầu trong công cuộc chọn vợ của giai làng lẫn giai phố huyện. Vì giáo viên theo tính toán của các anh là chỉ làm một buổi, nhàn rỗi mà lương lậu cơ bản, về già còn có sổ hưu, đỡ lo chết đói!

Mình thì chả báu gì cái sổ lương của vợ. Lấy vợ chỉ vì cái sổ lương nghe nhục và hèn. Đám cô giáo biết được cái giá của mình nên cũng tinh vi lắm, loại mình chắc không đã qua được vòng gửi xe? Hôm sau thằng Tèo đi học về, mình chặn ngõ hỏi ngay:

- Có lấy được số cô không?

Nó lắc đầu:

- Cô không cho.

Bao nhiêu hy vọng tiêu tan.

- Tại mi xin không khéo chứ gì? Cô nói sao?

Tèo ậm ờ:

- Cô nói cô… không dùng di động nữa…

Hờ, cái này gọi là giấu hàng đây. Thất vọng thật.

Tối về hỏi dò gã giáo viên hàng xóm (trước dạy cùng trường với em Nhâm) thì nó reo lên, tưởng ai, con bé đó thì em có số đây. Trước có người yêu nhưng không biết sao chia tay rồi, sắp cưới thì thằng đó bỏ thì phải… Kệ nó. Quá khứ anh không quan tâm lắm, miễn đừng làm gái là được.

Tối mải đi chơi với Ốc nên quên béng mất, gần trưa rảnh việc mới lôi điện thoại ra nhắn tin. "Chào cô chủ nhiệm, cô còn nhớ phụ huynh em Dương hông?".

Nhắn vu vơ thế thôi, em nó mà có cảm tình chắc sẽ rep lại, còn lờ đi thì coi như xong phim khỏi dài dòng. Gửi tin đi xong đút tọt điện thoại vào túi quần, chả hào hứng mấy vì nghĩ ca này khó gặm, với lại tâm trạng đang rối bời với chuyện em Huyền.

Trưa, mở điện thoại ra có một tin đến, của cô giáo.

"Anh tài nhỉ, sao lấy được số điện thoại của em thế?".

Mình nhắn lại, bảo FBI cho, có khó chịu khi anh làm phiền không?

Cô rep: "Sao lại phiền, phụ huynh của em toàn gọi cho em hỏi thăm con cái suốt mà".

Tần số nhắn tin hơi thấp, có vẻ nàng vừa nhắn tin vừa dọn chuồng bò (nghe bảo nhà nàng nuôi 3 con bò). Sốt ruột quá, mình gọi luôn cho đỡ phải đợi tin nhắn… Chuông kêu một lúc rồi tò tí te. Điên hết cả người...

5 giờ sáng tỉnh dậy. Việc đầu tiên là duỗi thẳng cẳng ngáp liền 3 cái sái quai hàm. Tiếp theo là quờ tay tìm cái điện thoại xem liệu đêm qua lúc ngủ say có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn nào không? Không có ai gọi. Giá như có được một cái sms trách móc, giận dỗi thì tốt biết bao. Nó cho ta cảm giác mình vẫn tồn tại và giành được sự để ý của đứa khác – kể cả lúc đang ngủ nhăn răng, nước dãi chảy tèm nhem bên mép…

Hôm qua bảo với Ốc, anh phải lấy vợ thôi, lông bông thế đủ rồi. Nàng trố mắt, nhưng lấy ai? Ai lấy anh? Ừ nhể, một câu hỏi đầy tính biện chứng triết học.

- Có vụ này hay lắm, cô giáo thằng Tèo…

- Nhìn sao? Được không?

- Hơi lùn, mọi thứ tạm tạm.

- Thích hắn không? Hay lấp chỗ trống đó?

- Chưa thích, nhưng nhắm để lấy thì cũng không đến nỗi…

Ốc bảo kể coi nào, có gì em tư vấn cho. Em mà tư vấn tình cảm là chuẩn lắm, có đôi đang yêu nhau, em tư vấn phát… bỏ được nhau liền! Tài không? Mình bảo tài. Nhưng mà ca này anh không thèm tư vấn. Anh tán ngất ngất được thì được, chả được thì thôi!

Ốc trề môi, bảo anh bất cần nhỉ. Tư tưởng như thế là không ổn đâu. Mình bảo thì trước tới nay anh toàn nghiêm túc mà có được gì đâu?

9 giờ sáng. Làm xong mấy việc vặt bèn nhắn cho cô giáo cái tin: "Tối nay em ở nhà không?" (cơ bản ban đêm mình cũng không có việc gì làm cho hết buổi tối).

Không thấy trả lời. Gọi xem sao. Chuông đổ 2 hồi rồi tút tút tút… máy bận.

Ờ, cái này gọi là giẫy hàng đây. Cáu tiết gửi tiếp cái tin: "Em là cô giáo mà xử sự kém thế? Không thích anh làm phiền thì nhắn lại 1 câu". 

Gần trưa thấy cái tin reply: "Anh cũng nóng tính nhỉ. Sáng tới giờ em mắc họp hội đồng không nghe máy được. Anh muốn đến nhà chơi thì cứ đến, sao cứ phải hỏi làm gì?".

Cô giáo có khác, đối đáp căng đét (chắc ở lớp quen nói với học trò giọng này rồi). Nhắn lại: "Vậy tối nay anh đến chơi nha em".

Không thấy hồi âm luôn! Uhm, có nghĩa là đồng ý đây mà. Cơ mà tính khí kiểu này chiều được cũng vỡ thớt mất, hở tí là bắt bẻ như học trò không bằng…

Tối. Sơ mi cộc tay, quần âu, giày đen trên con Jupiter thẳng tiến. Nhà nàng cách 12 cây chuối, đường vắng và đầy bụi, nhưng nghĩ đến cuộc hẹn thú vị (hy vọng thế) phía trước lại hào hứng vô cùng.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm