BÀI GỐC MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

Thử gần chục phát như thế thì toàn gặp Việt mần thịt lợn, Việt cựu chiến binh, Việt giáo viên về hưu,... đến lần thứ n thì bắt đầu hay.

48 Chia sẻ

Chương 32: Mẹ nàng càng ngăn cấm thì tình yêu đôi ta càng mãnh liệt!

Giận gì em đâu, giận mẹ em thì đúng.

Chương 31: Bị mẹ nàng gây khó dễ nhưng có hề chi, trái tim nàng, mình đã nắm chặt rồi!

***

Mình thuộc tuýp người cảm xúc lên xuống trồi trụt theo thời tiết. Ví dụ trời hiu hiu lạnh, gió mơn man bên tai nhìn đứa con gái xấu mù như Thị Nở đi ngất ngưởng ngoài đường cũng trở nên đáng yêu. Ngược lại, những hôm nóng bức, oi nồng ngọt ngạt như hôm nay thì đến 1 cái tin nhắn vẻn vẹn 3 chữ "Anh nhớ em" cũng không muốn viết. Huyền nhắn tin hỏi: "Có phải anh đang giận em?".

Giận gì em đâu, giận mẹ em thì đúng. Mỗi lần sang nhà em, ngó cái mặt khó đăm đăm như ban giám khảo đang rình bắt lỗi thí sinh của mẹ em mà phát ngán. Mình cũng không biết mẹ nàng dị ứng với mình vì cớ gì nữa. Chỉ biết có lần mình xin bà miếng trầu nhai cho thơm miệng, bà bảo: "Nhà cô hết cau tươi rồi" trong khi mắt nhìn gian lắm. Hết đâu, chắc cất đâu đấy để lát nữa mời thằng "cứ yên tâm".

Rồi sau năm lần bảy lượt tra hỏi nàng, biết không thể giấu mãi, nàng thỏ thẻ tiết lộ:

- Thật ra thì không có gì đâu, nhưng mẹ em bảo cách nói chuyện của anh không thực tế, nghĩa là anh toàn nói chuyện đâu đâu, không mang tính thiết thực cho cuộc sống gì cả.

Mình nghe xong thấy lạnh cả người. Ừ, công nhận rồi! Mình không biết a lô cho người này, người nọ nói tiền chục củ, trăm củ. Không biết giá gỗ lim, gỗ sến bao nhiêu một khối. Không cả biết nói những chuyện làm ăn vặt vãnh nhất. Mà những thứ ấy thiết thực gấp mấy lần năm nay thằng nào đoạt giải Nobel hòa bình, Hà Lan đang tuyển người lên sao Hỏa hoặc xung đột trên bàn đàm phán liên Triều... Mẹ nàng nếu biết vào mạng chắc sẽ nói câu ngắn gọn hơn, rằng mình "ảo vãi" (một đứa ảo như mình thì làm cái gì cho đời để nuôi sống và chăm lo cho gia đình?).

Với tư cách một bà mẹ có đứa con gái đang thích một thằng phiêu lưu như thế, bà lo là đúng!

... Vậy là một tuần rồi không gặp nhau. Mình cố tình để tình yêu đói khổ một chút xem sức sống của nó đến đâu. Nhưng khó chịu, không chịu nổi. Người khi nào cũng bần thần, dở dở như đàn bà ốm nghén (mình chưa nghén lần nào nhưng nghe các chị có bầu bảo thế).

Mấy hôm Ốc hỏi đểu:

- Sao rồi, yêu đến đoạn nào rồi huynh?

Mình bảo đến cổ.

Ốc cười:

- Đừng bốc phét, đã làm gì con người ta chưa đó?

Làm gì là làm gì, đùa chứ mới đến thắt lưng trở lại.

Ốc nghiêm mặt:

- Ngực hắn có đẹp không? Hay như núm cau điếc? - rồi cười he he trêu ngươi.

Mấy hôm nay Ốc nhe nhởn khoe đang có thằng đong. Mình giả vờ làm bộ tỉnh bơ bảo hay à nha, thằng nào đó? Thằng nào nói anh cũng không biết, nàng bảo, hắn lái xe cho huyện ủy hay ủy ban gì đó, ăn mặc rất có phong cách mỗi tội mặt nhìn hơi ngu ngu. Nhìn cái bộ hớn hở của nàng mà mình lộn cả mề. 

- Thế được mấy hôm rồi?

- Gặp nhau dăm bảy lần, đi uống nước 3 lần, mới thôi!

Suýt nữa mình phọt ra câu "Thế hắn rủ đi nhà nghỉ chưa? Đi chưa?", nhưng hỏi thế lộ mất cái sự cay cú đang hết sức tiềm ẩn, nên mau miệng sửa lại. 

 - Uhm, thấy được được thì yêu… cho vui. 

 Ốc thở hắt ra (làm hàng chắc?):

- Không biết sao nữa, lúc mới tán tỉnh thì thằng nào cũng tử tế… À mà này, nghe cách hắn tán mà em chết cười, hi hi..

- Sao?

- Thì hài chứ sao, sáng chưa kịp mở mắt đã thấy tin nhắn: "Chúc em ngày mới vui vẻ", trưa thì chúc em ngon miệng, tối trước khi lên giường thì kiểu gì cũng: "Chúc bé ngủ ngon và có nhiều giấc mơ đẹp", ngày nào cũng thế, đọc mà phát ớn. Chắc hắn xài bài này với nhiều cô rồi huynh nhỉ, tưởng thế là hay lắm đó!

Nghe nàng bôi bác nó mà mình tê hết cả rốn. 

 - Thì quan tâm, tình cảm thế chứ sao nữa.

Ốc dẩu quả môi nhọn như môi Thị Nở ra. 

- Em ghét nhất những thằng bài bản, đã thế chở em đi cà phê còn làm bộ co ro kêu lạnh, ý là muốn mình ngồi sát vào hắn. Em bảo lạnh thì về nha, thế là rối rít thanh minh… À cũng bôi nước hoa X Men mới khiếp, mùi sực nức em ngồi sau muốn ói! 

 Mình phì cười bảo em cứ lắm nhọt, chê như đổ đi mà còn đi uống nước 3 lần với hắn? Nàng phụng phịu:

- Ừ thì buồn buồn đi chơi, không có ý gì!

Uhm, thằng đó sao anh không biết nhỉ? Khi nào gặp ngoài đường chỉ anh nha, coi sao, anh duyệt được là được!

Tối nay nhận được cái tin của Huyền sau hơn chục ngày không thấy bóng nhau: "Sáng mai em đi chợ Phố bán hàng, nếu xong sớm em sẽ đi làm tóc, trưa anh rảnh không?".

Mình hỏi em bán gì? Nàng rep: "Bán rau quả linh tinh, anh có lấy ít về ăn không?". Nằm cứ nghĩ ngợi mãi, tưởng tượng cảnh nàng đứng co ro bên gánh rau quả (chắc hái trong vườn) luôn miệng mời mọc người mua… mà thương. Nhắn lại cho nàng mấy chữ rồi trùm chăn bật quạt ù ù đi ngủ: "Thế à, gần trưa anh sẽ gọi cho em nha. Nhớ vk nhiều lắm!". Dạo này mình viết chữ vợ thành vk cho teen, Huyền đọc rồi ôm bụng ra cười...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm