BÀI GỐC MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

Thử gần chục phát như thế thì toàn gặp Việt mần thịt lợn, Việt cựu chiến binh, Việt giáo viên về hưu,... đến lần thứ n thì bắt đầu hay.

48 Chia sẻ

Chương 30: Cuối cùng tình địch cũng đã lôi "thượng phương bảo kiếm" ra rồi!

Huyền im lặng đi thẳng xuống bếp để mình trần trụi giữa "bầy sói".

Chương 29: Đưa được nàng ra bờ ao, thời cơ chín muồi, giờ chỉ còn xem bản lĩnh nam nhi của mình thế nào thôi...

***

Thật sự lúc này tự nhiên tò mò về mối quan hệ của nàng với tên ấy. Nhưng mình không dại gì mở miệng ra hỏi, vì biết trước kiểu gì cũng "bọn em chỉ là bạn", "anh ấy là anh kết nghĩa"... Nhưng để yên thế này thì ấm ức, với lại mình không hơi đâu đi dò ý một đứa con gái để biết nó có yêu thằng abc hay không.

- Em này… 

- Dạ.

- Có lẽ em chưa có thời gian để hiểu anh, và anh cũng thế…

Nàng bó gối im lặng.

- … nên tiện đây anh cũng nói luôn cho em hiểu. 

- Anh cứ nói đi ạ! 

- Uhm. Tính anh rõ ràng, không thích sự nhập nhằng, bởi thế anh hy vọng em cũng sẽ đối xử với anh theo tinh thần đó. 

- Dạ, thì em cũng đã khi nào không rõ ràng với anh đâu. 

- Ừ, anh cứ nói trước cho em hiểu thôi.

Tính mình không thích tranh cãi với con gái, kinh nghiệm xương máu chỉ ra rằng điều đó là vô ích vì nếu sửng cồ lên các nàng sẽ ngoan ngoãn nghe lời nhưng khi có cơ hội lại vẫn… hành xử đúng như cũ (tất nhiên ỉm đi không cho mình biết).

- Hoàng...

Huyền đặt 2 tay lên má mình vuốt nhẹ, mắt nhìn sâu thẳm.

- Hoàng có thật lòng với em không?

Đã trải qua vài mối tình, nhưng nghe câu này mình vẫn nổi da gà như đang đứng trước mối tình đầu. Im lặng một lúc, mình kéo nàng vào lòng, vuốt tóc nhẹ lên tóc. Cảm xúc bùng cháy đột ngột, ghé môi định hôn, sực nhớ cái singum mua lúc chiều (nhai cho đỡ mùi thuốc), mình gỡ tay nàng ra lục lọi túi quần. Nàng ngước mắt hỏi:

- Anh tìm gì?

À không (thôi chết, túi quần thủng 1 lỗ nhỏ rơi mất 2 cái kẹo, nhọ thật). Chợt nàng lay lay vai mình thì thầm:

- Có ai gọi anh ạ!

Định bảo kệ nó nhưng thôi.

- Chết rồi… mẹ gọi!

Huyền cuống quýt ngồi ngay ngắn lại như thể phụ huynh đang đứng ngay sau lưng…

Hờ, mẹ nàng thật biết chọn thời điểm để gọi. Huyền nghe máy, giọng nhát gừng, đại khái là bảo chúng con đang đến nhà cậu chơi, lát nữa về. Đầu dây thép bên kia nói gì không biết, chỉ thấy Huyền tắt máy với vẻ mặt không mấy dễ chịu.

- Về anh, mẹ giục về! 

- Chắc ông bạn vàng kia đang dỗi ở nhà rồi. 

- Không biết, nhưng em cũng đoán thế. 

- Bạn í có quả điều khiển từ xa thật là lợi hại. 

- Có lẽ thế, hức, em tức cái kiểu này lắm.

Anh còn tức hơn, cơ mà thấm nhuần câu dặn dò ngày xưa của ex: "Đàn ông con giai mà hay giận dỗi với tự ái vặt thì nên ra chợ vỉa hè mua cái váy 15 ngàn diện cho đẹp mặt", nên anh kìm lại được.

À lại nhớ hồi sinh viên xóm trọ có một thằng đại ca, thằng này tán gái đạt đến mức thượng thừa, mỗi đêm ra quán trà chanh có thể cưa đổ 12 em chỉ bằng 3 tấc lưỡi.

Cả xóm con trai 11 thằng, đứa nào cũng ngưỡng mộ vô cùng. Một hôm đại ca bảo: "Chúng mày có muốn được như tao không?". Tất thảy 11 đứa dập đầu thảm thiết hô to muốn lắm. Đại ca khoát tay chỉ ra cột điện giữa phố: "Giáo án gồm nhiều phần, hôm nay tao truyền bài vỡ lòng: lần lượt từng đứa đi ra cột điện kia, kéo quần xì xì một bãi rồi quay lại đây". Cả chục thằng mặt dài như cái bơm, lấm lét hỏi: "Bài này công hiệu ra sao thưa đại ca?".

Rít bi thuốc lào hiệu Hàng Gà, đại ca ngửa cổ phun khói lãng đãng: "Phàm tán gái kỵ nhất là đánh mất sự tự chủ. Khi đối mặt với vô vàn tình huống hóc búa, cái quan trọng nhất của một sát thủ là giữ được vẻ mặt bình lặng cùng với phong thái khoan dung. Muốn đạt được level đó, trước hết các chú phải tập luyện sao cho khi các chú tụt quần giữa phố đông, các chú ngỡ như mình đang tao nhã hái hoa ven đường, thiên hạ đi qua chỉ là cỏ rác. Khi ấy anh sẽ dạy tiếp bài 2. Chú nào mặt đỏ chân run… anh loại khỏi vòng chiến đấu. Dạng ấy mai sau ra đời không làm nổi việc lớn, nói gì chuyện gái gú phù du".

10 thằng làm xong, đến lượt mình, đại ca khoát tay bảo riêng thằng này khỏi đi, nhìn phong thái anh biết ngữ chú có thể vừa đi bậy vừa ngâm Bình Ngô đại cáo. Chúc mừng chú, nói chung anh là anh thích chú rồi đấy! Được lời đại ca, kể từ đây bản lĩnh mình đâm ra vượt trội thôi rồi…

... Cả hai phủi quần đứng lên. Có cọng rơm dính vào… mông nàng nhưng mình không dám phủi, hê hê.

- Anh không lạnh ạ?

- Ngồi cạnh em không biết nhiệt độ ngoài trời nữa.

- Hihi bốc phét vừa thôi.

- Thật.

- Giờ em bảo anh nhảy xuống ao anh có dám nhảy không, hihi?

- Dưới ao có con cá nào giống em không?

- Hi, anh khôn thế.

Đứng ôm nhau một lát. Nàng luồn tay vào trong áo mình, thì thầm:

- Cho em ủ nhờ tí.

Nhột và lạnh. Cái áo phao của nàng lào phào, ôm không có cảm giác gì, mình bảo bỏ áo ra anh ôm chút. Nàng kéo khóa mở bung ra, mình lùa tay vào ôm ngang eo (mềm và ấm thế không biết), rồi nhắm mắt hôn nhau mê mải.

Hôn một lúc khô hết cả miệng nhưng chả ai chịu buông ra trước, thứ này cứ như thuốc phiện, theo công trình nghiên cứu y khoa nào đấy thì một nụ hôn môi có chứa hơn 400 ngàn chất và vi khuẩn độc hại, yêu nhau thế này họa bằng giết nhau.

Đang gay cấn thì mẹ nàng gọi điện lần hai, nàng sửa soạn lại trang phục, tóc tai rồi ghé tai bảo mình:

- Về bị mẹ đập cho cái tội bỏ nhà theo trai đây, anh can cho em nha.

Mình cười, bảo thôi ạ, anh bỏ của chạy người cho lành. Nàng kéo lại hôn nhẹ lên má:

- À mà có kẻ chưa… tỏ tình gì cả nè.

Mình bảo lời tỏ tình anh soạn sẵn trên Word rồi, dài lắm khi nào anh đọc cho nghe một thể. Huyền bảo anh nhớ đó, không có là em ứ chịu đâu nha!

Về nhà. Con Airblade đỏ đen ngoài sân báo hiệu Toàn đang ở trong nhà. Mẹ nàng đi ra nhìn 2 đứa một lượt từ đầu đến chân (xem con gái có dấu vết lạ không) rồi chép miệng.

- Mi đi đâu mà không xin phép ai cả, để anh Toàn đợi mãi thế

Huyền im lặng đi thẳng xuống bếp để mình trần trụi giữa "bầy sói".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm