BÀI GỐC KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

KHÔNG ĐƯỢC THÌ LY HÔN - Chương 1: Em có thai rồi!

Dù đã có bầu gần 3 tháng nhưng trong lòng cô vẫn có chút sợ hãi và do dự như không thể tin được rằng cô thực sự đang mang thai.

27 Chia sẻ

Chương 16: Một khi đã thích thì đàn ông sẽ tìm đủ cách để gặp lại

Thư hơi giật mình, vừa mới gặp Hiếu ở trường, nhanh như vậy đã đến cửa hàng tiện lợi.

Chương 15: Thông qua Long, Hiếu đã gặp Hương - bạn cùng phòng và là bạn thân của Thư, con đường tiếp cận mục tiêu ngày càng gần.

***

Về đến ký túc xá, Hương vừa ngồi xuống ghế đã nghịch điện thoại. Thư đặt cặp sách lên bàn, vào nhà vệ sinh rửa mặt đánh răng chuẩn bị đi làm, vừa rửa mặt vừa nghĩ: Nếu không nói thế giới thật kỳ diệu, thì tại sao lại trùng hợp như vậy, anh chàng kỳ lạ đó thực sự là bạn cùng lớp của anh họ Hương sao, một mối quan hệ thật phức tạp.

Thư cúi đầu rửa sạch bọt trên mặt, mặt ướt sũng bước ra khỏi phòng tắm, nhìn thấy Hương đang ngồi trên ghế chân đi giầy gác lên mặt bàn, nhàn nhã nghịch điện thoại, cô bước tới vỗ vào người Hương nói: "Con gái lớn như vậy rồi, ngồi tử tế lại xem nào, thật biết làm người khác lo lắng". Nói xong thì lấy trên bàn của mình một tờ khăn lau mặt nhẹ nhàng thấm nước trên mặt.

Hương bỏ chân xuống cười một cái, không nói năng gì đi vào phòng tắm, Thư nhìn điện thoại thấy đã 9 giờ, tăng tốc chăm sóc da, thoa kem dưỡng da xong thì bắt đầu tìm tài liệu làm bài tập về nhà. 

Hiếu nằm bò trên bàn ngắm bức chân dung phóng to ảnh đại diện của Thư trên điện thoại, trong bức ảnh đen trắng, Thư dùng một cành hoa sao baby che một bên mặt trái, đôi mắt biết cười sáng như sao, khóe miệng có một lúm đồng tiền thật sâu, Hiếu bị chìm đắm trong cái lúm đồng tiền này. Khi còn nhỏ, bộ phim truyền hình yêu thích của Hiếu là bộ phim xuyên không đầu tiên, người đẹp đóng vai chính của phim này có hai má lúm đồng tiền lớn, khi cười thì càng sâu hơn, cộng thêm đôi mắt tinh anh thông minh, để lại cho Hiếu một quan niệm thẩm mỹ rất sâu sắc.

Trong mắt anh, trước hết phải có đôi mắt to, sống mũi thanh tú, môi trên mỏng môi dưới dày, khi kết hợp với nhau trông rất thanh thoát, đây chính là mỹ nhân trong mắt anh, nếu có thêm một đôi má lúm đồng tiền thì lại quá hoàn hảo. Khi Hiếu lấy lại tinh thần, đã gần 10 giờ 30 phút, anh cầm túi xách mở cửa, không để ý tới Long phía sau hỏi anh tại sao lại đi ra ngoài.

Thư nhìn thời gian đã là 9 giờ 40 phút, thu dọn lại bài tập về nhà đã viết được 1/3, đánh dấu và sắp xếp lại gọn gàng, để ngày mai có thể tiếp tục viết sau khi tan làm, lau qua bàn mới ra ngoài đi làm. Đạp xe đến cửa hàng cũng vừa kịp lúc chấm công, sau khi bàn giao với quản lý cửa hàng, bọn họ bắt đầu ca tối. Hôm nay cửa hàng có chút bận rộn, có thể là do thời tiết nóng nực, càng ngày càng có nhiều sinh viên đến ngồi vì cửa hàng có điều hòa. Đợi đến khi Thư có thể nghỉ một chút thì đã gần 11 giờ.

Thư liếc nhìn ra cửa, thấy một cặp đôi bước vào, có lẽ là đang yêu nhau, cô gái bước vào khoác tay chàng trai, đang nũng nịu nói gì đó ở khu vực tạp chí. Thư cảm thấy vô vị muốn đi vệ sinh nên gọi Vân lại: "Ở đây trông cửa hàng, chị đi vệ sinh".

"Vâng, chị đi đi, sao hôm nay anh chàng đẹp trai kỳ lạ vẫn chưa đến nhỉ?", Vân nhìn chằm chằm với đôi mắt to hỏi.

"Làm sao chị biết được, người ta muốn đến thì đến, không muốn thì không đến, làm gì có ai rảnh rỗi suốt ngày chạy đến cửa hàng tiện lợi", Thư vỗ vai Vân một cái rồi chạy vào nhà vệ sinh.

Khi bước ra, cô thấy cặp đôi đang ngồi ăn bánh trong quán. "Bánh ngọt, đã lâu không được ăn rồi". Từ khi biết bố không được khỏe, Thư không có tâm trạng ăn uống, sau này biết ở nhà không có tiền lại càng không nỡ ăn, luôn muốn dùng số tiền tiết kiệm được để mua những đồ bổ dưỡng cho bố. "Thư ơi, cố nhịn đi", Thư tự nhủ trong lòng.

Sau đó cô bước nhanh đến quầy thu ngân và nói với Vân rằng cô sẽ đi kiểm kho và bổ sung hàng lên kệ.

Hiếu để xong xe đạp rồi bước vào cửa hàng tiện lợi, lấy một lốc sữa đến quầy thu ngân để thanh toán, hôm nay là đầu nấm tính tiền ở quầy thu ngân. "Sao hôm nay lại là em thanh toán? Thư không đến à?", Hiếu cười hỏi.

"Đến rồi, trong nhà kho, hay em gọi chị ấy cho anh nhé", Vân cười cười nói.

"Không cần đâu, anh chỉ hỏi vậy thôi, anh ngồi đây uống một lát nữa sẽ về". Hiếu nói xong liền cầm ống hút rồi ngồi vào ghế trong cùng uống sữa, vị trí anh thường ngồi đã có một cặp đôi ngồi trước.

"Chị Thư, anh chàng đẹp trai đó lại đến rồi. Ngồi ở trong cùng", Vân nằm dài người trên quầy thu ngân nói nhỏ với Thư phía đối diện. Thư hơi giật mình, vừa mới gặp ở trường, nhanh như vậy đã đến cửa hàng tiện lợi, cô quên mất là đã hai tiếng trôi qua rồi.

Hiếu ngồi trên ghế và uống sữa một cách chậm rãi, anh quan sát các sinh viên đang trên đường trở về trường đi qua cửa hàng và những nhà dân gần đó, anh nghe thấy tiếng bước chân ở phía sau mình. Anh quay đầu lại và thấy Thư đang đứng trước kệ cầm cuốn sổ viết gì đó, anh lập tức lên tiếng chào Thư: "Hi, Thư lại gặp nhau rồi".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm