BÀI GỐC Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Nữ luật sư - Chương 1: Sự nổi tiếng phải trả giá bằng quá khứ đau đớn

Trong một năm nay, trong những vụ ly hôn mà cô thụ lý, những người đàn ông từng bị phán quyết vì không chung thủy và bạo hành gia đình đều hận cô đến tận xương tủy.

17 Chia sẻ

Chương 10: Đừng thuyết phục người khác tử tế khi mà chưa trải qua đau khổ

Lạc Hân Nguyệt vẻ mặt khó hiểu: "Phí chung thủy? Sao tôi chưa nghe nói đến bao giờ?".

Dương Tịnh cúi đầu không dám nói gì, kể từ lần trước bị Lạc Hân Nguyệt bạt tai ở nơi công cộng, cứ nhìn thấy Lạc Hân Nguyệt là cô cảm thấy sợ hãi không thể giải thích được.

Nghiêm Tử Minh cười nói: "Nguyệt Nguyệt, chúng ta không thể là vợ chồng thì có thể làm bạn! Tại sao phải trở thành kẻ thù của nhau?".

Lạc Hân Nguyệt im lặng không nói gì, cô đang nghĩ xem ngày mai nên nói thế nào với Địch Phàm về việc cô ấy không muốn đưa ra tuyên bố giải thích.

Nghiêm Tử Minh lấy điện thoại di động ra và gửi cho Địch Phàm một tin nhắn, rất nhanh Địch Phàm gọi cho Lạc Hân Nguyệt và yêu cầu Lạc Hân Nguyệt ra tuyên bố giải thích trước khi đi làm vào ngày mai.

Lạc Hân Nguyệt cúp điện thoại, trừng mắt nhìn Nghiêm Tử Minh: "Đừng nghĩ rằng anh có thể kiểm soát tôi bằng cách hợp tác với công ty luật Tứ Hải. Nói thật với anh cũng không sao, anh như vậy sẽ chỉ cho tôi thêm cơ hội để vạch trần bộ mặt không muốn ai biết của anh thôi".

Nghiêm Tử Minh không những không tức giận mà còn giả vờ lo lắng nói: "Nguyệt Nguyệt, bệnh trầm cảm của cô có phải càng ngày càng nghiêm trọng không? Có ảnh hưởng đến công việc của cô không? Hình như người bị bệnh trầm cảm không thể hành nghề luật sư được".

Lạc Hân Nguyệt nghiến răng nghiến lợi, chỉ có thể chịu đựng khi chưa có bằng chứng để vạch mặt kẻ vô liêm sỉ này.

 "Sợ là anh sẽ thất vọng! Bố mẹ tôi tha thứ cho tôi rồi, có sự đồng hành của họ, bệnh trầm cảm của tôi sẽ sớm được chữa khỏi".

Nghiêm Tử Minh vừa muốn nói thì điện thoại vang lên, sắc mặt đột nhiên thay đổi khi nghe điện thoại, cũng không gọi món nữa mà cùng Dương Tịnh vội vàng rời đi. Triển Phi cau mày nhìn theo bóng lưng họ đang rời đi: "Kỳ lạ, làm sao họ lại tìm được chỗ này?".

Lạc Hân Nguyệt: "Có thể là trùng hợp, hoặc cũng có thể là vừa rồi họ canh chừng ở cửa công ty luật và nhìn thấy chúng ta nên đi theo sau".

Triển Phi: "Ngày mai cô định đưa ra tuyên bố gì?".

Lạc Hân Nguyệt suy nghĩ một lúc: "Tôi không định ra tuyên bố, tôi đang nghĩ cách giải thích với Địch Phàm vì sao tôi lại không đưa ra tuyên bố".

Triển Phi: "Tôi cảm thấy không thỏa đáng, nếu cô từ chối ra tuyên bố, sẽ gây ra tổn thất lớn cho công ty luật của cô, cô chính là tội nhân!".

Lạc Hân Nguyệt: "Ý của cậu là tôi phải ra tuyên bố rằng tôi và Nghiêm Tử Minh ly hôn không phải vì anh ta ngoại tình, mà vì sự bất đồng cá nhân của hai chúng tôi dẫn đến đổ vỡ tình cảm và ly hôn trong hòa bình".

Triển Phi: "Đây là kế hoãn binh, tục ngữ có câu, còn rừng lo gì không có củi đốt".

Lạc Hân Nguyệt gật gật đầu.

Ngày hôm sau, Triển Phi đăng tuyên bố giải thích vụ ly hôn của Lạc Hân Nguyệt trên các trang web lớn.

Sự việc ly hôn này liên tục là chủ đề hot trong mấy ngày nay cuối cùng cũng hạ nhiệt.

Lâm Hâm gọi Lạc Hân Nguyệt đến văn phòng của mình.

 "Học muội, Nghiêm Tử Minh chỉ đích danh tôi làm cố vấn pháp lý của anh ta, cô nghĩ sao về việc này?".

 Lạc Hân Nguyệt: "Tôi không có ý kiến!".

Lâm Hâm ngập ngừng hỏi: "Bây giờ cô là trợ lý của tôi, nếu tôi cử cô đến khoáng sản Nghiêm Thị để giải quyết công việc, cô có đi không?".

"Xin lỗi, thầy Lâm, đừng làm khó tôi", Lạc Hân Nguyệt nghiêng mình nói với Lâm Hâm.

Lâm Hâm nhìn thẳng vào mắt Lạc Hân Nguyệt nói: "Tôi thấy trong mắt cô đầy hận thù, tôi nghĩ cô nên…".

 Lạc Hân Nguyệt cắt ngang lời Lâm Hâm nói với vẻ mặt lạnh lùng: "Đừng thuyết phục người khác tử tế khi mà chưa trải qua đau khổ".

Lâm Hâm sợ hãi trước sự thờ lạnh lùng đột ngột của Lạc Hân Nguyệt~~~

Lạc Hân Nguyệt vừa quay trở lại bàn và ngồi xuống thì nhận được cuộc gọi từ Triển Phi:

"Nguyệt Nguyệt, tôi có một khách hàng muốn cô tư vấn, cô có rảnh không?".

Lạc Hân Nguyệt: "Có, cậu có thể đưa cô ấy đến đây ngay bây giờ, công ty luật của chúng tôi hiện đang tham gia vào các hoạt động phúc lợi công cộng, hôm nay đến lượt Lâm Hâm trực, anh ấy không có thời gian thì tôi thay thế anh ấy".

Nửa giờ sau, Triển Phi đưa một người phụ nữ trẻ khoảng hai mươi tuổi đến phòng tư vấn trợ giúp pháp lý của Công ty Luật Tứ Hải.

Lạc Hân Nguyệt nhìn người phụ nữ trẻ gầy yếu trước mặt và nói: "Cô cần tư vấn gì cứ hỏi, chúng tôi đang thực hiện các hoạt động từ thiện nên tư vấn miễn phí".

Người phụ nữ trẻ: "Chồng tôi có người phụ nữ khác ở bên ngoài rồi, tôi vẫn luôn tranh cãi với anh ta, cũng đã nhờ phóng viên đài truyền hình giúp đỡ hòa giải nhưng không thay đổi được anh ta, tôi chịu đủ rồi và cũng nghĩ thông suốt rồi, quyết định ly hôn với anh ta, anh ta cũng đồng ý, nhưng anh ta không muốn đền bù cho tôi 300 nghìn tệ "phí chung thủy", cô nói xem tôi có thể kiện anh ta ra tòa không?".

Lạc Hân Nguyệt vẻ mặt khó hiểu: "Phí chung thủy? Sao tôi chưa nghe nói đến bao giờ?".

Người phụ nữ trẻ cười khổ nói: "Là thế này, khi tôi và chồng tôi kết hôn, đã ký một bản "Thỏa thuận vợ chồng chung thủy", bản thỏa thuận quy định hai bên phải chung thủy với nhau, nếu một trong hai bên ngoại tình, bên kia sẽ được bồi thường 300.000 nhân dân tệ".

Lạc Hân Nguyệt: "Tất nhiên cô có thể kiện chồng cô. Thứ nhất, anh ta ngoại tình trong thời kỳ hôn nhân, cô là bên không phạm lỗi, cô có thể yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại. Thứ hai, về hiệu lực của "Thỏa thuận chung thủy" mà cô và chồng đã ký, hai người đều là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, bày tỏ ý định thực sự của mình và tự nguyện đồng ý về "Thỏa thuận vợ chồng chung thủy", mà thỏa thuận này lại không vi phạm pháp luật, cũng không gây tổn hại đến trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục, hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu để hợp đồng có hiệu lực, cho nên pháp luật cũng ghi nhận và bảo vệ loại thỏa thuận này. Cũng tức là thỏa thuận ký giữa cô và chồng cô là hợp pháp và có hiệu lực. Chồng cô bây giờ đã vi phạm quy định của thỏa thuận này, anh ta tất nhiên phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo thỏa thuận".

Người phụ nữ trẻ hào hứng nói: "Tốt quá, tôi muốn mời cô làm luật sư của tôi".

Lạc Hân Nguyệt: "Cô có thể tìm luật sư Lâm Hâm để giúp cô vụ kiện này, tôi chỉ là một luật sư tập sự, tạm thời chưa đủ tư cách để tiếp quản vụ việc".

Người phụ nữ trẻ nói: "Được! Cô giúp tôi thu xếp, tôi tin cô".

Lâm Hâm đang đi đến tìm Lạc Hân Nguyệt giao phó công việc, nghe thấy cô đang thao thao bất tuyệt giải thích cho khách hàng thì rất kinh ngạc, anh ta không ngờ Lạc Hân Nguyệt lại thông hiểu luật về tranh chấp hôn nhân và gia đình như vậy, có vẻ như thời gian gần đây cô ấy đã bỏ ra không ít công sức nghiên cứu kiến thức về lĩnh vực này.

Triển Dực Phi nhìn thấy Lâm Hâm đứng ngoài cửa kính liền vội vàng đi ra ngoài chào hỏi.

Lâm Hâm rất khó chịu vì Triển Phi và Lạc Hân Nguyệt thân thiết như vậy, khó chịu nói: "Phóng viên Triển Phi, cậu có thể giới thiệu khách hàng cho học muội nhưng không cần phải tự mình đến".

Triển Phi cũng cảm nhận được mùi thuốc súng của Lâm Hâm, anh ta cười và nói: "Không sao đâu, làm phóng viên đều thích chạy lung tung".

Lâm Hâm: "Chúng tôi ở đây là công ty luật, không phải nơi công cộng để phát tán tin đồn".

Triển Phi lập tức phản đòn: "Ý của luật sư Lâm là phóng viên chúng tôi hay phát tán tin đồn sao!".

Lâm Hâm cau có: "Đừng có vòng vèo với tôi".

Lạc Hân Nguyệt tiễn người phụ nữ trẻ ra về nhìn thấy Lâm Hâm, vội vàng nói: "Tiền bối, tôi giúp anh nhận vụ này rồi".

Lâm Hâm liếc Lạc Hân Nguyệt: "Cô đến văn phòng của tôi".

"Hai người về thong thả nhé! Tôi bận chút!", Lạc Hân Nguyệt vẫy vẫy tay chào Triển Phi và người phụ nữ trẻ, đi theo Lâm Hâm về văn phòng của anh ta.

 Lâm Hâm: "Triển Phi có thể giới thiệu khách hàng cho cô, nhưng anh ta không thể chạy đến công ty luật của chúng ta suốt ngày được".

Lạc Hân Nguyệt: "Tiền bối, anh gọi tôi đến để nói chuyện này sao?".

Vẻ mặt Lâm Hâm đột nhiên trở nên nặng nề: "10 giờ sáng mai, công ty luật của chúng ta sẽ chính thức ký hợp đồng với khoáng sản Nghiêm Thị, ông chủ yêu cầu cô lên phát biểu cảm nghĩ".

Lạc Hân Nguyệt: "Tha cho tôi đi! Tôi đã nói là tôi sẽ không bao giờ có bất kỳ dây dưa gì với Nghiêm Tử Minh nữa".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm