Chúng ta, hết lần này tới lần khác, đã có cái nhìn vô cùng sai lệch về đám cưới!

MAYY, Theo Helino
Chia sẻ

Chúng ta vẫn luôn mặc định rằng, đám cưới là đích đến cuối cùng của mọi mối tình đẹp. Nhưng thực chất chúng ta đang có cái nhìn vô cùng sai lệch.

Chúng ta vẫn luôn mặc định rằng, đám cưới là đích đến cuối cùng của mọi mối tình đẹp. Tình yêu khi đã đủ độ "chín" thì cưới thôi. Không sai! Nhưng trên đời này vẫn có vô vàn những mối tình đậm sâu và bền lâu mà chẳng cần đám cưới. Người trong cuộc không cần ai chúc phúc, cũng không cần ai thừa nhận. Họ tự cảm thấy hạnh phúc là đủ rồi.

"Bao giờ thì cưới?" xứng đáng được nhận danh hiệu "Câu hỏi quốc dân". Vì dù bạn độc thân hay bạn đang có người yêu (thậm chí bạn sắp chia tay người yêu), thì câu hỏi mà bạn thường xuyên được mọi người "tra tấn" nhất luôn là: "Thế bao giờ thì cưới?". Yêu là cưới, hiển nhiên rồi!

Khi tình yêu của các bạn đã đi được một chặng đường khá xa, mọi người sẽ nghĩ ngay tới một đám cưới. Nhưng ngay cả khi tình yêu của các bạn gặp phải biến cố lớn, thì mọi người lại càng nghĩ nhanh hơn tới đám cưới: "Cưới quách nhau đi là xong. Cưới về rồi là hết phân vân, hết đôi co, hết trục trặc".

Chúng ta, hết lần này tới lần khác, đã có cái nhìn vô cùng sai lệch về đám cưới! - Ảnh 1.

Ở thời điểm chuyện tình cảm của cặp đôi Nhã Phương - Trường Giang gặp sóng gió, không ít fan hâm mộ đã sốt ruột lên tiếng: "Hai anh chị hãy kết thúc tất cả những ồn ào này bằng một đám cưới đi!". Họ có thể cưới khi tâm trí rối bời, trái tim còn đang hoang mang và đầy thương tổn ư? Ở thời điểm ấy, đám cưới không hề là giải pháp tốt. Không ai lại dùng đám cưới để giải quyết rắc rối trong tình yêu và xoa dịu trái tim đang bị thương tổn của người kia cả.

Chúng ta, hết lần này tới lần khác, đã có cái nhìn vô cùng sai lệch về happy ending: Lễ cưới. Có người vì sợ mất người yêu nên cưới. Có người vì lỡ dính bầu nên cưới. Có người vì gia đình hối thúc quá nên cưới. Có người cưới vì đã đến tuổi phải cưới rồi. Có bao nhiêu người trong chúng ta cưới chỉ vì yêu và muốn cưới thôi?

Chúng ta có bao giờ chịu thừa nhận rằng: Hôn nhân không hề là con tem đảm bảo hay minh chứng cho hạnh phúc. Trên đời này vẫn có biết bao cặp đôi đang chung sống hạnh phúc bên nhau mà không cần tới một lễ cưới rình rang nào hay một cặp nhẫn kim cương ràng buộc. Cưới hay không cưới chỉ là một trong những sự lựa chọn khi yêu. Chúng ta hãy tôn trọng sự lựa chọn ấy, đừng cố dán nhãn cho nó bằng định kiến sai lầm: "Chắc yêu chơi chơi thôi nên mới không cưới!".

Mấy hôm nay, tin đồn Nhã Phương đã có bầu 3 tháng và chuẩn bị lên xe hoa với Trường Giang vào tháng 8 âm lịch tới gây xôn xao dư luận, nhất là khi chiếc nhẫn cầu hôn lại sáng lấp lánh trên tay cô như một sự thừa nhận ngầm, nhiều người đã thốt lên: "Biết ngay, thế nào chẳng cưới!", một số khác lại ngao ngán lắc đầu: "Rồi sẽ lại sớm có chuyện thôi. Sao cô ấy không lý trí hơn một chút nhỉ?!".

Chúng ta tiên đoán về tương lai của mối tình đầy thị phi ấy. Chúng ta khuyên Nhã Phương nên hành động thế này, ứng xử thế kia. Chúng ta lo lắng cho cô ấy, chúng ta sợ cô ấy lại bị tổn thương thêm nhiều lần nữa. Nhưng chúng ta đang quên mất rằng, chỉ có Nhã Phương mới biết mình đang cần gì nhất ngay tại thời điểm này. Thay vì lo lắng hay chê trách, sao chúng ta không để Nhã Phương tự quyết hạnh phúc đời mình và thầm chúc phúc cho cô ấy?

Chúng ta, hết lần này tới lần khác, đã có cái nhìn vô cùng sai lệch về đám cưới! - Ảnh 2.

Cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương, hãy để họ tự quyết định hạnh phúc của chính mình.

Mỗi người đều có một định nghĩa khác nhau về tình yêu và hạnh phúc của riêng mình, Nhã Phương cũng vậy. Sẽ rất ngớ ngẩn nếu ta cứ dùng định nghĩa về hạnh phúc của mình để áp đặt lên chuyện tình cảm của người khác, cứ dùng đôi mắt và trái tim của mình để phán xét về hạnh phúc của bất kì ai khác ngoài kia. Vì dù uyên bác hay nhiều trải nghiệm thế nào, thì chúng ta vẫn là những người ngoài cuộc.

Tất nhiên, sẽ thật tuyệt nếu cả đời này bạn chỉ yêu một người và sống trọn đời với người ấy. Không có người cũ - người mới, không có người thứ ba, thứ tư, thứ năm… chỉ có hai nguời. Tình yêu giản đơn là tình yêu đẹp nhất và đỡ "mệt tim" nhất. Không sai! Nhưng nếu chuyện tình cảm không được "suôn sẻ" như vậy thì cũng có sao đâu.

Chúng ta, hết lần này tới lần khác, đã có cái nhìn vô cùng sai lệch về đám cưới! - Ảnh 3.

Một chút "rắc rối", một chút tiếc nuối, một chút hoài nghi, một chút hi vọng, một chút phiêu lưu… sẽ khiến bạn nhìn nhận chuyện tình cảm cởi mở hơn, ít định kiến hơn. Tình yêu rắc rối thế nào thì cũng đến lúc bạn phải lựa chọn. Không có lựa chọn nào là hoàn hảo cả. Ở tại thời điểm này, nếu con tim bạn chọn ai, kết hôn hay không kết hôn, thì đó vẫn là quyết định đúng đắn nhất tại thời điểm ấy. Có thể bạn sẽ có chút tiếc nuối về quá khứ, có chút hoang mang về tương lai nhưng đừng quên: Hiện tại mới là điều quan trọng nhất.

Ngày mai ấy, ai biết thế nào được. Yêu, rồi có thể hết yêu. Cưới đấy, rồi có thể lại chia tay. Hạnh phúc được ở thời điểm nào thì hãy cứ trân trọng mọi thứ tốt đẹp ở thời điểm ấy. Chuyện ngày mai ư? Cứ để mai hãy tính, được không?

Chia sẻ
Đọc thêm