Chứng kiến cuộc nói chuyện của nhà bạn trai về nàng dâu cả trong buổi ra mắt khiến cô gái "đứng hình", quyết chia tay gấp

"Theo như những gì em nghe và hiểu được thì bố đẻ chị dâu V. ốm nặng, chị ấy giấu chồng biếu ông 5 triệu...", cô gái kể.

Khi nhận ra người đàn ông mình thương yêu không thực sự là một nửa hoàn hảo như mình mong muốn để gắn bó cả đời, hẳn cô gái nào cũng đều hụt hẫng. Họ sẽ trăn trở, đắn đo để đưa ra quyết định cuối cùng cho hạnh phúc tương lai, giống tâm sự của cô gái trẻ trong câu chuyện dưới đây.

"Em với V. yêu nhau hơn 1 năm, hai đứa tính cuối năm nay sẽ cưới nên cuối tuần vừa rồi V. đề nghị dẫn em về giới thiệu với gia đình nhà anh ấy.

Theo như V. nói thì hôm hai đứa về, bố mẹ anh sẽ gọi cả anh trai chị dâu về nấu cơm để gia đình quây quần cho vui. Tuy nhiên về tới nhà, em lại chỉ thấy có bố mẹ V., anh trai chị dâu anh vắng mặt. Ngồi nói chuyện một lúc, em theo mẹ V. xuống bếp nấu cơm. Qua tiếp xúc ban đầu, em thấy bác ấy rất kỹ tính, có vẻ như đòi hỏi ở nàng dâu khá cao, chẳng hạn nhắc tới việc gì là bác cũng có câu kèm theo: 'Đi làm dâu là phải thế …'. Mẹ V. nhắc đi nhắc lại câu ấy khiến em tự nhiên cũng thấy căng thẳng".

Về ra mắt, bất ngờ chứng kiến cuộc nói chuyện của nhà bạn trai khiến cô gái "đứng hình" trước tuyên bố "dâu thế thì hỏng" nên cô lập tức chia tay - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái

Dù biết mẹ bạn trai khó tính, cô gái vẫn cỗ gắng thể hiện thật tốt bản thân để có thể từ từ xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, nhiều thiện cảm với mẹ chồng. Tuy nhiên ngay sau đó, chỉ qua một câu chuyện nhỏ giữa các thành viên gia đình anh, cô gái lại nhanh chóng nhận ra, cô dường như đã tìm sai đối tượng.

Cô kể: "Đến lúc sắp mâm, anh trai V. mới sang nhưng là đi một mình. Vừa thấy trai cả về, mẹ V. liền hỏi: 'Sao rồi, đã xử lý xong việc của vợ con chưa?'. Anh ấy chỉ thở dài ngồi vào mâm. Mẹ bạn trai em lại tiếp lời: 'Con phải rắn tay lên để mà dạy vợ. Kiểu đàn bà ngang ngược, lấy chồng rồi lại suốt ngày lo bòn bới vác tiền về nhà đẻ là phải xử tới nơi tới chốn chứ dâu thế thì hỏng hẳn. Khi nào nó xin lỗi nhận sai mới cho về nhà'.

Theo như những gì em nghe và hiểu được thì bố đẻ chị dâu V. ốm nặng, chị ấy giấu chồng biếu ông 5 triệu. Anh trai V. phát hiện làm ầm, đánh cả vợ đuổi về ngoại, nói rằng mình nuôi ong tay áo. Mẹ V. tán thành với hành xử của con trai, bà còn nhắc anh trai V. cần phải nghiêm khắc với vợ. Em còn nghe được rằng tiền biếu nhà đẻ ấy là tiền của chị dâu V., tuy nhiên cả mẹ và anh trai V. đều nói tiền của ai thì chị ấy cũng không được làm thế. Sau cưới, phụ nữ là người của nhà chồng, phải vun vén cho nhà chồng, không được mang về nhà đẻ. Giờ họ bắt chị ấy xin lỗi, nhận sai mới được về.

Bản thân vẫn đang là người ngoài nên em cứ lặng yên ngồi nghe, không lên tiếng. Điều bất ngờ là V. lại quay sang tư vấn cho anh trai anh: 'Mẹ nói phải đó anh, phụ nữ lấy chồng phải chuyên tâm lo cho nhà chồng, biếu nhà đẻ thì biếu ít ít thôi. Với lại anh cũng nên xem lại cách quản lý tiền của mình đi. Vợ giấu ngần ấy tiền mang cho nhà ngoại mà anh không biết. Phải tay em thì...".

Về ra mắt, bất ngờ chứng kiến cuộc nói chuyện của nhà bạn trai khiến cô gái "đứng hình" trước tuyên bố "dâu thế thì hỏng" nên cô lập tức chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em thẫn thờ khi nghe những lời V. nói. Đã thế lúc đưa em về, V. lại còn 'rào' em: 'Sau này em đừng có giống chị dâu anh đó. Anh không chấp nhận kiểu vợ ấy đâu'. Thú thực, em thất vọng quá chẳng còn muốn trả lời lại V. bởi em nhận ra, anh ấy mang tư tưởng của mẹ, cả anh trai anh nữa, coi thường nhà vợ. Nếu như lấy V., tương lai của em rất có thể sẽ giống như chị dâu anh. Nghĩ tới đây, em thực sự thấy hoang mang và muốn chia tay mọi người ạ".

Điều quan trọng nhất của cuộc sống hôn nhân chính là vợ chồng tâm đầu ý hợp, tin tưởng tôn trọng nhau. Tuy nhiên, nghe chàng trai này cố vấn anh mình cách dạy vợ đã phần nào thấy được ở anh có sự phân biệt giữa hai bên nội ngoại. Cô gái tinh ý nhận ra nên thấy thất vọng, muốn chia tay là điều dễ hiểu. Có điều, quyết định thế nào cho đúng, cô là người rõ nhất bởi chỉ người trong cuộc mới biết nửa kia có hợp với mình hay không. 

Chia sẻ
Đọc thêm