"Chung cư thủng" khiến đôi nam nữ nhập viện: Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để sạc

Chủ đầu tư yêu cầu xe đạp, xe máy điện phải được gửi tại một vị trí quy định, tuy nhiên tại đây không được sạc điện, khiến cư dân phải tự đem về phòng riêng của mình.

Đó là những hình ảnh thường diễn ra tại các tòa nhà chung cư Meco complex Trường Chinh (địa chỉ 102, Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để xạc pin

Ngày 15/4, trao đổi với chúng tôi, đại diện cư dân cho biết, khu chung cư Meco gồm Tòa HH1, HH2 và HH1B, có 3 tầng để xe máy và ô tô đó là B1, B2, B3.

"Tại tòa HH2 có tầng B1 để xe máy, trước đây tầng hầm này có bố trí chỗ sạc cho xe điện. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây do yêu cầu để đảm bảo PCCC nên chủ đầu tư Meco không cho sạc ở hầm nữa. Vì hầm để xe điện vẫn do chủ đầu tư quản lý. Meco đã cấm sạc để đảm bảo PCCC mà không tìm giải pháp nào thuận tiện cho cư dân".

Đại diện cư dân cho rằng, xe đạp, xe máy điện chủ yếu là các cháu học sinh và phụ nữ sử dụng.

"Tuy có rất nhiều cách để tạo điều kiện cho cư dân nhưng vì PCCC mà chủ đầu tư không làm, khiến các cháu và phụ nữ phải mang xe về nhà mình để sạc. Như vậy, liệu có phải chủ đầu tư đang gây khó dễ, hay không quan tâm đến lợi ích chung của mọi người", vị đại diện cư dân phản ánh.

"Chung cư thủng" khiến đôi nam nữ nhập viện: Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để sạc - Ảnh 2.

Xe máy đưa về phòng để sạc

"Chung cư thủng" khiến đôi nam nữ nhập viện: Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để sạc - Ảnh 3.

Xe máy phải đưa vào thang máy

Chủ đầu tư cắt điện toàn tầng hầm

Liên quan đến sự việc, theo thông báo của chủ đầu tư về việc đảm bảo An toàn PCCC tại các hầm xe Khu Liên hợp Meco Complex 102 - Trường Chinh cho biết, nguy cơ cháy nổ xe đạp điện, xe máy điện khi sạc ắc quy/pin rất cao.

"Do nhiều nguyên nhân, đã xảy ra rất nhiều nơi trên cả nước gây thiệt hại về người và của. Đặc biệt nguy hiểm khi các phương tiện này phát sinh cháy nổ trong hầm xe nơi tập trung lượng chất dễ cháy lớn như: xăng, dầu, cao su, nhựa, hệ thống điện,.. khi xảy ra cháy trong các hầm xe việc chữa cháy cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn, gây thiệt hại lớn về mọi mặt" thông báo cho biết.

Để hạn chế tối đa các nguy cơ phát sinh cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ, tài sản cho cư dân và khách hàng, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn PCCC, Công ty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam sẽ dừng việc cấp điện các điểm sạc ắc quy/pin trong các hầm xe khu liên hợp Meco Complex 102 Trường Chinh.

Đồng thời đơn vị này yêu cầu di chuyển vị trí để xe đạp điện, xe máy điện ra gần cửa ra các hầm xe để lực lượng bảo vệ có thể theo dõi và phát hiện sự cố kịp thời.

"Chung cư thủng" khiến đôi nam nữ nhập viện: Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để sạc - Ảnh 4.

Thông báo của chủ đầu tư

Về vấn đề trên, trao đổi với chúng tôi, một số cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư di chuyển các phương tiện xe đạp, xe máy ra khu vực thuận tiện hơn nhưng lại không có điện để sạc nên buộc họ phải di chuyển phương tiện về căn hộ của mình.

Mới đây, cũng tại chung cư Meco complex Trường Chinh từng diễn ra tình huống kinh dị do một ai đó đã tranh thủ "tè" ngay trong thang máy, làm mất vệ sinh công cộng. Điều đáng nói, nhiều lần người dân kiến nghị, yêu cầu chủ đầu tư trang bị camera giám sát nhưng vẫn bị bỏ qua.

Trước đó, tại chung cư Meco Comlex Trường Chinh xảy ra vụ việc hy hữu hai người bị rơi từ tầng 2 xuống sảnh do trần nhà bị thủng.

Điều đáng nói, sau sự việc xảy ra, rất nhiều ý kiến bàn luận về cách điều hành quản lý của chủ đầu tư vì những mâu thuẫn.

"Chủ đầu tư cho rằng bên thuê mặt bằng tự ý sử dụng vào phần diện tích chung, trong khi đó bên thuê họ chỉ biết ký hợp đồng thuê, nơi xảy ra vụ việc cũng không hề có cảnh báo thì chẳng khác gì cái bẫy", một cư dân bức xúc.

Được biết, sau nhiều ngày điều trị, cả hai nạn nhân đã được xuất viện.

Thanh tra quận Đống Đa cũng đã lập đoàn xuống địa bàn để xác minh, điều tra vụ việc.

"Chung cư thủng" khiến đôi nam nữ nhập viện: Bi hài cảnh đưa xe máy điện về căn hộ để sạc - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm