Chung cư bất ngờ bị phong tỏa vì có ca dương tính SARS-CoV-2, cư dân tặng hoa hồng động viên nhau vượt qua mùa dịch

Đêm muộn 4/8, người dân sinh sống tại tòa Park 3 Khu đô thị Times City bất ngờ nhận được thông báo không được rời khỏi nhà sau khi một công dân tại đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 5/8, trao đổi với chúng tôi, một cư dân cho hay, do không được chuẩn bị sẵn nên nhiều gia đình hiện tại không có đủ thực phẩm. Theo cư dân này, vì cách đây vài ngày siêu thị ở khu vực này cũng phải đóng cửa vì dịch, bởi vậy cư dân cũng chưa kịp mua sắm được gì.

"Ở đây công tác phòng chống dịch rất chặt chẽ, rất tốt và hiệu quả. Ngay trong đêm hôm qua sau khi nhận được thông báo về một ca mắc Covid-19 là một công dân người nước ngoài, lực lượng chức năng và bảo vệ tòa nhà lập tức phong tỏa tạm thời, các chốt được lập không cho bất cứ ai rời khỏi nhà. 

Thực tế, ban quản lý cũng đã thông báo số điện thoại của đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm, nhưng mình không được tự đi mua để chọn đồ theo ý mình", cư dân chia sẻ.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tất cả các khu vực

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tất cả các khu vực

Dẫu vậy, nhiều cư dân ở đây lại tỏ ra rất an tâm vì người dân có truyền thống chia sẻ, tặng đồ cho nhau như một món quà tinh thần để vượt qua dịch bệnh.

Anh T. cho biết, sáng hôm nay một cư dân ở tòa bên cạnh mang hàng chục bó hoa đến trước sảnh chung cư để phân phát cho các căn hộ.

"Hình ảnh này từng diễn ra vào một số lần trước, có người thì tặng trứng, người thì tặng hoa để giúp nhau vui vẻ vượt qua dịch bệnh", anh T. chia sẻ.

Cư dân ở tòa bên cạnh mang hoa đến tặng cho tòa Park 3

Cư dân ở tòa bên cạnh mang hoa đến tặng cho tòa Park 3

Trước đó, đêm 4/8, UBND phường Mai Động (Quận Hoàng Mai) ra thông báo yêu cầu cư dân tòa nhà Park 3 Khu đô thị Times City không rời khỏi nhà, để phòng chống dịch COVID-19.

Theo UBND phường Mai Động, vào lúc 23h ngày 4/8, phường nhận được thông tin về ca nghi mắc COVID-19 (dương tính lần 1) sinh sống tại tòa Park 3, Park Hill Times City là người Ấn Độ.

Vì thế, để chủ động phòng chống dịch bệnh, UBND phường Mai Động yêu cầu trạm y tế phường phối hợp công an phường, tổ COVID-19 cộng đồng khẩn trương tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2, các trường hợp liên quan đến trường hợp nghi mắc COVID-19 người Ấn Độ, tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly theo quy định.

Cùng với đó, phường yêu cầu toàn thể người dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Park 3, Park Hill Times City không rời khỏi nhà kể từ 23h ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.488 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 893 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 595 ca.

Nhu yếu phẩm được tập kết ở bên ngoài

Nhu yếu phẩm được tập kết ở bên ngoài

Người dân không được rời khỏi phòng

Người dân không được rời khỏi phòng

Khử khuẩn tại các thang máy

Khử khuẩn tại các thang máy

Từ trên nhìn xuống

Trước đó 1 ngày tại đây vẫn là "vùng xanh"

Trước đó 1 ngày tại đây vẫn là "vùng xanh"

Bất ngờ bị phong tỏa vì có ca dương tính, cư dân tòa nhà được tặng hoa hồng để động viên nhau - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm