Toàn thủ đô Tokyo được bao trùm bởi hàng trăm nghìn cây hoa anh đào do hiện tượng nở sớm nhất trong 1.200 năm từ ống kính của anh chàng người Việt

Chí Hiếu; Ảnh: Hải Vương , Theo Pháp luật và bạn đọc

Hoa anh đào nở khiến cho thủ đô của Nhật Bản trở nên đẹp vô cùng, mùa hoa năm nay cũng được ghi nhận nở sớm nhất trong 1.200 năm qua.

Siêu ngây ngất cảnh toàn thủ đô Tokyo bao trùm dưới hàng trăm nghìn cây hoa anh đào bởi hiện tượng nở sớm nhất trong 1.200 năm qua ống kính của anh chàng người Việt - Ảnh 1.

Nhật Bản đang trong thời điểm mùa hoa anh đào nở đẹp nhất. Tại Tokyo - thủ đô của Nhật Bản cảnh tượng loài hoa nổi tiếng này nở ở khắp mọi nơi khiến cho mọi không gian trở nên vô cùng thơ mộng.

Người Nhật Bản xem mùa hoa anh đào là một trong những dịp quan trọng nhất năm, chính quyền Tokyo cũng đã hạ mức cảnh báo vì dịch bệnh ngay trước mùa hoa, do đó người dân có cơ hội ra ngoài và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp. Thế nhưng các bữa tiệc hanami (tiệc truyền thống dưới gốc hoa anh đào) và những lễ hội hoa anh đào vẫn chưa được tổ chức do dịch Covid-19.

Không phải chỉ có "đất nước mặt trời mọc" mới có loài hoa đặc biệt này, mà tại nhiều nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và thậm chí là tại những vùng đất châu Mỹ xa xôi cũng xuất hiện loài hoa này, nhưng nhắc đến hoa anh đào là mọi người nghĩ ngay đến Nhật Bản. Tại đây, hơn 200 loài hoa anh đào đã được phát hiện, từ loài cây dại mọc trên núi cho đến những giống cây được chăm chút cầu kì, tỉ mỉ. Có loại màu trắng, có loại phơn phớt vàng nhưng nhiều nhất và đẹp nhất vẫn là anh đào màu hồng phấn.

Siêu ngây ngất cảnh toàn thủ đô Tokyo bao trùm dưới hàng trăm nghìn cây hoa anh đào bởi hiện tượng nở sớm nhất trong 1.200 năm qua ống kính của anh chàng người Việt - Ảnh 3.

Hoa anh đào mong manh một mình chẳng thể làm nên mùa Xuân, nhưng chúng thường nở thành từng chùm, dẫu có những đợt gió lớn nhiều bông hoa rơi xuống mặt nước, cũng có những bông khác bám trụ tiếp tục khoe sắc và chính bản thân nó đã mang đến một thông điệp: "Con người dù ở hoàn cảnh khốn cùng nhất, vẫn luôn phải vươn lên, không bao giờ được đầu hàng số phận".

Cũng chính vì những ý nghĩa tích cực của loài hoa này mà người Nhật Bản tặng hoa anh đào cho các nước khác trên thế giới như một cách để thể hiện mong muốn được chung sống hòa bình. Trong cuộc sống dân gian, người dân sử dụng hoa anh đào như một món ăn thường nhật. Hoa anh đào làm mứt, lá cây muối ăn kèm với cơm nắm, cuộc sống của người dân nơi đây luôn có sự hiện diện của hoa.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 3.

Tại công viên Ueno (Tokyo), ta có thể chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào nhiều năm tuổi đang trong thời điểm nở đẹp nhất.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 5.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 6.

Trong những ngày này khi thời tiết có nắng đẹp, việc ra đường đi dạo và ngắm hoa khiến cho việc áp lực phòng chống dịch bệnh của bao người được phần nào giảm bớt.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 7.

Người dân Nhật Bản coi mùa anh đào năm nay khá đặc biệt khi phải đeo khẩu trang ra đường ngắm hoa một cách yên ả, bởi chính quyền vẫn đang dừng các hoạt động tụ tập đông người.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 8.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 9.

Trước sự nóng lên của toàn cầu đã khiến cho hoa anh đào nở sớm nhất trong vòng 1.200 năm, theo ông Yasuyuki Ano - nghiên cứu viên tại Đại học tỉnh Osaka đã thu thập dữ liệu từ nhật ký và các văn kiện lịch sử về Kyoto từ năm 812. Kết quả cho thấy tại Kyoto năm nay, hoa anh đào nở rộ ngày 26/3, sớm nhất trong hơn 1.200 năm trở lại. Còn ở thủ đô Tokyo, hoa anh đào nở rộ hôm 22/3, sớm thứ hai trong lịch sử được ghi nhận.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 10.

Cảnh tượng hoa anh đào nở như tạo một sự lôi cuốn, khiến ai cũng muốn ra đường, tận hưởng một mùa hoa không thể nào đẹp hơn.

Theo dự đoán, hoa anh đào ở Nhật sẽ nở từ 23/3 đến 10/5. Fukuoka và Tokyo là các địa phương đầu tiên đón mùa hoa, tiếp đó là Nagoya và những khu vực đón hoa anh đào muộn nhất là Hokkaido như Sapporo, Asahikawa, Kushiro.

Đẹp ngây ngất cảnh tượng toàn bộ thủ đô Tokyo được bảo trùm trong sắc hoa anh đào nở sớm nhất trong 1.200 năm - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm