Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt người ở lại, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân

Những bức ảnh "hơn vạn lời nói" này sẽ phần nào cho cả thế giới thấy Covid-19 độc ác, tàn nhẫn như thế nào.

Hơn 1 tuần qua, truyền thông Ấn Độ và cả thế giới không ngừng đưa tin về đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ. Người ta đã dùng rất nhiều ngôn từ để diễn tả khung cảnh tang thương, đau đớn, nghiệt ngã, tan hoang, tàn khốc ở đất nước tỷ dân này. Nhưng có lẽ, bao nhiêu từ ngữ cũng chẳng thể kể hết nổi nỗi đau đớn cùng cực mà người dân nơi ấy đang phải chịu đựng. Những bức ảnh "hơn vạn lời nói" này sẽ phần nào cho cả thế giới thấy Covid-19 độc ác, tàn nhẫn như thế nào...

Thi thể đã được tẩm liệm của một bệnh nhân tử vong vì Covid-19 đang chờ thực hiện các nghi thức cuối cùng tại một lò hỏa táng ở New Delhi hôm 1/5.  

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 1.

Một nhân viên làm việc tại lò hỏa táng kiệt sức tựa lưng vào gốc cây nghỉ ngơi trong chốc lát. Bộ Y tế Ấn Độ hôm 1/5 đã báo cáo 401.993 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong 24 giờ được báo cáo ở một quốc gia.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 2.

Các bệnh viện khắp quốc gia này vẫn tiếp tục thiếu trầm trọng vật tư y tế, đặc biệt là bình oxy. Trong ảnh là một người thân của bệnh nhân nhiễm Covid-19 cầu xin cảnh sát cho mình xin "một suất" để cứu người nhà đang hấp hối...

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 3.

Hình ảnh một người thân của một bệnh nhân chết vì Covid-19 được an ủi tại địa điểm hỏa táng ở Jammu. Mặc dù là nước sản xuất vaccine hàng đầu thế giới, nhưng chỉ có 2% dân số Ấn Độ được tiêm chủng.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 5.

Người dân thu thập tro cốt của người nhà tử vong vì Covid-19 sau một cuộc hỏa táng hàng loạt ở New Delhi.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 6.

Một người đàn ông tuyệt vọng gục đầu buồn bã sau khi thực hiện các nghi thức cuối cùng cho người thân đã chết.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 7.

Những ngày vừa qua, nhiều nơi ở Ấn Độ bị bao trùm trong làn khói đen dày đặc, nghi ngút và ngọn lửa rực đỏ. Cảnh tượng cứ như thể chiến tranh tan tác nhưng chẳng một tiếng súng nổ mà người chết như rạ. Đau đớn vô cùng...

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 8.

Bình oxy trở thành thứ "đắt hơn vàng bạc đá quý" nhưng có tiền chưa chắc đã mua được!

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 9.

Một lò hỏa táng ngoài trời được thiết lập để xử lý các xác chết tại một mỏ đá granit bị bỏ hoang thuộc ngoại ô thành phố Bangalore.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 10.

Mỗi ngày, các khu hỏa táng xử lý vài trăm thi thể, tạo thành những đám tro bụi không bao giờ cạn khiến bầu trời một số thành phố lớn nhất của Ấn Độ trở nên xám xịt, u tối.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 11.

Một người đàn ông đang gắng gượng để thở với sự hỗ trợ của bình khí oxy khi ngồi trong một chiếc xe kéo. 

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 12.

Hình ảnh bên trong khoa cấp cứu tại bệnh viện Holy Family ở New Delhi. Bệnh nhân không có đủ giường nằm cũng như thiết bị y tế cần thiết.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 13.

Các tình nguyện viên đứng canh những giàn hỏa thiêu tại một lò hỏa táng ở ngoại ô Bengaluru vào ngày Chủ nhật 2/5.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 14.

Một công nhân tại một lò hỏa táng hàng loạt mang những khúc gỗ làm giàn thiêu khi mọi người thực hiện nghi thức cuối cùng cho những người tử vong vì Covid-19 ở New Delhi vào ngày 1/5.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 15.

Một phụ nữ ôm con trai khi 2 mẹ con đến New Delhi để nhận oxy miễn phí vào ngày 1/5.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 16.

Giàn hỏa táng bốc cháy không ngưng nghỉ ở New Delhi ngày 27/4.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 17.

Anh Umar Farooq gục khóc bên ngôi mộ của mẹ, người đã tử vong vì Covid-19 ở Srinagar.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 18.

Một phụ nữ chờ tiêm vắc xin Covid-19 ở Mumbai vào ngày 18/4.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 19.

Những người mặc đồ bảo hộ di chuyển thi thể bên cạnh giàn hỏa táng đang cháy của một người chết vì Covid-19.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 21.

Các quan chức y tế ở New Delhi đã phải cầu xin sự giúp đỡ về bình khí oxy trên mạng xã hội.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 22.

Hình ảnh những giàn hỏa táng rực lửa thế này chẳng còn xa lạ với nhiều người sau hơn 1 tuần làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng phát tại Ấn Độ.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 23.

Người phụ nữ ân cần chăm sóc người thân đang thở oxy trong xe.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 24.

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 nằm trong một chiếc xe đậu bên ngoài bệnh viện ở Ahmedabad, chờ để được đưa đi điều trị .

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 25.

Thi thể người chết nằm xếp hàng trên vỉa hè do thời gian chờ đợi lâu bên ngoài một lò hỏa táng ở Ghaziabad.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 26.

Công nhân nghĩa trang bên ngoài một lò hỏa táng ở New Delhi.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 27.

Một người phụ nữ bật khóc tại khu hỏa táng Ghazipur khi nghi thức cuối cùng được thực hiện cho một thành viên trong gia đình.

Chùm ảnh 1 tuần Ấn Độ lầm than vì "đại hồng thủy" Covid-19: Khói lửa mù mịt cay xè mắt, đau thắt ruột gan tiễn biệt người thân chết trong đau đớn - Ảnh 29.

 Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm