Chưa tới 200k, bà mẹ 2 con mách nước chị em cách cắm những bình hoa tròn đầy mà dễ không ngờ

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Những lẵng hoa tròn đầy lại mất chi phí chưa tới 200k của mẹ trẻ 2 con đang gây xôn xao trên MXH.

Bên cạnh việc nấu nướng, bếp núc, chuyện chơi hoa cũng rất được các chị em yêu thích. Bởi hoa khiến tâm hồn con người ta thư thái, cuộc sống thêm sắc, thêm hương.

Chị Lê Thị Thu Hiền (sinh năm 1982) đang sinh sống tại Hải Phòng cũng là một thành viên trong hội cắm hoa và đang khiến các thành viên xôn xao với bí quyết cắm lẵng hoa hồng dạng tròn của mình.

Chưa tới 200k, bà mẹ 2 con mách nước chị em cách cắm những bình hoa tròn đầy mà dễ không ngờ - Ảnh 1.

Chị Thu Hiền và con gái.

Cụ thể, chị đã chia sẻ những lẵng hoa rất đẹp, to, đầy, sum suê và bật mí giá thành không quá 200k. Những hình ảnh bình hoa tự cắm của chị Hiền đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Liên hệ với chị Hiền, chị cho biết, mình rất yêu thích việc cắm hoa, làm đẹp cho ngôi nhà. Và bản thân chị hiểu được tầm quan trọng của việc nấu nướng, cắm hoa. Bởi đây không phải là yếu tố quyết định nhưng như thứ gia vị cho cuộc sống hôn nhân, gia đình thêm hấp dẫn.

Trong các lối cắm hoa, chị đặc biệt thích các bình hoa có hình dạng tỏa tròn thay vì vươn cao như cách cắm truyền thống hoặc 1 mặt nhưng cũng kiểu tròn đầy.

Chưa tới 200k, bà mẹ 2 con mách nước chị em cách cắm những bình hoa tròn đầy mà dễ không ngờ - Ảnh 2.

Chị Hiền yêu thích những bình hoa tròn đầy.

Về cách cắm này tương đối đơn giản, chỉ cần chú ý cắm cao ở giữa, sau đó cho tỏa đều về tất cả các phía xung quanh.

Cụ thể thì chị Hiền chia sẻ: "Cắm bông ở giữa trước, độ cao khoảng 2/3 chiều cao của bình. Cắm 4 bông 4 phía, độ dài tùy thuộc vào mình thích rộng bao nhiêu nhưng thường chỉ bằng 1/2 chiều cao của bình. Mình hay dùng xốp để cắm tạo kiểu cho dễ. Những bình hoa này thích hợp để ở chính giữa bàn uống nước, bàn ăn..."


11
11
12
12
13
13
14
14
15
15
16
16

Các bước cắm một bình hoa tròn đầy do chị Hiền hướng dẫn.

Cắm được hoa đẹp rồi, chị Hiền cũng mách nước để chị em giữ được bình hoa tươi lâu. Đó là ngay khi mua hoa về, phải ngâm vào xô nước trước giúp hoa ngậm đủ nước. Bọt biển ngâm cho ngấm đều. Sau đó, khi cắm thì cắt hoa chéo cuống để bề mặt thân tiếp xúc với nước nhiều, hút nước dễ dàng.

Còn về việc chọn và mua hoa, chị cho biết bản thân thường mua sỉ ở chợ Lũng (Hải Phòng) nên giá thành khá rẻ. Tuy bản thân chị không quyết định được chính xác số tiền vì tùy thời điểm, tùy phiên chợ, nhưng trung bình mỗi bó hoa của chị không bao giờ quá 200k.

Chưa tới 200k, bà mẹ 2 con mách nước chị em cách cắm những bình hoa tròn đầy mà dễ không ngờ - Ảnh 4.

Bình hoa 220k.

Chưa tới 200k, bà mẹ 2 con mách nước chị em cách cắm những bình hoa tròn đầy mà dễ không ngờ - Ảnh 5.

Bình hoa 110k.

Nhiều khi, bạn bè, người thân hay cơ quan chồng chị còn nhờ chị cắm hoa cho nhân những dịp lễ, Tết. "Như dịp 20/10 vừa qua, mình bận tối mặt với những bình hoa lớn nhỏ cho nhà, cho công ty chồng. Rồi đến ngày 20/11 cũng tất bật vì cô giáo của con thích cách cắm này nên đã nhờ mình giúp" – chị Hiền chia sẻ.

Chị Hiền khoe 1 loạt thành quả của mình, và bảo: "Những bình hoa chị cắm ở nhà thường chỉ hơn 100k thôi, hôm nào đắt lắm mới hơn 200k 1 chút. Mà thường hơn 200k vì chị mua cả hoa baby, hoa sao để cắm cùng."

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số bình hoa chỉ khoảng 200k của mẹ trẻ Hải Phòng này nhé!

8
8
7
7
6
6
4
4
3
3
2
2

Những bình hoa của chị Hiền đa phần theo dạng tròn đầy.


Chia sẻ
Đọc thêm