Chua ngọt ngon cơm với món cá sốt cam lạ miệng

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Nếu bạn biết cách kết hợp nguyên liệu cùng gia vị Việt sẽ có ngay món ăn Tây nhưng mang đậm khẩu vị Việt như món Cá sốt cam






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá sốt cam:

- 300g file cá

- 4 -5 quả cam

- 1 quả trứng

- Gia vị: bột nêm, tiêu, ngò rí, gừng.





File cá rửa sạch, cắt thanh từng miếng vuông dài hoặc quân cờ tùy theo khẩu vị của bạn.




Nước cam vắt lấy nước ướp chung với cá.



Gừng, vỏ cam bào nhuyễn, ngò rí, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu ướp đều gia vị để cá thấm 20 phút.




Trứng đập ra chén, dùng dĩa khuấy đều và cho từng miếng cá lăn qua trứng.




Dầu nóng cho cá vào chiên sơ để cá chắc thịt. Chiên khoảng 5 phút.




Cũng vẫn sử dụng chiếc chảo cũ nhưng chắt bớt dầu ra sau đó cho cá và nước ướp gia vị nấu chung thêm 10 phút, nêm gia vị lại. Tắt bếp.


Cá sốt cam nghe thì có vẻ là món Tây nhưng đã được biến tấu với cách chế biến theo khẩu vị của người Việt, phần nước sốt cam chua chua kết hợp cùng miếng thịt cá đậm đà ăn cùng vài tép cam, chấm cùng ít sốt mayonnaise và khoai tây đút lò sẽ làm cho bữa ăn của nhà bạn thêm phong phú.



Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá sốt cam này nhé!

Chia sẻ