Chưa kịp hết đau vì ca sinh mổ khẩn cấp, bà mẹ lại tiếp tục vào phòng phẫu thuật sau khi vết mổ bị bung chỉ, bốc mùi hôi thối

Bà mẹ này đã phải chịu đựng 12 giờ đau đẻ, sau đó chị được đưa vào phòng mổ khẩn cấp khi nhịp tim tăng nhanh.

Chưa kịp vui mừng khi vừa chào đón con trai Kalub đến với thế giới bằng phương pháp sinh mổ, chị Deanna Hirrell, đến từ Leicester (Anh), đã phải đối mặt với việc vết mổ bị mở tung ra trong khi tắm ngay ngày đầu tiên xuất viện về nhà. Sau vài ngày tiếp theo nằm liệt giường, bà mẹ này đã phải đến bệnh viện và được đưa ngay vào phòng phẫu thuật khẩn cấp.

Bà mẹ 1 con nhớ lại: "Cứ tưởng đấy sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời khi trở thành mẹ của một đứa trẻ kháu khỉnh như Kalub, nhưng mọi thứ đã bị phá hủy. Tôi khóc mỗi ngày vì vết mổ cực kỳ đau. Khi bác sĩ mở vết mổ ra, mùi của nó bốc ra thật kinh khủng, cứ như là mùi xác chết vậy. Các bác sĩ cũng không biết là làm thế nào mà tôi lại bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, nhưng họ biết là nếu tôi không đến bệnh viện kịp, tôi có thể chết".

Chưa kịp hết đau vì ca sinh mổ khẩn cấp, bà mẹ lại tiếp tục bị "phanh bụng" sau khi vết mổ bị bung chỉ và bốc mùi như xác chết - Ảnh 1.

Vết mổ của chị Deanna bị bung 4cm, rỉ máu, sưng tấy và vô cùng đau đớn.

Được biết, chị Deanna đã phải chịu đựng 12 giờ đau đẻ, sau đó chị được đưa vào phòng mổ khẩn cấp khi nhịp tim tăng nhanh. Ngày hôm sau chị được xuất viện về nhà. Tuy nhiên, "vết mổ của tôi rất đau và tôi cảm thấy mệt vô cùng. Nhưng lần đầu làm mẹ, tôi không biết mình phải làm gì trong tình huống này. Ngày hôm sau, tôi đang tắm thì vết mổ bị bung chỉ tạo ra một vết thương hở 4cm và máu rò rỉ ra ngoài", chị Deanna cho biết thêm.

Chưa kịp hết đau vì ca sinh mổ khẩn cấp, bà mẹ lại tiếp tục bị "phanh bụng" sau khi vết mổ bị bung chỉ và bốc mùi như xác chết - Ảnh 2.

Bác sĩ đã phải khoét một lỗ sâu 15cm để loại bỏ mô nhiễm trùng, sau đó khâu 27 mũi trên bụng của chị Deanna.

Trong vài ngày tiếp theo, bà mẹ 1 con nằm liệt giường và không thể chăm sóc Kalub. Chồng của chị, anh Mark Wilson đã vội vã đưa vợ đến bệnh viện khi vết mổ của chị Deanna chảy máu nhiều và không ngừng. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện chị Deanna đã bị mắc bệnh viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis). Ngay lập tức, bà mẹ 1 con được đẩy ngay vào phòng phẫu thuật – nơi bác sĩ đã phải khoét một lỗ sâu 15cm để loại bỏ mô nhiễm trùng, sau đó khâu 27 mũi trên bụng của bệnh nhân.

Chưa kịp hết đau vì ca sinh mổ khẩn cấp, bà mẹ lại tiếp tục bị "phanh bụng" sau khi vết mổ bị bung chỉ và bốc mùi như xác chết - Ảnh 3.

Bà mẹ 1 con xinh đẹp và cậu con trai Kalub.

"Sau sự trải nghiệm đầy đau đớn này, tôi không còn đủ tự tin để sinh con thêm lần nữa. Ban đầu vết mổ của tôi chỉ có 14cm, thế nhưng sau khi mổ thêm lần nữa, bụng tôi đã có một cái miệng cười lớn rộng đến 20cm. Điều này làm tôi thất vọng nỗi khi nhìn vào bụng mình", chị Deanna chia sẻ.

Bệnh viêm cân mạc hoại tử (necrotizing fasciitis) là gì?

Bệnh viêm cân mạc hoại tử hay còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hiếm gặp gây ra. Nó phá hủy các mô liên kết, mô mỡ và mô cơ.

Chưa kịp hết đau vì ca sinh mổ khẩn cấp, bà mẹ lại tiếp tục bị "phanh bụng" sau khi vết mổ bị bung chỉ và bốc mùi như xác chết - Ảnh 4.

Viêm cân mạc hoại tử có thể bắt đầu từ một vết thương tương đối nhỏ, chẳng hạn như một vết đứt nhỏ nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ rất nhanh, thậm chí có thể đe dọa tính mạng của bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Các triệu chứng ban đầu của vi khuẩn ăn thịt người bao gồm gây đau đớn dữ dội dù đó chỉ là một vết thương cực kỳ nhỏ. Sau đó vài giờ, vết thương sẽ sưng to và đỏ, nó còn khiến bạn bị tiêu chảy, nôn mửa, xuất hiện các vết mụn nước chứa đầy dịch.

Do đó, các mẹ sau khi sinh con xong, đặc biệt là sinh mổ nếu thấy vết mổ đau dữ dội thì nên đến bệnh viện kiểm tra ngay để nếu chẳng may bạn có nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, các bác sĩ sẽ điều trị sớm giúp bạn.

Nguồn: Thesun

Chia sẻ
Đọc thêm