Chưa hết hot ở Nga, hộp Cao Sao Vàng tiếp tục trở thành tâm điểm tại Hàn Quốc với giá bán 1,4 triệu/hộp khiến dân tình ngỡ ngàng

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thông tin về giá bán của hộp Cao Sao Vàng trên website thương mại điện tử nước ngoài khiến ai nấy bất ngờ.

Thời gian gần đây, sản phẩm Cao Sao Vàng của Việt Nam không hiểu vì lý do gì bỗng dưng lại trở thành hot trend đối với cộng đồng mạng quốc tế. Trong khi ở Việt Nam, một hộp cao chỉ có giá bán vài nghìn đồng nhưng khi được rao bán trên các website thương mại điện tử ở nước ngoài, con số đã tăng lên gấp vài chục lần.

Mới đây nhất, cư dân mạng có chia sẻ hình ảnh hộp Cao Sao Vàng được bán ở Hàn Quốc và Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng. Hiện tại giá bán trên sàn điện tử Coupang đang dao động từ 29,530 Won cho hộp 9gram và 71,900 Won cho hộp 10gram tương đương từ 613,784 Đồng đến 1,494,450 Đồng và trên Amazon Nhật là 1100 Yên tương đương 242.000 Đồng.

Cao sao vàng  - Ảnh 1.

Cao Sao Vàng trên website thương mại điện tử Hàn Quốc.

Cao sao vàng  - Ảnh 2.

Trên trang bán hàng của Nhật Bản.

Phía dưới phần mô tả, những người bán hàng không viết nhiều về sản phẩm nhưng bù lại cung cấp khá nhiều hình ảnh chi tiết từ phần hộp thiếc cho tới thành phần và hướng dẫn sử dụng. 

Hộp Cao Sao Vàng với phần mô tả khá chi tiết phía sau hộp được chụp lên để khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Trước đó, các thanh niên Nga cũng đã khiến cả thế giới vô cùng bất ngờ với đoạn video quảng cáo cực chất về hộp Cao Sao Vàng này. Thoạt nhìn qua, ai cũng nghĩ rằng đây là video quảng cáo bộ sưu tập mới của các nhà mốt hàng đầu thế giới nhưng khi những người mẫu nước ngoài cầm trên tay hộp cao thì ai nấy đều phải bất ngờ. Quá chất là từ được thốt ra nhiều nhất.

Cao sao vàng  - Ảnh 4.

Hình ảnh trong quảng cáo của Nga.

Cao sao vàng  - Ảnh 5.

Hộp Cao Sao Vàng xuất hiện như một ngôi sao.

Cao sao vàng  - Ảnh 6.

Đoạn video của nhóm bạn nước Nga được đăng tải vào giữa tháng 7/2020 và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng người Nga. Điểm thú vị trong một vài lời bình luận phía dưới video là câu nói: "Họ mở nó dễ dàng làm sao"

Lý giải về việc tại sao cao Sao Vàng lại đắt hàng ở đất nước bạn như vậy thì câu trả lời được đưa ra là: Thời kì trước, rất nhiều người Việt Nam đã chọn tới các nước Đông Âu để học tập, làm việc và sinh sống. Do khí hậu những nơi này thường rất lạnh nên người Việt phải mang theo cao Sao Vàng với mục đích làm nóng cơ thể. Với tác dụng chống rét và gọn nhẹ, cao còn được dùng để làm quà. Do đó cao Sao Vàng được người dân một số nước Đông Âu biết tới và yêu thích.

Cận cảnh hộp Cao Sao Vàng trong quảng cáo của Nga.

Cao Sao Vàng được sản xuất từ sau năm 1954. Thời gian đầu nhà nước giao cho xí nghiệp dược phẩm TW3 nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm Cao Sao Vàng có thành phần gồm long não, sáp ong, bạc hà, quế, hương nhu với giá chỉ vài hào. Cao được điều chế có tác dụng hiệu lực với thủ pháp xoa trên các huyệt. Công dụng chính của Cao Sao Vàng là giúp điều trị các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, cảm cúm, sổ mũi, đau bụng, buồn nôn, say tàu xe, bị muỗi và côn trùng đốt...

Ngoài ra, cao Sao Vàng còn hỗ trợ giảm đau cứng cơ, đau lưng, xóa tan vết bầm tím nhanh chóng. Vì đó, thứ bảo bối nhỏ bé thường xuyên được nhiều người dắt túi, nhất là người già để phòng khi trái gió trở trời, đôi khi chẳng cần biết là bệnh gì, cứ bôi cao vào đã.

Vì thói quen đó mà hình dáng của hộp Cao Sao Vàng này đã trở thành lịch sử và mùi hương đặc biệt tỏa từ loại thuốc bôi này cũng là một phần ký ức của không ít người.

Cao sao vàng  - Ảnh 8.

Hộp Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm