Chưa đi làm dâu nhưng vẫn vào viện chăm mẹ chồng tương lai nửa năm trời và trước ngày cưới, em nhận được món quà "khủng" không tưởng

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nằm mơ em cũng không thể nghĩ mình sẽ được mẹ chồng tương lai tặng một món quà giá trị như vậy.

Chào tác giả bài viết: "7 năm liệt giường được con dâu chăm sóc, khi sức khỏe cạn kiệt, mẹ chồng tôi họp gia đình và tuyên bố một câu khiến 2 cô con đẻ “nhảy dựng”. Sau khi đọc tâm sự của chị, em liên tưởng đến câu chuyện mà mình đang trải qua. Cho đến bây giờ, em vẫn cảm thấy bất ngờ trước tình cảm mà mẹ người yêu dành cho mình.

Chuyện xảy ra giữa em và bác dài lắm, trước đây bác không thích em, vì thấy em vô tư và không có công việc ổn định. Ngày ấy hễ thấy em đến chơi nhà, bác sẽ ở trong phòng, thậm chí còn không ra tiếp, mà nếu có nói chuyện thì cũng rất lạnh nhạt. Sau đó, có một chuyện đã kéo mối quan hệ cả hai đến gần nhau hơn. Giữa năm ngoái, mẹ người yêu em bị tai biến, phải nằm liệt giường nửa năm trời. Lúc ấy người yêu em đang đi tu nghiệp nước ngoài. Chị gái anh thì viện cớ con nhỏ, không thể chăm sóc cho mẹ.

Vậy là nửa năm trời, em qua lại chăm sóc như mẹ ruột, mặc dù khi ấy hai bên gia đình còn chưa gặp gỡ. Một người đang bình thường, đột nhiên không thể đi lại, thành ra bác thường xuyên gắt gỏng. Em thì hiểu người bệnh khó chịu, bứt rứt nên cũng hết lòng chăm sóc mà không than thở câu nào. Dần dần, thấy em cũng chăm chỉ và ngoan ngoãn, bác mở lòng và đồng ý cho bọn em tổ chức đám cưới.

Chưa đi làm dâu nhưng vẫn vào viện chăm mẹ chồng tương lai nửa năm trời, ngày cưới, em nhận được món quà "khủng" không tưởng - Ảnh 1.

Không ngờ trước ngày cưới, em đã nhận được một món quà "khủng". (Ảnh minh họa)

Suốt quá trình chuẩn bị đám cưới, em được quyền quyết định mua đồ trong phòng ngủ. Mọi ý tưởng đều do em lên kế hoạch, còn tiền thì mẹ người yêu em chịu trách nhiệm.

Lúc ấy, em đã cảm thấy mình may mắn lắm rồi. Không ngờ trước ngày cưới, em lại nhận được một món quà "khủng" hơn. Hôm ấy nhà người yêu em họp gia đình, mẹ anh gọi cả em sang để dự. Trước mấy đứa con, bác dõng dạc: "Từ một người phải ngồi xe lăn, bây giờ mẹ đã có thể tập tễnh đi. Tất cả đều nhờ Loan. Chính vì thế, khi các con về chung nhà, mẹ sẽ tặng các con một căn nhà, hai đứa ra ở riêng cho thoải mái".

Sau khi biết đó là một căn chung cư cao cấp, chị người yêu liền đứng bật dậy phản đối. Chị ấy bảo hồi chị ấy cưới bố mẹ cho được 2 cây vàng mà giờ lại cho em trai cả căn hộ như thế là không công bằng. Huống chi 2 đứa chưa cưới, em dâu tương lai chỉ chăm mẹ có vài tháng trời như thế mà cũng được đứng tên trong giấy tờ pháp lý như vậy thật không hợp lý. Chị ấy còn móc mỉa bóng gió rằng có thể em có mục đích nên mới chưa làm dâu đã xum xoe lấy lòng nhà chồng. Giờ thì đúng ý được căn nhà. Nói rồi chị ấy đùng đùng bỏ về khiến em rất khó xử. 

Mấy ngày nay, mẹ người yêu cứ giục em đi làm thủ tục sang tên nhà. Ngay cả người yêu em cũng sốt sắng, còn em thấy thái độ chị gái anh thì không thoải mái chút nào, càng sợ vì chuyện này gây mất đoàn kết. Các chị có thể cho em xin lời khuyên được không ạ. Em nên làm gì để không mất lòng chị chồng tương lai mà vẫn được ra ở riêng trong căn hộ đó ạ?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm