Chưa có con nhưng Trấn Thành từng nhiều lần nêu quan điểm dạy dỗ con khiến mọi người tranh cãi kịch liệt

Không ít lần, nam MC bày tỏ quan điểm dạy con của mình trên sóng truyền hình và gây ra những cơn bão trên MXH.

Kết hôn từ năm 2016 nhưng hiện tại, cặp đôi đình đám Trấn Thành và Hari Won vẫn chưa chào đón con đầu lòng. Giải thích lý do, nam MC nổi tiếng cho rằng cả hai vẫn còn ham chơi, tiếc công việc và vẫn chưa thực sự sẵn sàng để đón chào những thành viên mới. Còn phía Hari Won, cô từng cho biết vì từng bị ung thư cổ tử cung nên cô vẫn chưa thể sinh con, nếu như có chuyện gì không may xảy ra thì tội nghiệp nhất sẽ là đứa trẻ.

Dù chưa có con nhưng Trấn Thành rất quan tâm đến việc nuôi dạy con. Anh cũng rất thích tham gia các chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi bởi học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giá về các cách dạy dỗ. Không ít lần, nam MC cũng bày tỏ những quan điểm dạy con của mình trên sóng truyền hình. Tuy nhiên một số quan điểm được cho là "khác người" và nhận phải những tranh cãi kịch liệt.

Chưa có con nhưng Trấn Thành từng nhiều lần nêu quan điểm dạy dỗ, có điều khác người đến mức fan cũng phải tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1.

Cặp đôi Trấn Thành - Hari Won

"Bố mẹ Việt không đủ trình độ dạy con"

Mới đây, trong buổi họp báo ra mắt một show chương trình truyền hình dành cho lứa tuổi thiếu nhi, Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm về cách dạy con của một số cha mẹ hiện nay:

"Tôi cảm thấy ở Việt Nam có rất nhiều tài năng 'khủng khiếp' nhưng giới hạn của các bạn là luôn luôn bị rào lại bởi văn hoá dạy dỗ của người lớn. Nói hơi đau lòng là vì cha mẹ không đủ trình độ dạy con. Cha mẹ không đủ tầm để biết được con làm tốt nhất điều gì và được học ở đâu. 

Có những bé giỏi ngoài tầm kiểm soát, đến nỗi bé bị tăng động, không dừng lại 1 giây, khi đó cha mẹ lại bảo con mình bị khùng, tưởng con mình khác thường, đi đâu cũng ồn ào. Họ không hiểu được năng lượng trong bé quá nhiều và cần được xả. Họ không mang bé đến những nơi để xả năng lượng ra nên lúc nào các bé cũng nhúc nha nhúc nhích, không bao giờ đứng yên, làm những chuyện khác thường. Họ không để ý được việc đó. 

Chưa có con nhưng Trấn Thành từng nhiều lần nêu quan điểm dạy dỗ, có điều khác người đến mức fan cũng phải tranh cãi kịch liệt - Ảnh 2.

Các bé như vậy rất tội nghiệp khi bị đóng khung trong gia đình đó. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi hiểu được các cháu. Mỗi lần lên show truyền hình này, tôi phát hiện câu chuyện của các bé, các bé cũng tin tưởng tôi và nói rồi khóc, khi đó tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ nếu mình làm cha cũng được chứ không đến nỗi tệ. Nếu may mắn, tôi muốn làm một show về tâm lý, cách tiếp cận các cháu nhỏ, giáo dục, dạy dỗ các cháu. Đôi khi hơi khác thường, hơi phi thường về trí tuệ, phải đối mặt ra sao khi trí tuệ chúng ta không bằng các bé".

Quan điểm của Trấn Thành sau đó nhận phải những ý kiến tranh cãi kịch liệt. Người đồng tình, người "phản đòn" chỉ ra Trấn Thành chưa trải nghiệm "công việc" làm bố nên không hiểu chuyện nuôi dạy con cái khó ra sao. Nhiều người cũng bức xúc cho rằng "anh Xìn" đang "vơ đùa cả nắm" khi nói bố mẹ thiếu kiến thức dạy con. Vì hiện tại, phụ huynh Việt đã nâng cao trình độ kiến thức về nuôi dạy con rồi. 

Dạy con yêu nhiều người rồi mới cưới

Trong chương trình "Người ấy là ai", khi nói về chuyện kết hôn, sinh con, Trấn Thành tiết lộ: "Ai nói gì thì nói, nhưng riêng tôi mà có con, điều tôi dạy nó đầu tiên là phải yêu nhiều người. Phải trải qua nhiều mối tình rồi hẵng cưới".

"Yêu nhiều thì mới hiểu được loại người này như thế này, loại người kia như thế kia. Từ đó mới biết được là mình cần người nào nhất để chọn ở với người đó rồi kìm mình lại. Tôi thích mấy người trải nghiệm", Trấn Thành nói thêm.

Chưa có con nhưng Trấn Thành từng nhiều lần nêu quan điểm dạy dỗ, có điều khác người đến mức fan cũng phải tranh cãi kịch liệt - Ảnh 4.

Lời chia sẻ của Trấn Thành sau đó đã gây bão cộng đồng mạng. Nhiều khán giả cho rằng quan niệm của Trấn Thành dễ "gây sốc" cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Ngoài ra khiến giới trẻ hình thành suy nghĩ lệch lạc.

Một số người cũng e ngại quan điểm của Trấn Thành có thể cổ súy cho việc lăng nhăng, không chung thủy trong tình yêu.

Chỉ làm bố khi có đủ bản lĩnh kinh tế và sức chịu đựng

Ngoài những lần bị chỉ trích thì Trấn Thành cũng từng được khen ngợi về quan điểm nuôi dạy con. Khi được hỏi về lý do chưa sinh con, "anh Xìn" cho rằng bản thân vẫn còn trẻ và chưa đủ bản lĩnh về kinh tế.

Bên cạnh đó, nam MC luôn mong muốn sẽ dành những điều tốt nhất cho con mình. Ông xã Hari Won từng tâm sự: "Bạn bè cũng hỏi tôi có nhiều tiền mà sao không sinh con nhưng tôi muốn khi nào đủ bản lĩnh về kinh tế, sức chịu đựng và không còn ham chơi nữa thì tôi mới sẵn sàng làm bố. Tôi muốn sinh con ra phải cho con môi trường giáo dục và phát triển tốt nhất".

Quan điểm của Trấn Thành sau đó nhận được nhiều lời khen. Bởi chỉ khi chuẩn bị sẵn sàng cả về kinh tế và tài chính thì bố mẹ mới có thể lo cho con cái được cuộc sống tốt nhất. Trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện cũng có nhiều cơ hội phát triển, tiếp xúc với tri thức hơn với những trẻ sinh ra trong gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Chưa có con nhưng Trấn Thành từng nhiều lần nêu quan điểm dạy dỗ con khiến mọi người tranh cãi kịch liệt - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm